Cách thông tắc bằng muối đơn giản nhanh chóng

Cách thông tắc bằng muối đơn

Thông tắc đường ống, thông tắc cống là một trong những việc làm đòi hỏi cần nhiều thời gian và tiền bạc để giải quyết. Hôm nay Cty Việt Uy Tín sẽ hướng dẫn cách thông tắc bằng muối đơn giản nhất

Cách thông cống bằng muối và giấm khi kết hợp với nhau

Trộn muối và giấm lại với nhau

Bạn cho một bát muối và một bát giấm vào với nhau. Tiếp theo khuấy đều để muối thấm hết giấm, tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn và đều.
Bạn cho thêm vào bát muối và giấm ½ cốc nước cốt chanh và trộn đều cho bột nhão, nước cốt chanh sẽ làm tăng sức mạnh cho hỗn hợp muối và giấm.
Nếu đoạn tắc nghẽn nằm sâu bên trong đường ống cống thoát nước, bạn cần cho thêm giấm vào để hỗ hợp thông cống này có thể trôi sâu vào bên trong.

Cách thông tắc bằng muối đơn
Cách thông tắc bằng muối đơn

Đổ hỗn hợp vào trong cống

Đổ hỗn hợp trực tiếp xuống cống. Mở tất cả các lưới lọc rác ra khỏi cống để hợp chất ngấm vào trong các chất thải bên trong dễ dàng. Để yên như vậy khoảng 15 phút để các chất thải mềm ra. Đối với những chất thải hay các vết bẩn cứng đầu, đợi khoảng 30 phút để hỗn hợp có thời gian làm nhũn các chất thải.
Nếu như bạn không thể tháo tấm lưới lọc rác ra, bạn cần phải cho thêm giấm vào trước khi đổ hỗn hợp vào cống. Mục đích là giúp hỗn hợp trôi xuống sâu tận bên trong cống và đủ lượng hỗn hợp để làm mềm chất thải.
Xem thêm: Bể phốt nên đặt ở đâu

Làm sạch cống bằng nước sôi

Bạn đun một nồi nước sôi (2-3 lít nước), sau đó đổ trực tiếp vào cống. Đổ chậm rãi để tránh nước sôi văng lên người làm bỏng. Khi đổ bạn nên đổ thẳng vào trong cống thay vì đổ ra xung quanh làm mát nước trước khi tiếp xúc với điểm tắc.

Sử dụng muối và nước sôi

Bạn cho ½ chén muối vào 1 lít nước, rồi đun nóng hỗn hợp này đến sôi. Sau đó hãy đổ nước muối nóng này vào đường ống thoát nước mà bạn cần làm sạch như: Bồn rửa chén, chậu rửa mặt, lỗ thoát sàn nhà tắm hay nhà vệ sinh… Khi đổ hỗn hợp này vào trong cống, bạn chú ý đổ cẩn thận kẻo văng nước nóng lên người.
Bạn có thể lặp lại thao tác này với nồng độ muối cao hơn nếu như đường ống thoát nước có mùi khó chịu. Đợi vài phút để đường ống nguội đi, bạn xả lại một lần nữa với nước để tống muối cũng như các chất thải còn đọng lại ra bên ngoài.

Cách thông cống bằng muối ăn, baking soda và giấm

Với cách thông cống bằng muối đơn giản đến ngỡ ngàng này bạn chỉ cần thực hiện theo 6 bước dưới đây!

Cách thông cống bằng muối ăn, baking soda và giấm
Cách thông cống bằng muối ăn, baking soda và giấm

Bước 1: Loại bỏ hết nước ra khỏi chậu rửa, bồn rửa bát với một cái ly hoặc chiếc bát hẳng hạn. Loại bỏ càng nhiều nước đọng lại càng tốt.
Bước 2: Rắc 1 tách baking soda nguyên chất trực tiếp xuống cống bị tắc với 1 chén muối ăn và cuối cùng là 1 chén dấm trắng chưa pha loãng. Kết cấu mài mòn của muối làm tan chảy bụi bẩn, trong khi giấm trắng và baking soda tạo thành một phản ứng sủi bọt làm làm mềm các chất thải.
Bước 3: Sử dụng một miếng giẻ cũ bịt miệng cống lại trong khi hỗn hợp nổi bong bóng lên. Hãy để yên phản ứng này khoảng 30 phút.
Bước 4: đun sôi 2 lít nước trong thời gian chờ 30 phút ở bước 3.
Bước 5: Loại bỏ giẻ rách cũ và đổ nước sôi trực tiếp xuống cống đang bị nghẹt để rửa sạch hỗn hợp và nới lỏng.
Bước 6: Kiểm tra cống bằng cách cho nước chảy xuống. Nếu tắc nghẽn vẫn còn bạn hãy áp dụng cách thông cống nghẹt bên dưới đây.
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết hôm nay, các bạn đã phần nào hiểu hơn về những nguyên nhân có thể gây tắc cống cũng như biết thêm được một cách thông tắc cống băng muối.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *