2 cách khắc phục bồn cầu không có nước hiệu quả nhanh chóng

Bồn cầu không có nước do bị kẹt phao nước

Trong đời sống hàng ngày, việc bồn cầu không có nước là một tình trạng không hiếm gặp nhưng gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống gia đình. May mắn thay, có nhiều phương pháp có thể giúp giải quyết tình trạng này mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà một cách đơn giản. Chính vì vậy, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những cách giải quyết bồn cầu không có nước hiệu quả nhé!

Nguyên nhân khiến bồn cầu không có nước

Bồn cầu không có nước có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên, những vấn đề liên quan đến phao nước và đường ống thường được xem là điển hình. Việc xác định nguyên nhân chính xác sẽ giúp bạn tìm ra cách khắc phục tình trạng một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bồn cầu không có nước do bị kẹt phao khóa nước

Bồn cầu không có nước do bị kẹt phao nước
Bồn cầu không có nước do bị kẹt phao nước

Theo cấu trúc thông thường của bồn cầu tự hoại, phao nước được chia thành hai loại chính: phao hình cầu và phao hình vuông. Khi nước đầy trong bồn cầu, các phao nước sẽ tự động dâng lên. Khi bồn cầu đi lên thì sẽ khóa nước vào và đi xuống thì sẽ kích hoạt ống xả nước vào trong bồn chứa.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, sau khi dâng lên, phao nước có thể bị mắc kẹt tại cần gạt nước hoặc thành két, làm cho bồn cầu không thể bơm nước trở lại được. Vị trí mắc kẹt phao nước phụ thuộc vào hình dạng của chúng, đồng thời, khi các linh kiện hoặc khớp nối bị hỏng, cũng dễ khiến phao nước mắc kẹt và không thể trở về vị trí ban đầu.

Bồn cầu không có nước do tắc đường ống nước

Tắc đường ống cấp nước khiến bồn cầu không có nước
Tắc đường ống cấp nước khiến bồn cầu không có nước

Đường ống cấp nước tổng bị tắc hoặc gặp vấn đề rất dễ gây ra tình trạng bồn cầu không có nước. Khi đường ống bị tắc, nước không thể được bơm vào bồn cầu như bình thường. Nếu gặp tình huống này, bạn cần kiểm tra và khắc phục ngay, đặc biệt là những phần dây mềm nối trực tiếp với bồn cầu. Việc để bồn cầu mất nước quá lâu sẽ dễ gây ra mùi hôi và làm hỏng thiết bị, do đó tốt nhất là khắc phục tình trạng sớm để tránh tình trạng này xảy ra.

Hỏng khóa nước khiến bồn cầu không có nước

Nếu đường ống và phao nước hoạt động bình thường nhưng bồn cầu vẫn không có nước, thì cần kiểm tra phần van khóa. Hỏng van khóa hoặc quên mở lại van khóa đều có thể khiến nước không thể bơm đến bồn cầu.

Xem thêm : Hướng dẫn sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc, rỉ nhanh chóng

Hướng dẫn khắc phục bồn cầu không có nước nhanh chóng

Hướng dẫn khắc phục bồn cầu không có nước
Hướng dẫn khắc phục bồn cầu không có nước

Sau khi đã xác định được nguyên nhân chính xác, bạn có thể thực hiện những thao tác vô cùng đơn giản để khắc phục tình trạng bồn cầu không có nước, cụ thể:

Sửa bồn cầu không có nước do phao khóa nước

Sửa van khóa nước
Sửa van khóa nước

Nếu bồn cầu không có nước do phao khóa bị hỏng, bạn nên sửa chữa hoặc thay thế ngay. Phao khóa nước không chỉ làm dấu hiệu để bơm nước đầy bồn cầu mà còn giúp xác định mực nước sử dụng, tránh lãng phí.

Khi phao khóa nước gặp sự cố, trước tiên bạn có thể thử chỉnh sửa vị trí của nó. Đưa phần phao khóa bị kẹt trở lại vị trí ban đầu, tránh để phao nước gần những vị trí dễ bị kẹt. Nếu phao khóa có dấu hiệu hư hỏng, khó phục hồi, bạn có thể thay mới ngay. Khi lắp đặt, luôn đảm bảo phao khóa ở đúng vị trí yêu cầu, không mắc vướng hay lỏng mối nối.

Khắc phục bồn cầu không có nước do hỏng khóa van nước

Bồn cầu không có nước có thể do van khóa nước gặp vấn đề do tắc nghẽn hoặc bụi bẩn kẹt lại. Để khắc phục, bạn có thể tháo lắp những bộ phận chính và van khóa ra. Sau đó, vệ sinh và loại bỏ bụi bẩn, chất thải tắc nghẹt tại phần van khóa. Nếu van khóa bị gẫy, biến dạng hoặc vẫn tắc nghẹt sau khi làm sạch, bạn nên thay phần van khóa mới để đảm bảo bồn cầu hoạt động tốt.

Xem thêm : Bật mí về giấc mơ thấy nhà vệ sinh, mơ thấy bồn cầu

Tóm lại, khi bồn cầu không có nước, nguyên nhân có thể do hỏng phao khóa nước hoặc hỏng van khóa nước. Để xử lý tình trạng này, bạn cần phải kiểm tra và thay thế phụ tùng bị hỏng hoặc vệ sinh các bộ phận bị tắc nghẽn. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải các sự cố lớn như tắc bồn cầu, hút bể phốt, bạn có thể liên hệ đến đơn vị Hút bể phốt Việt Tín để được hỗ trợ tốt nhất. Đừng để tình trạng bồn cầu không có nước ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, hãy chủ động giải quyết ngay khi phát hiện ra sự cố.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *