Cách tẩy mốc áo trắng hay có thể bạn chưa biết

cách tẩy mốc áo trắng

Nguyên nhân chính gây ẩm mốc

Đầu tiên chúng ta phải biết các nguyên nhân gây ẩm mốc để phòng tránh đúng không nào, sau đây là các nguyên nhân gây ẩm mốc thường xảy ra nhất nhưng rất ít gia đình chú ý đến.

  • Do thời tiết, thời tiết lạnh, nồm.
  • Ủ quần áo quá lâu không giặt, hoặc giặt xong ủ lâu không phơi
  • Phơi quần áo ở nơi kín gió, trong bóng tối
  • Cất quần áo khi đồ chưa khô hẳn, hoặc cất ở nơi ẩm ướt không khô ráo.

 

cách tẩy mốc áo trắng
cách tẩy mốc áo trắng

Đây là các nguyên nhân chủ yếu dẫn tới các vết ẩm mốc xuất hiện trên bộ đồ của bạn, trước hết các mẹ phải kiểm tra lại đồ áo của nhà mình có đang trong 1 vài tình trạng kể trên không rồi xử lý trước, người ta vẫn bảo, phòng bệnh hơn chưa bệnh mà đúng không nào.

Cách tẩy mốc áo trắng hiệu quả, nhanh gọn

cách tẩy mốc áo trắng đơn giản
cách tẩy mốc áo trắng đơn giản

Xem thêm : Cách đặt ống thông hơi nhà vệ sinh

Sử dụng nước cốt chanh

Sử dụng nước cốt chanh. Đầu tiên, thấm những vết kim, lốm đốm trên bộ đồ bị dính mốc, sau đó mang ra phơi nắng vài giờ, rồi đem vào giặt xà bông rồi xả sạch

Sử dụng khoai tây

Bạn có biết rằng khoai tây còn có tác dụng tẩy mốc trên quần áo rất hiệu quả. Dù là quần áo màu hay quần áo trắng đều có thể áp dụng được. Cách tẩy mốc quần áo trắng đơn giản bằng khoai tây như sau:
Trước tiên bạn hãy thái khoai tây thành những lát mỏng.
Sau đó dùng tay chà nhẹ miếng khoai tây lên vùng vải dính ẩm mốc cho tới khi nhựa của lát khoai tây thấm đều lên vải.
Sau 3 – 5 phút, những vết mốc cũng sẽ tiêu biến.
Cuối cùng, bạn chỉ việc giặt lại bằng nước sạch và phơi ngoài nắng.

Sử dụng Oxy già

Sử dụng Oxy già. Oxy già không chỉ được sử dụng trong việc tẩy trùng vết thương, nhờ tính tẩy trùng hiệu cao, bạn có thể sử dụng Oxy già đổ vào máy giặt ngâm 20 phút rồi bắt đầu giặt, Oxy già tẩy trắng rất tốt, và đặc biệt còn khử hết được mùi thuốc tẩy

Sử dụng xăng

Sử dụng xăng. Xăng vừa là nguyên liệu vừa là một dung dịch hydrocacbon nhẹ có tính hòa tan cực mạnh, có thể đánh bay mọi vết bẩn thông thường. Chú ý : Chỉ được sử dụng xăng cho đồ trắng, hoặc các loại đồ không bị phai màu.

Giặt với rượu trắng

Rượu trắng có chứa cồn, nồng độ của chúng đủ lớn để tẩy sạch mọi vết đốm mốc li ti trên chiếc áo trắng của bạn. Khác với xăng, rượu trắng không hề ám mùi.
Đầu tiên, bạn pha rượu trắng với nước theo tỷ lệ 1:1.
Sau đó, cho áo trắng vào thau đựng có hỗn hợp được pha. Nhớ là hãy ngâm ngập áo nhé.
Sau 2 tiếng, bạn giặt lại bằng nước giặt/bột giặt như thông thường là hoàn thành.

Sử dụng Baking Soda

Sử dụng Baking Soda. Baking Soda cũng là 1 chất có tỉnh tẩy trắng tốt, bạn có thể pha hỗn hợp Baking Soda với nước ấm, ngâm quần áo 30 phút rồi đem giặt lại bằng xà phòng rồi xả bằng nước cũng rất hiệu quả.

Tẩy mốc bằng thuốc tẩy

Thuốc tẩy là một hóa chất có tính khử mạnh, hiệu quả cao trong việc tẩy nấm mốc, nhất là những loại mốc lâu ngày. Bạn chỉ việc hòa tan một lượng thuốc tẩy vừa đủ vào nước lạnh (thông thường chỉ cần một nắp thuốc tẩy cho 2 chiếc áo trắng). Sau đó ngâm khoảng 30 – 40 phút, những vết mốc sẽ được loại bỏ ngay tức khắc.
Lưu ý : Với những vết mốc vừa xuất hiện, bạn có thể dùng bông thấm cồn chùi qua rồi dùng bàn chải chà sạch rồi đem giặt lại.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *