Hóa giải bếp đặt trên bể phốt không hợp phong thủy 2024

những nơi cấm kỵ đặt bể phốt

Lúc các bạn xây nhà do không gian quá chật nên đã lỡ xây bếp nằm trên bể phốt, nhưng các bạn không hề biết rằng đó là 1 sai lầm bởi vì theo các chuyên gia phong thủy. Bởi vì việc bếp nằm trên bể phốt là điều cấm kỵ vì nó sẽ khiến ngăn cản tài lộc, sức khỏe các thành viên trong gia đình gặp biến cố và khiến gia chủ gặp nhiều đen đủi. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề bếp nằm trên bể phốt gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tại sao không nên đặt bếp trên bể phốt?

Trong thiết kế nội thất, không gian phòng bếp đóng vai trò khá quan trọng đến tổng thể của cả ngôi nhà. Còn theo phong thủy, phòng bếp là nơi chứa ngọn lửa trong gia đình. Chính vì thế, đây là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả gia đình.
Còn bể phốt là nơi tiếp nhận là xử lý toàn bộ chất thải sinh hoạt của cả gia đình. Do vậy, nó được coi là nơi tối tăm và bẩn thỉu nhất trong toàn bộ các công trình của ngôi nhà. Và theo các chuyên gia phong thủy thì nó là nơi chứa tà khí của ngôi nhà.
Do vậy việc đặt bể tự hoại ngay dưới nền bếp chính là điều vô cùng nguy hiểm và là điều cấm kỵ trong phòng bếp.
Xem thêm: Cách tẩy keo dính trên đồ nhựa

không nên đặt bếp trên bể phốt
không nên đặt bếp trên bể phốt

Cách hóa giải bếp đặt trên bể phốt

1, Hóa giải bếp nằm trên bể phốt bằng cách di chuyển vị trí bể phốt ra chỗ khác

Đây là cách tuyệt vời nhất để loại bỏ toàn bộ nguy cơ ảnh hưởng đến phong thủy của phòng bếp. Quý khách hàng chỉ cần di chuyển bể tự hoại ra khỏi nền bếp để tránh luồng khí xú uế tích tụ dưới lòng bếp tạo ra những luồng tà khí ẩn lấp gây mất cân bằng trong phong thủy của không gian bếp nói riêng và cả ngôi nhà nói chung.

di chuyển bể phốt ra khỏi vị trí bếp
di chuyển bể phốt ra khỏi vị trí bếp

Tuy nhiên, trong trường hợp này quý khách hàng cần xem xét kỹ lượng vị trí đặt hầm cầu sao cho vừa tiện lợi mà lại không ảnh hưởng tới yếu tố phong thủy của ngôi nhà.

2, Xác định vị trí tim phòng bếp và tiến hành nới rộng không gian bếp

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu hầm cầu nằm ở vị trí trung tâm của phòng bếp sẽ là vị trí cấm kỵ nhất.
Do vậy, công việc của bạn lúc này cần xác định xem vị trí của hầm cầu hiện tại đang nằm ở vị trí nào và tiến hành mở rộng không gian phòng bếp để làm sao tránh cho hầm cầu nằm vào trung tâm của phòng bếp là có thể hóa giải bể phốt theo phong thủy tương đối vấn đề này

xác định tim nhà và di chuyển bếp
di chuyển vị trí bếp vào giữa nhà

Bể phốt nên đặt ở đâu

3, Đổi hướng nhà bếp 

Khi bạn đã xây nhà hoặc mua nhà từ trước mà có bếp trên bể phốt, cách dễ nhất là đổi bếp từ bên này sang bên kia, để tránh bể phốt
Nếu bể phốt ở vị trí 1 thì nên chuyển hướng bếp sang vị trí khác như 2 hoặc 3,
Khi chuyển vị trí cần xem trước hướng của phong thủy
Như ở phần trên, chúng tôi chia sẻ: theo thuật phong thủy của người phương Đông thì hướng bếp được xác định là hướng lưng của người nấu bếp, nếu lưng người nấu quay về hướng nào thì đó là hướng bếp.
Gia chủ có mệnh thuộc Đông tứ mệnh thì cần phải đặt bếp hướng Đông còn nếu gia chủ có mệnh thuộc Tây tứ mệnh thì nên đặt bếp nấu Tây hướng, nếu không đảm bảo được những điều này thì gia đình gia chủ sẽ dễ gặp phải điều xui xẻo và bệnh tật triền miên.

Thay đổi vị trí bể phốt
Thay đổi vị trí bể phốt

Các nơi cấm kỵ cần biết để tránh đặt bể phốt

1, Không đặt bể phốt dưới phòng ngủ

Bạn cũng không nên đặt bể phốt dưới phòng ngủ. Vì xét theo phong thủy, phòng ngủ vốn đã mang tính âm nay kết hợp với bể phốt mang tính âm nữa, thì sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình bạn. Khiến các thành viên trong gia đình dễ mắc các bệnh: phù thũng, thấp khớp, suy thận dương, rối loạn tiêu hóa và nhiều bệnh nguy hiểm về máu huyết.
Cách xử lý: Bạn nên chuyển vị trí giường ngủ hoặc chuyển bể phốt.

2, Không đặt bể phốt giữa nhà

Bể phốt không được đặt tại vị trí trung cung. Tức ở khoảng chính giữa của căn nhà. Bởi trung cung giữa nhà thuộc Thổ là điểm quy tụ của 8 phương (như rốn con người) cần vượng mạnh. Không thích hợp suy tuyệt, bể phốt thuộc thuỷ. Thuỷ và Thổ tương khắc nhau. Khi đặt giữa nhà tạo nên khí xung sát, nhiễu loạn.
Xét về mặt khoa học thì đây là nơi chứa đựng tiềm ẩn khá nhiều vi khuẩn sinh bệnh. Nên bạn tuyệt đối không được bố trí nó ở vị trí giữa nhà.
những nơi cấm kỵ đặt bể phốt
những nơi cấm kỵ đặt bể phốt

3, Không đăt bể phốt ở hướng hung

Theo quan niệm phong thủy, thì vùng hung của mỗi gia đình hoàn toàn khác nhau. Theo đó tùy vào tuổi của gia chủ mà mỗi gia đình sẽ có những vùng hung khác nhau. Để xác định vùng hung của gia đình mình nhằm tuân thủ đúng quy luật phong thủy đặt bể phốt thì bạn cần có la bàn để xác định.
Khi xác định bạn cần tuân theo nguyên tắc: Gia chủ thuộc đông tứ mệnh thì vùng hung là vùng thuộc nhóm Tây tứ trạch (tây bắc, tây nam, chính tây và đông bắc). Ngược lại, các gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì nên đặt khu vệ sinh về các hướng thuộc đông, đông nam, chính nam và chính bắc.

La bàn phong thủy để tránh hướng hung
La bàn phong thủy để tránh hướng hung

4, Không đặt bể phốt cung Đoài

Cung Đoài (hướng chính Tây) là phần lưng của ngôi nhà. Theo phong thủy, khi đặt bể phốt ở vị trí này. Sẽ không tốt cho gia chủ.

5, Không đặt bể phốt tại cung Ngọ

Việc đặt bể phốt tại cung Ngọ sẽ rơi vào thế thủy hỏa tương khắc. Có thể gây ra các bệnh tật cho chủ gia đình.. Vì thế, điều này cũng không nên nha.

6,Không đặt bể phốt tại cung Khôn và cung Cấn

Theo quan niệm phong thủy nói chung, và người phương Đông nói riêng. Khi đặt bể phốt ở Cung Khôn (hướng Tây Nam) và cung Cấn (hướng Đông Bắc) sẽ phạm vào thế Thủy Thổ tương khắc. Điều này cũng ảnh hưởng phần nào đến sức khỏe của gia chủ.

7,Không đặt bể phốt tại cung đào hoa

Việc đặt bể phốt tại cung đào hoa. Cũng là một trong những điều tối kỵ, vậy nên, hãy tìm hiểu kỹ. Và tránh vị trí này ra nha.
Bài viết trên chúng tôi đã giải thích cho bạn cách xử lý bếp đặt trên bể phốt, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Và có 1 điều các bạn nên lưu ý đó là cần phải hút bể phốt theo đúng định kỳ để xây dựng mỹ quan tốt nhất cho căn nhà của bạn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *