Canada cách Việt Nam mấy tiếng? Cách tính giờ ở Canada

Canada cách Việt Nam mấy tiếng?

Canada là đất nước có diện tích vô cùng rộng lớn, xếp thứ 2 trên thế giới chỉ sau Nga. Chính vì thế mà quốc gia này có đến 6 múi giờ khác nhau. Đây cũng chính là nguyên nhân tạo nên sự khác biệt giữa giờ ở Việt Nam và Canada. Hãy tìm hiểu bài viết sau đây để biết Canada cách Việt Nam mấy tiếng nhé!

Đặc điểm của múi giờ Canada

Múi giờ bên Canada do vị trí địa lý Canada cách Việt Nam hơn 13.000km tính theo đường bay. Quốc gia Canada sử dụng múi giờ UTC-3 đến UTC-8. Còn nước Việt Nam chỉ dùng múi giờ UTC-7.

Đặc điểm của múi giờ Canada
Đặc điểm của múi giờ Canada

Canada cách Việt Nam mấy tiếng?

Múi giờ Newfoundland (UTC – 3:30) – Chậm hơn Việt Nam khoảng 10 giờ 30 phút

Đây là múi giờ áp dụng cho tỉnh bang Labrador và Newfoundland. Tỉnh này thuộc khu vực Đại Tây Dương tại Canada. Bao gồm 1 phần lãnh thổ Labrador tại đảo Newfoundland. Ngoài ra còn có một số thành phố của quốc gia này thuộc múi giờ Newfoundland đó chính là thành phố ST. Johnny’s.

Múi giờ tại Đông Nam, Đông Bắc ở Canada (UTC – 7:00) – Chậm hơn Việt Nam 14 giờ

Là múi giờ áp dụng cho các tỉnh bang và vùng lãnh thổ như Đông Nam và Đông Bắc British Columbia, Northwest Territories, Alberta. Các thành phố của Canada thuộc múi giờ này bao gồm Edmonton và Calgary. Vào mùa đông và mùa thu, những khu vực này sẽ cách Việt Nam 14 giờ. Vào mùa hè và mùa xuân thì cách nhau 13 giờ.

Múi giờ ở miền Đông Canada (UTC – 5:00) – Chậm hơn Việt Nam 12 giờ

Là múi giờ áp dụng cho các tỉnh bang như động trung Nungvut, Quebec và Ontario. Tỉnh bang có thủ đô đó chính là Offgfg và thành phố lớn Quebec , Toronto và Montreal.

Múi giờ ở các khu vực này sẽ cách Việt Nam khoảng 12 giờ.

Múi giờ Đại Tây Dương ở Canada (UTC – 4:00) – Chậm hơn Việt Nam 11 giờ

Múi giờ Đại Tây Dương sẽ áp dụng cho các vùng tỉnh bang bán đảo Nova Scotia và tỉnh bang tại ven biển New Brunswick. Múi giờ ở những khu vực này sẽ cách Việt Nam 11 giờ đồng hồ.

Múi giờ miền Trung ở Canada (UTC – 6:00) – Chậm hơn so với VN 13 giờ

Là múi giờ áp dụng cho một phần nhỏ vùng Tây Bắc của bang Ontario, phổ biến nhất là thành phố Winnipeg và vùng Manitoba. Thành phố Winnipeg là một thành phố có mùa đông lạnh nhất tại Canada.

Tại đây sẽ có múi giờ cách Việt Nam 13 tiếng đồng hồ.

Múi giờ (UTC – 8:00)  – Chậm hơn so với Việt Nam là 15 giờ

Là múi giờ áp dụng cho những vùng như British Columbia có thành phố Vancouver và khu vực Thái Bình Dương. Nơi này có múi giờ lệch 15 tiếng so với Việt Nam.

Canada cách Việt Nam mấy tiếng?
Canada cách Việt Nam mấy tiếng?

Cách tính giờ ở Canada so với giờ ở Việt Nam

Xem thêm: Đi taxi từ Hà Đông đến Nội Bài hết bao nhiêu tiền? [Giải đáp]

Sau khi biết Canada cách Việt Nam mấy tiếng chúng ta có thể tính được giờ ở Canada tùy vào từng khu vực.

Ví dụ, với một thời điểm cụ thể như 8 giờ tối ở Việt Nam. Bạn có thể tính mấy giờ ở Canada bằng cách trừ đi số giờ chênh lệch (vì giờ ở Việt Nam nhanh hơn giờ ở Canada).

Còn nếu muốn tính giờ ở các thành phố nằm trong khu vực Thái Bình Dương Canada thì chỉ cần trừ đi 15 tiếng. Có nghĩa lúc Việt Nam là 7 giờ tối thì các thành phố này là 4 giờ sáng. Nếu trong mùa hè thì giờ Việt Nam chỉ nhanh hơn giờ của các thành phố trong khu vực Thái Bình Dương 14 tiếng. Tương đương với lúc Việt Nam là 7 giờ tối thì ở các thành phố này là 5 giờ sáng.

Cách tính giờ ở Canada so với giờ ở Việt Nam
Cách tính giờ ở Canada so với giờ ở Việt Nam

Thích nghi với sự thay đổi múi giờ ở Canada

Khi học tập hay du lịch tại đất nước lá phong này, việc thay đổi múi giờ sẽ có sự tác động rất lớn đến sức khỏe. Sự chênh lệch hơn 12 tiếng về múi giờ đủ khiến con người ta mệt mỏi, mất ngủ và thậm chí là rối loạn tiêu hóa.

Một số cách đơn giản nhằm giảm thiểu tác động của sự thay đổi đột ngột như:

  • Giữ nước giúp thân nhiệt cơ thể cân bằng.
  • Không uống các thức uống rượu bia, cà phê, trà…
  • Nên ngủ trên máy bay khi di chuyển.
  • Nếu bạn đến đúng thời điểm ban ngày, thì khi ở trên máy bay bạn không nên ngủ mà chỉ nên chợp mắt. Còn nếu điểm đến là ban đêm thì hãy để cơ thể nghỉ ngơi theo chặng đường bay.

Với một số cách trên hy vọng bạn sẽ đảm bảo được sức khỏe để có chuyến đi đến Canada trọn vẹn nhất.

Thích nghi với sự thay đổi múi giờ ở Canada
Thích nghi với sự thay đổi múi giờ ở Canada

Việt Nam cách Canada bao nhiêu km?

Khoảng cách chung từ Việt Nam đến Canada khoảng 10.000 km, có thể xa hơn tùy thuộc vào nơi bạn muốn đến là tỉnh bang nào ở Canada. Tính theo giờ bay từ Hà Nội đến Canada sẽ mất 12 – 15 tiếng hoặc từ Hồ Chí Minh đến Canada mất khoảng 15 – 18 tiếng.

Bài viết trên Việt Tín đã giúp bạn biết Canada cách Việt Nam mấy tiếng. Với những ai có mong muốn định cư Canada du học, học tập, làm việc,… thì cần đặc biệt lưu tâm đến vấn đề này. Đừng quên theo dõi https://www.dinhcuatlantis.com/ để luôn cập nhật được những thông tin hữu ích khác nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *