Các loại kích thước bồn cầu chuẩn thông dụng nhất

Thông số kỹ thuật kích thước bồn cầu 1 khối

Bạn đang có nhu cầu muốn mua sản phẩm bồn cầu cho gia đình mình nhưng lại không biết nên chọn loại bồn cầu có kích cỡ bao nhiêu thì phù hợp? Tham khảo ngay bài viết dưới đây, hút bể phốt Việt Tín sẽ hướng dẫn bạn các cách lựa chọn kích thước bồn cầu chuẩn nhất hiện nay.

Kích thước bồn cầu tiêu chuẩn là như thế nào?

Trên thị trường hiện nay, những dòng sản phẩm bồn cầu vô cùng đa dạng không chỉ về thương hiệu, kiểu dáng, kích thước và chất liệu sản phẩm. Kích thước bồn cầu phải phù hợp với diện tích nhà tắm, hài hòa với các nội thất nhà vệ sinh khác trong không gian nhà tắm của bạn. Đó mới là chiếc bồn cầu đạt tiêu chuẩn nhất.

Bồn cầu cũng có nhiều loại khác nhau như bồn cầu 1 khối, bồn cầu 2 khối, bồn cầu cảm ứng, bồn cầu treo tường hay những loại bồn cầu dạng ngồi xổm đều được thiết kế với kích thước đa dạng khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng và phù hợp không gian nhà vệ sinh khác nhau của nhiều gia đình.

Xem thêm: Phân biệt baking powder và baking soda

Các loại kích thước bồn cầu thông dụng nhất

Một bồn cầu điển hình sẽ có tổng chiều cao của bồn cầu trọng lực một mảnh thay đổi phù hợp từ 53 – 78 cm với khoảng cách từ 356 – 406 mm từ sàn đến vành bát. Độ sâu thường ở trong khoảng từ 686 – 762 mm và chiều rộng rất hiếm khi vượt quá 508 mm. D699 mm x W476 mm x H660 mm ± 25mm là kích thước điển hình của bồn cầu một khối.

Kích thước bồn cầu 1 khối 778 x 400 x 655 mm

Bồn cầu 1 khối là bồn cầu vệ sinh rất phổ biến vì tính thẩm mỹ và tỷ lệ kích thước phù hợp với hầu hết không gian nhà vệ sinh hiện nay.

Thông số kỹ thuật kích thước bồn cầu 1 khối
Thông số kỹ thuật kích thước bồn cầu 1 khối

Xem thêm: Top 9 loại cây trồng trong nhà giúp lọc không khí

Kích thước bồn cầu 2 khối W365 x D750 x H740 mm

Bồn cầu 2 khối cũng tương tự như bồn cầu 1 khối nhưng sang trọng và cổ điển hơn 1 chút so với 1 khối.

 Thông số kỹ thuật kích thước bồn cầu vệ sinh 2 khối
Thông số kỹ thuật kích thước bồn cầu vệ sinh 2 khối

Kích thước của bồn cầu vệ sinh trẻ em

Kích thước bồn cầu trẻ em thể hiện qua bản vẽ thông số kỹ thuật sau:

Thông số kỹ thuật kích thước bệ xí trẻ em
Thông số kỹ thuật kích thước bệ xí trẻ em

Kích thước của bồn cầu treo tường

Bồn cầu vệ sinh treo tường tận dụng diện tích tốt hơn.

Thông số kỹ thuật bồn cầu treo tường
Thông số kỹ thuật bồn cầu treo tường

Kích thước của bồn cầu ngồi xổm

Thông số kỹ thuật của bồn cầu ngồi xổm
Thông số kỹ thuật của bồn cầu ngồi xổm

Xem thêm: Sửa tivi tại nhà giá rẻ, bảo hành lâu năm ở đâu?

Những tiêu chí lựa chọn kích thước bồn cầu

Để chọn được chiếc bồn cầu phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian phòng tắm, hãy dựa theo các tiêu chí sau:

Chọn kích thước bồn cầu theo diện tích phòng

Mỗi một ngôi nhà đều có một thiết kế khác nhau. Vì vậy việc tìm kiếm một sản phẩm bồn cầu phù hợp không có một quy chuẩn nhất định nào. Do đó lúc lựa chọn bồn cầu bạn cần tiến hành đo đạc diện tích, xác định vị trí lắp đặt và tính toán kích cỡ phù hợp với không gian nhà vệ sinh của gia đình mình.

Sản phẩm bồn cầu vệ sinh của các hãng Inax, Toto, American Standard được ưa chuộng tại Việt Nam cung cấp bồn cầu 1 khối, bồn cầu 2 khối, bồn cầu treo tường. Trong đó, bồn cầu treo tường và 2 khối tốt nhất đối với những không gian phòng vệ sinh có kích cỡ nhỏ hẹp.

Kích thước của hai sản phẩm này đều khá nhỏ gọn. Đặc biệt là dòng bồn cầu 2 khối được đánh giá khá tốt bởi giá thành phải chăng, rẻ hơn nhiều so với những sản phẩm cùng loại khác mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Vậy nếu nhà vệ sinh có diện tích rộng thì nên lựa kích thước bồn cầu như thế nào cho phù hợp? Với những phòng tắm có diện tích lớn thì việc chọn bồn cầu lại không quá phức tạp. Bạn có thể mua bồn cầu 1 khối hoặc bồn cầu treo tường kèm theo những tính năng thông minh khác. Các mẫu bệt vệ sinh này thường có phần bệ ngồi lớn nên lúc sử dụng đem lại cảm giác khá thoải mái cho người dùng.

Lựa chọn toilet vệ sinh theo kích thước nhà tắm
Lựa chọn toilet vệ sinh theo kích thước nhà tắm

Lựa chọn kích thước bồn cầu theo giá cả

Dựa vào giá tiền là cách nhiều người chọn lựa bệ xí vệ sinh. Giá của những sản phẩm bồn cầu phụ thuộc vào tính năng và cấu trúc sản phẩm. Bồn cầu treo tường và bồn cầu thông minh là 2 dòng bệ xí có giá cả đắt nhất hiện nay.

Mua bồn cầu chất lượng giá rẻ ở đâu?

Bạn có thể tìm mua bồn cầu tại các cửa hàng đồ nội thất nhà vệ sinh. Tại đây có rất nhiều bồn cầu với sự đa dạng kích thước, mẫu mã, giá tiền, tính năng để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Đồng thời nên hỏi kỹ chế độ bảo hành sản phẩm trước khi quyết định mua hàng.

Kích thước bồn cầu rất đa dạng và không có công thức chung nào cho việc lựa chọn bồn cầu. Tất cả đều phải dựa vào sở thích, nhu cầu sử dụng cũng như diện tích phòng tắm của mỗi gia đình. Hy vọng bạn đã có thêm thông tin chọn lựa kích thước bồn cầu hữu ích.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *