Đánh bóng sàn bê tông bạn cần biết khi gọi thợ

Đánh bóng sàn bê tông

Hiện nay, sử dụng máy đánh bóng sàn bê tông được coi là giải pháp lý tưởng để làm sạch và bảo dưỡng sàn nhà với chi phí hợp lý và tiết kiệm thời gian, công sức. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết nên vận hành thiết bị như thế nào để đảm bảo hiệu quả chà bóng nền nhà tối ưu.

Những lợi ích đánh bóng sàn bê tông

– Giúp sàn bê tông có độ bền cao, nhất là ở những khu vực có tần suất đi lại nhiều như đại sảnh, hành lang, khu nhà xưởng có đông nhân viên. Lý do là vì máy đánh bóng sàn bê tông giúp sàn không bị ố, rỗ, vỡ hay mất màu theo thời gian sử dụng, giúp tiết kiệm tối đa chi phí bảo dưỡng sàn nhà.
– Kéo dài thời gian bảo trì sàn bê tông tới 5 – 10 năm để phục hồi vẻ đẹp và độ bóng. Bên cạnh đó, khi đã được đánh bóng từ đầu thì quá trình bảo trì nền nhà cũng diễn ra rất nhanh chóng và dễ dàng.
– Sử dụng máy đánh bóng sàn bê tông cho các công trình xây dựng cũng mang lại cho mặt sàn vẻ đẹp tự nhiên với các đường vân bóng giống như các loại sàn đá đắt tiền như đá granite hay đá marble cao cấp.
– Thi công đánh bóng sàn bê tông cũng phát ra ít chất thải, tránh gây hại cho môi trường và sức khỏe con người. Ngoài ra, độ bền của sàn bê tông cùng khả năng cải thiện chất lượng không khí trong nhà cũng là biện pháp loại bỏ bụi bẩn và nấm mốc hiệu quả.

Xem thêm: Cách thông đường ống 

Cách đánh bóng sàn bê tông bạn cần biết

Bước 1:

Chuẩn bị một số hóa chất và các loại máy chà sàn chuyên dụng.

Đánh bóng sàn bê tông
Đánh bóng sàn bê tông

Bước 2: 

Với những sàn bê tông mới thi công, bạn sẽ phải dùng máy chà sàn với đầu số #50 và #100 mài để xử lý những vết lồi lõm trên bề mặt sàn. Với những sàn bê tông cũ, bạn sẽ phải cần đến đĩa mài phá bỏ lớp phủ trên bề mặt và tiến hành trám lại các vết nứt hay những lỗ thủng.

Bước 3: 

Tiếp đến bạn cần làm vệ sinh sạch sẽ cho bề mặt sàn bê tông. Việc làm này sẽ tăng cao độ bám dính cho các hóa chất tạo độ cứng và độ bóng.

Đánh bóng sàn bê tông
Đánh bóng sàn bê tông

Bước 4: 

Bạn cần sử dụng các loại hóa chất để cho sàn bê tông có độ bóng.Nếu muốn bề mặt sàn có độ đứng và bóng tốt nhất, bạn cần phủ hóa chất trong 03 lần.

Bước 5: 

Sau khi đợi hóa chất khô, bạn cần tiếp tục dùng máy đánh bóng sàn chuyên dụng như máy đánh bóng sàn tốc độ cao Camry BF 527, BF-528, Supper Clean SC 1500,… với các đầu số lần lượt là: #800, #1500, #2000, #3000 để làm nhẵn bề mặt sàn.

Bước 6: 

Khi các bước trên hoàn thành, bạn cần làm vệ sinh sạch sẽ cho bề mặt sàn và nghiệm thu kết quả đánh bóng sàn.
Công việc bảo dưỡng sàn bê tông sau đánh bóng không phải làm nhiệm vụ hàng ngày. Chỉ khi nào sàn bị xước, mất đi độ bóng thì mới cần đánh bóng để khôi phục lại độ bóng ban đầu.
Cách chăm sóc bảo dưỡng bê tông mài khá đơn giản. Với màu sắc và hoa văn đa dạng sàn bê tông đánh bóng là loại vật liệu rất được ưa chuộng. Kết hợp với nội thất tổng thể, phương pháp này mang đến cho công trình vẻ đẹp sang trọng. Việc sử dụng theo đúng hướng dẫn, chăm sóc bảo dưỡng đóng vai trò quan trọng duy trì vẻ đẹp.

Xem thêm: Cách Tẩy Trắng Nhà Vệ Sinh Cực Nhanh

Lưu ý khi sử dụng Sàn bê tông

Không cần phải quá chú ý tới cách vệ sinh hàng ngày bởi đối với bề mặt sàn bê tông thì khá là đơn giản để lau dọn. Bạn chỉ cần tránh những tác động khiến cho bề mặt sàn bị trầy xước. Ví dụ như:
– Tránh tiếp xúc các vật dụng sắc nhọn xuống sàn
– Nên sử dụng miếng lót cho chân chống xe
– Không đi giày dép thường xuyên trong nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *