Bể tự hoại 3 ngăn Bastaf – Giải pháp xử lý nước thải mới

Bản vẽ cấu tạo bể tự hoại 3 ngăn cải tiến Bastaf

Bể tự hoại cải tiến Bastaf là bể phản ứng kỵ khí sử dụng các vách ngăn mỏng, ngăn lọc kỵ khí giúp điều lưu lượng và nồng độ chất bẩn có trong dòng nước thải nhằm ngăn chặn chất thải lắng đọng, tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn kỵ khí có ích trong từng giai đoạn tăng thời gian lưu bùn.

Bể tự hoại 3 ngăn cải tiến Bastaf là hướng lựa chọn của nhiều khách hàng khi có nhu cầu xây dựng bể tự hoại. Đây được coi là phương thức xử lý nước thải sinh hoạt có nhiều ưu điểm cũng như tiết kiệm chi phí nhất trên thị trường hiện nay.

Bể tự hoại 3 ngăn cải tiến Bastaf như đúng tên gọi của chúng, sản phẩm gồm có 3 ngăn nhằm thực hiện chức năng như trên. Cùng với bể tự hoại 5 ngăn, đây là dòng sản phẩm được tìm kiếm và ưa chuộng nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

Cấu tạo bể phốt cải tiền BASTAF:

Bể phốt cải tiến BASTAF thường có 4 – 6 ngăn phân hủy kỵ khí. Giữa các ngăn là vách ngăn hệ có hệ thống ông PVC hướng dòng chảy giúp tách nước và lưu chất thải rắn lại để phân hủy trong thời gian đảm bảo. Hiện nay với nhu cầu sử dụng ít thì bạn vẫn có thể xây dựng bể tự hoại 3 ngăn cải tiến.

Bể tự hoại 3 ngăn cải tiến Bastaf gồm có 3 ngăn tương ứng với 3 chức năng chính là chứa – lọc – lắng. Thông tin cụ thể về 3 ngăn này như sau:

Ngăn chứa: Là nơi mà những chất thải sau khi không sử dụng sẽ xả trực tiếp vào và diễn ra quá trình phân hủy trong đó. Những chất thải có thể phân hủy thì sau một thời gian chúng sẽ trở thành bùn. Trong khi đó những chất thải khó phân hủy thì sẽ bị đọng lại.

Đây là ngăn chứa có diện tích lớn nhất trong 3 ngăn của bể Bastaf. Do đảm nhận nhiệm vụ chứa chất thải từ khi chưa phân hủy nên diện tích chúng lớn bằng 2 ngăn còn lại cộng với nhau.

Ngăn lọc: Đây là nơi mà những chất thải sau khi được xử lý ở ngăn chứa sẽ nằm ở vị trí này. Ngăn lọc của bể tự hoại 3 ngăn cải tiến có chức năng lọc các chất thải lơ lửng và chúng chiếm ¼ thể tích của toàn bộ bể tự hoại cải tiến.

Ngăn lắng: Ngăn lắng là nơi dự trữ những chất thải không phân hủy từ ngăn chứa. Diện tích của ngăn này cũng bằng diện tích của ngăn lọc, tức chiếm ¼ tổng thể tích bể tự hoại 3 ngăn cải tiến Bastaf.

Xem thêm: Chi phí dịch vụ thông tắc bể phốt Hà Nội 

Nguyên lý hoạt động của bể phốt BASTAF.

Khi chất thải được xả từ bồn cầu và chảy xuống bể chứa thứ nhất, sau đó chất thải sẽ được phân hủy và lên men nhờ vào kỵ khí. Sau khi đã phân hủy, những phần nước thải chưa được lắng hết sẽ được chuyển qua ngăn thứ đường ống và các vách ngăn hướng dòng của bể. Tại đây nước thải cũng sẽ được lắng đọng và lên men khí tiếp và chuyển sang ngăn thứ 3. Tại đây chất thải sẽ được chuyển động theo chiều hướng từ dưới lên để có thể tiếp xúc với các sinh vật kỵ khí ở lớp bùn dưới đáy bể ở điều kiện động. Khi đó các chất hữu cơ sẽ được các sinh vật kỵ khí hấp thụ và chuyển hóa chúng.

Như vậy sẽ giúp ta tách riêng 2 pha là lên men axit và lên men kiềm nhờ vào phản ứng kỵ khí này. Chuỗi phản ứng này của bể giúp chúng ta xử lý được triệt để lượng bùn cũng như là các chất cặn bã hữu cơ khác sẽ tăng thời gian lưu bùn. Cuối cùng tại ngăn lỏng các vi sinh vật kỵ khí sống nhờ vào việc dính bám vào bể. Các hạt vật liệu học này sẽ ngăn cặn bã lơ lửng trôi ra theo với nước làm sạch được nước thải.

Bản vẽ CAD bể tự hoại 3 ngăn cải tiến Bastaf

Để thuận tiện cho các bạn trong việc thiết kế, xây dựng bể tự hoại 3 ngăn cải tiến, Xí nghiệp môi trường Hà Nội cung cấp cho các bạn mẫu bản vẽ CAD bể Bastaf sau đây.

Bản vẽ cấu tạo bể tự hoại 3 ngăn cải tiến Bastaf
Bản vẽ cấu tạo bể tự hoại 3 ngăn cải tiến Bastaf
Bản vẽ cấu tạo bể tự hoại 3 ngăn cải tiến Bastaf

Còn dưới đây là hình ảnh bản CAD thiết kế bể bể tự hoại 3 ngăn cải tiến Bastaf

ban ve thiet ke be tu hoai 3 ngan cai tien
ban ve thiet ke be tu hoai 3 ngan cai tien

Xem thêm: Thông tắc thoát sàn tại Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *