Những lưu ý khi làm chuồng cọp. Cập nhập 30 chuồng cọp đẹp, an toàn

 Chuồng cọp có thể sử dụng sắt, inox, lưới dây an toàn

Đối với những ngôi nhà chật chội trong khu tập thể hoặc ở những tòa nhà chung cư với diện tích eo hẹp thì giải pháp làm chuồng cọp cho ban công hay sân thượng là giải pháp tốt nhất. Chuồng cọp giúp cải tạo ra tăng diện tích, không gian sinh hoạt được sử dụng cho các việc như phơi quần áo, đặt chậu cây cảnh, làm ban công phơi đồ và là nơi vui chơi an toàn cho các em nhỏ.

Bạn đang có ý định làm chuồng cọp ban công cho ngôi nhà của mình? Nhưng chưa hiểu rõ về cách thi công chuồng cọp cũng như ưu nhược điểm của chuồng cọp ban công như thế nào. Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Chuồng cọp là gì?

chuồng cọp là gì
chuồng cọp là gì

Xem thêm: Xem ngay những mẫu mái kính sân thượng

Chuồng cọp là từ chỉ những chiếc lồng, chiếc khung làm bằng sắt hoặc inox, hình dáng giống như chiếc chuồng cọp , được gắn ngoài trời, xung quanh các căn hộ, ban công trên nhà cao tầng để che chắn hoặc làm tăng diện tích sinh hoạt.

2. Tại sao chuồng cọp ban công được nhiều gia đình ưa chuộng?

 Lý do chuồng cọp đang được nhiều gia đình sử dụng hiện nay
Lý do chuồng cọp đang được nhiều gia đình sử dụng hiện nay

Gần đây các hướng của các tòa nhà, căn hộ, chung cư hay kể cả biệt thự…đều có ban công. Đối với những gia đình có ít không gian thì đây là không gian vui chơi của yếu của các bé, cũng là nơi có thể tận dụng để phơi đồ hay trồng cây. Sau khi lắp đặt hoàn thiện, khách hàng có thể yêu cầu sơn thêm lớp sơn tĩnh điện để tăng độ bền cho khung sắt chuồng cọp và nâng cao tính thẩm mỹ.

3. Chuồng cọp thường được làm bằng nguyên liệu gì?

Nguyên liệu sử dụng làm chuồng cọp
Nguyên liệu sử dụng làm chuồng cọp

Hiện này, trên thị trường chủ yếu sử dụng nguyên liệu là sắt, inox và lưới dây an toàn để thi công chuồng cọp. Về sắt thép và inox thì không quá xa lạ, riêng loại lưới dây mới xuất hiện gồm 2 loại chính là dây cáp inox bọc nhựa hoặc cáp lõi thép bọc nhựa.

Những nguyên liệu nãy có độ bền cao, chắc chắn, giá thành hợp lý, chịu được mọi tác động của môi trường thời tiết.Tùy theo khả năng tài chính và nhu cầu, gia chủ có thể lựa chọn loại chất liệu phù hợp với mình.

Xem thêm: 40+ mẫu mái kính nghệ thuật 

 Chuồng cọp có thể sử dụng sắt, inox, lưới dây an toàn
Chuồng cọp có thể sử dụng sắt, inox, lưới dây an toàn

Sau khi lắp đặt hoàn thiện, khách hàng có thể yêu cầu sơn thêm lớp sơn tĩnh điện để tăng độ bền cho khung sắt chuồng cọp và nâng cao tính thẩm mỹ.

Báo giá làm chuồng cọp hoặc sân thượng thì thường sẽ có 2 hình thức báo giá chính là theo cân nặng và theo m2.

4. Ưu điểm và nhược điểm của chuồng cọp

ưu điểm của chuồng cọp
ưu điểm của chuồng cọp

Ưu điểm

  • Chuồng cọp  bảo vệ an toàn cho những người trong nhà khi vui chơi, hoạt động ngoài gần lan can. Điều này có ý nghĩa nhất đó là giúp tăng tính an toàn cho ngôi nhà khi có trẻ nhỏ, đồng thời cũng nâng cao khả năng chống trộm từ bên ngoài đột nhập vào nhà.
  • Chuồng cọp không chỉ đảm bảo an toàn cho ngôi nhà, mà còn mang lại không gian thoáng đãng với bên ngoài, khác hẳn một bức tường kiên cố nhưng bí bách.
  • Tránh được sự ảnh hưởng trực tiếp của mưa gió và dị vật bên ngoài bay vào hay khi phơi quần áo ngoài ban công cũng không sợ bị bay xuống đường.
  • Có thể tận dụng những khung của chuồng cọp để làm giàn phơi, trồng cây leo, treo chậu hoa, rau quả.
 nhược điểm của chuồng cọp
nhược điểm của chuồng cọp

Xem thêm: 70+ Mẫu cổng sắt mỹ thuật đẹp 

Nhược điểm

  • Vì là không gian khép kín nên khi xảy ra hỏa hoạn cũng khó thoát ra được từ ban công. Tuy nhiên có một giải pháp đó là làm một cái cửa nhỏ bên hông sau đó làm thêm chốt khóa thì không còn sợ với những trường hợp bất ngờ xảy ra.
  • Đối với những chuồng cọp có kích thước lớn người ta phải đục tường, vách, hàn vào cốt thép của bê tông tòa nhà làm hỏng cấu trúc, giảm tuổi thọ công trình.

Tùy rằng chuồng cọp vẫn có những nhược điểm nhất định nhưng để bảo đảm an toàn là trên hết thì các gia đình vẫn lựa chọn lắp đặt chuồng cọp ở khu vực ban công, sân thượng hoặc giếng trời. Nên trong quá trình xây dựng nhà thì các bạn hãy lắp đặt luôn chuồng cọp để đảm bảo tính an toàn cho gia đình ngay từ đầu nhé.

5. Những mẫu chuồng cọp đẹp và an toàn được ưa chuộng năm 2022

Mẫu chuồng cọp và an toàn số 1 Mẫu chuồng cọp và an toàn số 30

https://drive.google.com/drive/folders/1ZlpEd-CCWM7kR0q8p0fac6on-ycqWWso

6. Những lưu khi làm làm chuồng cọp bạn cần biết

Chuồng cọp ban công hay sân thượng đang được nhiều gia đình sử dụng, nhưng trong quá trình làm sẽ không tránh khỏi những khó khăn. Dưới đây là một số những điểm bạn cần phải chú ý khi có ý định là chuộng cọp:

  • Tính toán đến thẩm mỹ: Phần mặt tiền của ngôi nhà sẽ bị che lấp hết nếu bạn lắp đặt chuồng cọp không hợp lý. Bạn có thể chọn màu sắc, loại vật liệu phù hợp với thiết kế ngôi nhà.
  • Nên thiết kế lối thoát hiểm trên chuồng cọp để hỗ trợ công tác phòng cháy chữa cháy.
  • Cân nhắc đến chất lượng công trình trước khi lắp đặt khung sắt chuồng cọp. Vì để lắp đặt chuồng cọp sắt thợ thi công công phải đục tường, hàn cốt thép, có thể ảnh hưởng đến cấu trúc nhà.
  • Hãy đảm bảo vật liệu thi công chuồng cọp chất lượng và đơn vị lắp đặt uy tín chuyên nghiệp để đảm bảo được độ an toàn ở mức tối đa.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *