Cách chọn kích thước cửa phòng ngủ đúng phong thủy nhất

Kích thước cửa phòng ngủ đúng phong thủy sẽ giúp tăng vượng khí, giúp cho gia chủ tăng cường sức khỏe… Chọn kích thước không đúng trực tốt có thể mang đến cho gia chủ những bất lợi trong công việc, sức khỏe đau ốm bệnh tật thường xuyên… Để giúp bạn chọn kích thước cửa phòng ngủ đúng trực, hợp phong thủy nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được cửa phòng ngủ thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày nhưng đúng phong thủy nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu Viglacera

Tại sao phải chọn cửa phòng ngủ đúng phong thủy?

Kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy
Kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy

Chọn kích thước cửa phòng ngủ đúng phong thủy sẽ tạo cho gia chủ tâm lý thoải mái, cảm giác được an toàn giúp cho các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội được hòa thuận tốt hơn. Công việc và cuộc sống luôn gặp những may mắn tốt đẹp nhất.

Để xác định kích thước phòng ngủ đúng phong thủy nhất, người ta thường căn cứ vào thước Lỗ Ban để chọn. Thước Lỗ Ban được chia làm 2 hàng, hàng trên dài 42,9cm có 8 cung trong đó có 4 cung tốt và 4 cung sấu. Bên dưới dài 38,8cm gồm 10 cung trong đó có 6 cung tốt và 4 cung xấu.

Tùy thuộc vào phòng ngủ của bạn có diện tích nhỏ hay rộng, lựa chọn kích thước cửa ngoài việc hợp phong thủy còn phải phù hợp với diện tích của phòng ngủ. Điều này sẽ giúp cho sự lưu thông không khí và việc đi lại thuận tiện hơn.

Kích thước cửa phòng ngủ bao nhiêu là phù hợp?

Tùy theo diện tích của phòng ngủ, bạn nên lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ theo kích thước sau:

  • Kích thước cửa phòng ngủ đẹp nhất là rộng 81cm, cao 214cm
  • Kích thước của rộng hơn bạn có thể chọn chiều rộng 106cm cao 2,2m hoặc 109m cao 2,2m

Nếu tường nhà bạn thấp bạn có thể chọn chiều cao xê xích là ở khoảng 198cm hoặc 212cm là đẹp. Lưu ý đây là kích thước cửa đo tính lọt khung chứ không tính bao khung bên ngoài của cửa.

Lưu ý khi đặt cửa phòng ngủ

 Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh
Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Xem thêm: Sửa tivi tại nhà giá sinh viên

Ngoài việc chọn kích thước cửa phòng ngủ đúng phong thủy, khi đặt cửa bạn cần phải lưu ý những điều sau:

  • Không đặt hướng cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính, cửa sổ, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh, cửa nhà kho…
  • Không đặt gương soi và giường ngủ đối diện với cửa phòng ngủ điều này sẽ gây bất lợi đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Bạn không nên chọn kích thước cửa phòng ngủ quá nhỏ, nó sẽ gây bất lợi cho việc đi lại, bưng bê đồ đạc. Hơn nữa cửa phòng ngủ có kích thước nhỏ sẽ ảnh hưởng đến việc lưu thông không khí trong phòng.
  • Bạn nên chọn cửa phòng ngủ bằng chất liệu gỗ hoặc nhôm kính, cửa nhựa cao cấp. Nên để kính của cửa là loại kính mờ, điều này sẽ không gây ra những bất tiện trong sinh hoạt.
  • Không nên làm cửa phòng ngủ quá to, nó sẽ làm mất cân đối cho không gian chung của ngôi nhà. Phòng ngủ thường là nơi để tiền bạc, trang sức của mỗi gia đình. Cửa phòng ngủ quá to sẽ làm thất thoát vượng khí, của cải và tài lộc của gia chủ.

Bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích để giúp bạn chọn kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy nhất. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn lựa chọn được kích thước cửa phù hợp nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *