Có được đặt bể phốt dưới gầm cầu thang hay không?

Có nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang hay không?

Vị trí đặt bể phốt trong nhà là chuyện vô cùng hệ trọng. Thực tế có một vài trường hợp bể phốt được xây dựng không rõ vị trí. Áp lực một thời gian sử dụng lâu có thể nhiều bạn sẽ quên luôn vị trí bể phốt vì sẽ làm ảnh hưởng lên kết cấu của nhà bạn sau này. Hôm nay, Công ty Hút bể phốt Việt Tín sẽ chỉ giúp bạn cách có được đặt bể phốt dưới gầm cầu thang nữa không ạ?

Cầu thang là nơi phải chịu đựng quá nhiều sức ép. Khi thiết kế xây dựng cầu thang, thợ xây sẽ thiết kế chân đế khá cao để nhằm đảm bảo dưới cầu thang một điểm trụ vững chắc.

Có nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang hay không?
Có nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang hay không?

Các rủi ro khi mà các bạn đặt bể phốt dưới gầm cầu thang

  • Gây ra các hiện tượng nứt nẻ nền nhà: Kết cấu của bể phốt ở dưới là một kết cầu rỗng. Khi gia đình bạn thi công xây dựng bể phốt tại gầm cầu thang mặt trần của bể phốt không có bề sâu và diện tích. Sẽ dễ diễn ra việc sụt nền nhà, nghiêng và lún bể phốt nằm ở chân cầu thang.
  • Gặp sự bất tiện khi tiến hành bơm hút bể phốt: Khi hút bể phốt, nhà bạn sẽ phải dựng toilet lên rồi tiến hành xì hút giúp gia đình bạn. Không gian hút bể phốt chật chội khiến cho việc rửa bể phốt sẽ vô cùng vất vả.

Xem thêm : Tư thế đi vệ sinh đúng cách tránh bị trĩ và các bệnh khác

Những ưu điểm khi đặt bể phốt dưới gầm cầu thang

– Nếu nhà của bạn đang sống là nhà chung cư mini, có nhà tầng cho thuê thì việc bể chứa sẽ chiếm diện tích rộng là chuyện tất nhiên. Khi ấy bạn phải xem xét vị trí đặt bể phốt còn chiếm đất xây bể nước ngầm chưa. Trong khi nếu bạn đặt bể phốt nằm ngay dưới gầm cầu thang. Khi bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng không gian lớn cho gia đình.

– Bể phốt được đặt nằm ngay bể phốt cùng hộp kỹ thuật để hạn chế thấp nhất quãng đường ảnh hưởng khiến quá trình lưu thông nước nhanh hơn, giảm tình trạng tắc nghẽn nhà vệ sinh.

– Đây là hình ảnh mà một số bạn thường nhận được khi cần đặt bể phốt dưới gầm cầu thang. Tuy nhiên, dưới đây Công ty cổ phần VSMT đô thị Hà Nội 1 sẽ hướng dẫn các bạn việc đặt bể phốt ở dưới cầu thang sao không làm ảnh hưởng lên kết cấu của toà nhà bạn.

Những lưu ý khi lắp bể phốt dưới gầm cầu thang

Nếu cùng bạn đọc tự tìm hiểu hai phần trên chắc chắn là bạn đã giải đáp được chính bản thân hỏi có cần thiết đặt bể phốt dưới gầm cầu thang nhà không hay đúng không ế nào? Nếu bạn nói không cần nữa chắc sẽ không có gì đáng nói. Sử dụng nếu các bạn nói có thì dưới đây sẽ là một vài hướng dẫn quan trọng cho phép các bạn có thể xây dựng hoặc đặt bể phốt ở dưới gầm cầu thang mà lại không hề làm ảnh hưởng lên kết cấu của tòa nhà.

Nắp của bể phốt: Khi mà bạn tiến hành đặt bể phốt ngay dưới chân cầu thang. Nếu bạn sẽ phải cân nhắc thiết kế trần của bể phốt thấp xuống để có thể chống được trọng lực. Đó trong trường hợp ngược lại, phần chân trụ của cầu thang là nơi sẽ dẫn trực tiếp vào nắp của bể phốt. Vậy chắc chắn bạn sẽ chẳng thể nào đổ nắp bể phốt lên và lại đổ chân cầu thang. Và khi đấy, bể phốt sẽ phải thiết kế nằm ở độ cao thấp.

>> > Thiết kế bể phốt thường cần tận dụng phần chân cầu thang để đi nhà bạn. Và nên đặt bể phốt sát vào mép nhà vệ sinh đi (trong trường hợp nhà các bạn đặt nhà vệ sinh ngay dưới gầm cầu thang)

Tận dụng phần giữa nhà: Khi gia đình bạn thiết kế bể phốt thông thường bể phốt sẽ có 3 ngăn. Khi đấy, các bạn đặt ngay ngăn chính ở một dìa và hai ngăn nhỏ còn lại ở bờ bên trái phần trung tâm nhà. Việc các bạn đổ bê tông trần bể phốt cũng sẽ góp phần làm cho móng nhà chắc lên.

Sau bài viết vừa rồi thì bạn đã biết có cần thiết đặt bể phốt đưới gầm cầu thang nữa không ạ? Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ càng nhằm có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho gia đình mình nghen.

Xem thêm : Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh nhanh chóng

Công ty Hút bể phốt Việt Tín chuyên cung cấp các giải pháp hút bể phốt tại Hà Nội nhanh chóng sạch sẽ, khi bạn có thắc mắc hãy liên lạc ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí ạ!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *