Dịch vụ hỗ trợ lắp đặt bơm tăng áp cho nước yếu tại nhà

Máy bơm tăng áp là thiết bị hỗ trợ cho hệ thuống đường nước phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt cho các hộ gia đình có nguồn nước yếu, nước chảy không mạnh, nguồn nước không thể đáp ứng được việc sinh hoạt hàng ngày. Vì thế họ chọn cách lắp đặt bom tăng áp để có được nguồn nước dôi dào hơn, mạnh mẽ hơn. Nhưng làm thế nào để có thể giải quyết tính trạng đường nước yếu hay sử dụng máy bơm tăng áp thì bạn lại không hề biết. Qua bài viết này, hãy cùng Việt Tín tìm hiểu nguyên nhân tại sao nguồn nước nhà mình lại yếu và những vấn đề về liên quan đến bơm tăng áp cho nước yếu nhé.

Dịch vụ hỗ trợ lắp đặt bơm tăng áp cho nước yếu tại nhà
Dịch vụ hỗ trợ lắp đặt bơm tăng áp cho nước yếu tại nhà

Tại sao nguồn, đường ống nước nhà mình lại chảy yếu

Dấu hiệu cho thấy nguồn nước nhà bạn đang chảy yếu

Rất dễ dàng nhận thấy tình trạng hệ thống đường nước nhà mình chảy chậm, chảy yếu hay giảm lực nước rõ rệt từng ngày so vơi lúc trước qua các dấu hiệu sau đây:

 • Vòi nước rửa tay, vòi rửa chén nước chảy yếu rõ rệt khi sử dụng để rửa tay, rửa mặt, rửa chén bát hay sinh hoạt.
 • Vòi sen tắm, nước xả bồn tắm trong nhà vệ sinh, nhà tắm chảy yếu làm ảnh hưởng đến nhu cầu tắm rửa vệ sinh.
 • Nguồn nước chảy vào máy giặt chảy yếu làm kéo dài quá trình hoạt động của máy hơn bình thường qua thời gian nhận biết.
 • Két nước bồn cầu sau khi xả nước do áp lực nước yếu nên rất lâu mới chảy ra hoặc áp lực nước xả quá chậm, yếu.
Tại sao nguồn, đường ống nước nhà mình lại chảy yếu
Tại sao nguồn, đường ống nước nhà mình lại chảy yếu

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước chảy yếu

 • Do áp lực từ nhà máy nước thủy cục hoạt động thay đổi theo thời điểm trong ngày và trong các giờ cao điểm mọi người dụng nước nhiều áp lực nước sẽ rất yếu, trong khi đó nhà bạn lại không có bồn chứa nước dự trữ sẵn. Vào
 • Có thể là van khóa nước 2 chiều của đường ống cấp nước không được mở toàn bộ dẫn đến việc nguồn nước đi vào bị hạn chế hoặc cũng có thể do van khóa bị hỏng.
 • Do không lắp ống thông hơi cho bồn nước gây nên tình trạng : bồn nước bị thiếu hơi gây nên tình trạng nước từ bồn chảy xuống yếu.
 • Do đường ống cấp nước ( van 1 chiều, vòi nước ) bị nghẹt do các chất cặn bẩn tích tụ bởi nguồn nước về từ hệ thống đường nước không có bộ lọc đầu nguồn đẫn đến việc nguồn nước bị đóng nhiều cặn, bụi bẩn.
 • Do bồn nước không được lắp đặt đúng cao độ, đường ống ra cao hơn nguồn chứa nước nhiều cũng làm cho nước chảy ra rất yếu.
 • Kiểm tra lại các thiết bị đầu ra của nguồn nước xem có đúng kiểu lắp đặt tiêu qu chuẩn hay không bởi khi lắp đặt quá thấp hoặc quá cao cũng là nguyên nhân dẫn đến việc áp lực nước không đủ để tới..

Có lẽ bạn quan tâm: Hướng dẫn cách mồi nước máy bơm tại nhà nhanh chóng

Sử dụng máy bơm tăng áp để khắc phục tình trạng nước chảy yếu

Sử dụng máy bơm tăng áp để khắc phục tình trạng nước chảy yếu
Sử dụng máy bơm tăng áp để khắc phục tình trạng nước chảy yếu

Máy bơm tăng áp là gì

Máy bơm tăng áp còn có tên gọi lhacs là máy tăng áp lực nước. Máy bơm tăng áp là thiết bị hỗ trợ giúp tăng áp lực nước lưu thông trong ống nước được chảy ra mạnh hơn giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng, sinh hoạt trong các hộ dân cư, gia đình cần sử dụng nhiều nước.

Việc sử dụng của máy bơm tăng áp cũng khá đơn giản như lúc bạn mở bất kỳ đường ống nào từ hệ thống thì nó sẽ tự động tăng áp lực nước, đẩy nước đi nhanh và nhiều hơn, từ đó giúp nguồn nước luôn trong trạng thái hoạt động dồi dào, đầy đủ. Cũng vậy nhưng khi làm ngước lại, thì nó sẽ tự động khóa nước khi bạn khóa đường ống.

Thông tin tổng quan về máy bơm tăng áp
Thông tin tổng quan về máy bơm tăng áp

Thường các hộ gia đình nhỏ đông người hay các hộ gia đình có vị trí nhà tại cuối đường ống nước thủy lực thì việc sử dụng máy bơm tăng áp là việc rất cần thiết và thông dụng bởi nó sẽ khắc phục được tình trạng áp lực nước trong đường ống quá yếu. Thông thường mọi người sử dụng máy để bơm nước từ dưới thấp lên cao hoặc đưa nước từ bồn chứa đến các vị trí trong nhà (khi bồn chứa nước thấp, áp lực nước yếu).

Với thời buổi hiện đại ngày nay, các dòng sản phẩm máy bơm tăng áp đều có tính năng đóng ngắt tự động, chính vì thế nó cực an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, đại đa số các hộ gia đình vẫn sử dụng loại máy bơm tăng áp van 1 chiều bởi nó cũng vừa đủ cung cấp lực nước cần thiết vừa có độ bền khá cao trong sử dụng lâu ngày.

Tham khảo cách: Tuyệt kĩ giúp cho máy bơm tự ngắt khi không có nước

Cấu tạo của máy bơm tăng áp

Hiện nay các loại máy bơm tăng áp đều sở hữu phần cấu tạo theo quy chuẩn sau:

 • Động cơ
 • Cánh quạt
 • Đầu vào và đầu ra
 • Thiết bị cảm biến áp suất hoặc lưu lượng
Cấu tạo của máy bơm tăng áp
Cấu tạo của máy bơm tăng áp

Nguyên lí hoạt động của máy bơm tăng áp

Nguyên lý hoạt đông của máy bơm tăng áp cũng khá đơn giản bởi chúng hoạt động dựa trên sự thay đổi áp suất trong đường ống nước. Khi áp suất trong ống thay đổi làm cho áp lực ở các vị trí trên ống sẽ khác nhau.

 • Khi áp suất bị giảm xuống thấp thì hệ thống cảm biến bên trong thiết bị ( đường ống ) sẽ tự động truyền tín hiệu cho tới bộ phận công tắc áp suất và làm máy bơm hoạt động.
 • Khi áp suất tăng lên cao đồng thời áp lực giảm xuống (khi bạn đóng van xả nước) thì công tắc sẽ tự động ngắt đường điện để máy bơm ngừng hoạt động.
Nguyên lí hoạt động của máy bơm tăng áp
Nguyên lí hoạt động của máy bơm tăng áp

Lợi ích khi sử dụng máy bơm tăng áp

Giúp khắc phục tình trạng nước quá yếu

Hiện nay, mức độ dân cư đang ngày càng đông nhất là tại các thành phố lớn dẫn đến lượng nước sinh hoạt bị yếu đi, thậm chí dù có vặn hết cỡ thì nước vẫn không mạnh lên. Điều này không thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tối thiểu dù chỉ là gia đình nhỏ vài ba người khiến bạn cảm thấy rất bất tiện và khó chịu

Giúp khắc phục tình trạng nước quá yếu
Giúp khắc phục tình trạng nước quá yếu

Việc sử dụng máy bơm tăng áp sẽ giúp giải quyết triệt để tình trạng này thì bạn nên cần trang bị một chiếc bơm nước tăng áp cho gia đình. Với thiết kế từ những động cơ sẽ giúp những tia nước chảy mạnh mẽ hơn và bạn sẽ không còn đối diện với cảnh thiếu thốn nước nữa.

Giúp cho nguồn nước được ổn định hơn

Không chỉ phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, máy bơm tăng áp còn giúp ích rất nhiều cho các hộ gia đình nuôi trồng cây ăn trái hay dù chỉ là khoảng sân vườn nhỏ trên tầng thượng.

Giúp cho công việc tưới tiêu ổn định hơn
Giúp cho công việc tưới tiêu ổn định hơn

Để nguồn nước có thể lên cao thường khá khó khăn đối với các hộ gia đình nước yếu hay đến được các vị trí quá xa trong sân vườn so với khoảng cách đặt ống nguồn nước chính thì biện pháp sử dụng máy bơm tăng áp sẽ giúp cho công việc tưới cây dễ dàng hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Lợi ích to lớn trong việc kinh doanh, phục vụ

Hiện nay, máy bơm tăng áp còn đi vào đời sống ở rất nhiều lĩnh vực nhất là lĩnh vực dịch vụ trong đó có nhà nghỉ, rửa xe, khuôn viên giải trí … Đặc biệt là công việc rửa xe bởi công việc này sẽ không thật sự phát triển dễ dàng nếu vòi nước của bạn không đủ mạnh để xối sạch bụi bẩn, mảng bám trên xe hay trong những ngóc ngách đặt biệt là dưới gầm.

Vì thế nên các hộ kinh doanh trang bị cho mình một chiếc máy tăng áp là giải pháp mà vô cùng cần thiết. Nếu bạn muốn đánh bật những vết bẩn dễ dàng hơn thì có thể thu nhỏ tiết diện đầu ống dẫn bằng cách bịt một phần thì lực nước sẽ chảy ra nhanh hơn.

Hướng dẫn cách lắp máy bơm tăng áp

Cách lắp đặt máy bơm tăng áp nhanh chóng

Bước 1: Chọn vị trí lắp đặt máy bơm tăng áp thật phù hợp ví dụ như những vị trí có mặt bằng phẳng sao cho máy bơm nằm ngay dưới bể chứa, sau đó nối đường ống máy bơm vào bể chứa nước. Chú ý kích thước đầu máy bơm và ống nước phải vừa vặn khớp với nhau.

Bước 2: Tìm đầu ra của máy bơm nối với các ống dẫn nước để kết nối chúng với nhau. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là nên sử dụng băng keo nước và keo dán ống để cho đường ống được khít, không bị rò rỉ nước trong quá trình vận hành.

Bước 3: Tiến hành nối máy bơm vào nguồn điện để khởi động máy bơm nhưng cũng nên lưu ý rằng phải sử dụng loại bơm tăng áp công suất thật phù hợp với nhu cầu bởi vì nếu nhỏ quá áp lực không đủ như vậy bạn sẽ phải tốn tiền thêm lần nữa để mua bơm công suất lớn hơn.

Bước 4: Bật nguồn cho máy bơm nước tăng áp để máy hoạt động, khuyên bạn nên sử dụng CB để ngắt điện tự động vì trong quá trình hoạt động không tránh khỏi các vấn đề phát sinh do chập điện gây cháy nổ.Theo dõi hoạt động của máy bơm có ổn định không, khi bơm nước chảy mạnh hay yếu, mở các van xem có chỗ nào nước chảy yếu không.

Bước 5: Mở thử van nước xem máy có hoạt động hay chưa và tiếp tục quan sát hoạt động của máy ổn định suốt 5 phút xem thực sự hiệu quả chưa.

Những lưu ý cần biết khi lắp đặt máy bơm tăng áp

 • Kiểm tra xem máy bơm đã được lắp đặt chắc chắn, ổn định, không bị rung khi hoạt động máy, hạn chế tối đa các đường ống gấp khúc.
 • Ngắt nguồn điện khi tiến hành lắp đặt tránh tình trạng bị giật điện.
 • Điều chỉnh công tắc áp lực (rơ le) sao cho phù hợp, tránh tình trạng khi dừng hoạt động phát ra âm thanh gây khó chịu.
 • Máy bơm nước không được đặt những nơi quá ẩm ướt, để đề phòng các rủi ro không may về nguồn điện.
 • Trước khi lắp kiểm tra máy bơm tăng áp đúng với điện áp máy 1 pha thì lắp điện áp (220V), 3 pha lắp điện áp (380V).
 • Thường xuyên kiểm tra bồn chứa nước, hãy luôn đảo bảo rằng có nước trong bể, không làm nóng, cháy máy bơm

Cách tăng áp lực nước mà không cần đến máy bơm tăng áp

Nếu bạn vẫn muốn tiết kiệm chí hay chưa thực sự phải cần sử dụng đến máy bơm tăng áp thì cũng có một số cách giúp bạn vẫn tăng nguồn nước trở nên mạnh hơn, ổn định hơn mà không cần sự hỗ trợ của máy bơm nước tăng áp suất.

Cách tăng áp lực nước mà không cần đến máy bơm tăng áp
Cách tăng áp lực nước mà không cần đến máy bơm tăng áp

Lắp ống thông hơi cho bồn nước

Đây là cách đơn giản nhất để tăng áp lực nước mà không cần sử dụng máy bơm. Khi lắp ống thông hơi giúp nguồn nước được thông suốt, dễ dàng chảy hơn.

Lắp bồn nước đúng cách

Nếu nhà của bạn là nhà cấp 4 hoặc 3 tầng trở xuống thì nên lắp bồn ở tư thế đứng. Trường hợp nhà cao từ 3 tầng trở lên nên lắp bồn nước ở vị trí nằm. Phương pháp này giúp nước được lưu thông nhanh và tạo áp lực cho bồn nước hiệu quả.

Nâng cấp hệ thống nước

Một trong những lý do bạn thường gặp phải trong quá trình lắp đặt, khiến cho nguồn nước chảy yếu là do sử dụng quá nhiều đường ống gấp khúc. Vì vậy, bạn hãy thiết kế ống nước theo một đường thẳng, hạn chế gấp khúc tối đa. Ngoài ra, sử dụng kích thước đường ống phù hợp cũng là cách giúp tăng áp lực nước cực kì hiệu quả.

Dịch vụ chuyên lắp đặt máy bơm tăng áp tại nhà Hà Nội

CTY Việt Tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện nước dân dụng thấu hiểu được những mong muốn của khách hàng, tìm địa chỉ chất lượng uy tín. Nhằm tiến hành sửa chữa hệ thống điện nước khi gặp sự cố. Khi đến với Việt Tín, khách hàng hoàn toàn an tâm, thấy được giá trị đồng tiền bỏ ra xứng đáng. Vì nhận được lợi ích dịch vụ tương xứng.

Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ lắp đặt máy bơm tăng áp của Việt Tín

 • CTY Việt Tín luôn tự hào là đơn vị có nhiều khách hàng, đối tác ký kết hợp đồng bảo trì, sửa chữa hệ thống điện nước cả năm.
 • Dẫn đầu thị trường về giá cả cũng như chất lượng.
 • Sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật tốt nghiệp đại học, cao đẳng, chính quy. Luôn được đào tạo nghiệp vụ, nâng cao tay nghề trước khi phục vụ cho khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật, được phân bổ trực khắp các quận Hà Nội. Đơn vị có mặt nhanh nhất, để đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.
 • Chỉ bán các thiết bị, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Báo giá chi tiết cụ thể, trước khi tiến hành sửa chữa.
 • Thời gian bảo hành các hạng mục thường từ 6 đến 12 tháng.

Bảng báo giá lắp đặt máy bơm tăng áp tại nhà của Việt Tín

Dịch vụ Đơn Giá ( VNĐ ) Ghi chú
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu. 280.000đ – 400.000đ Tùy theo công trình, hạng mục thi công mà Việt Tín sẽ thu thêm chi phí phụ
Lắp máy bơm nước 250.000đ – 450.000đ
Thay máy bơm nước 220.000 – 350.000
Sửa máy bơm nước 150.000 ~ 300.000

Nếu hệ thống điện nước nhà bạn xảy ra sự cố. Hãy liên lạc cho Việt Tín, đơn vị luôn hoạt động 24/24 trong tuần kể cả nghỉ tết, lễ. Bất cứ khi nào khách hàng cần nhân viên sẽ có mặt. Hãy gọi ngay đến số điện thoại HOTLINE 0876.99.22.66 để được tư vấn, hỗ trợ nhé.

Thông tin liên hệ

CTY TNHH XÂY DỰNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG XANH Việt Tín

 • Trụ sở: Số 234 Tôn Đức Thắng, Đống Đa HN.
 • VPGD: 35 Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • HOTLINE : 0876.99.22.66
 • Mail: thonghutbephotviettin@gmail.com
 • Web: hutbephotviettin.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *