Xử lý bồn cầu rút nước chậm đơn giản dễ dàng nhất

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm

Biểu hiện của tình trạng này rất dễ dàng nhận ra với mắt thường. Với một chiếc bồn cầu hoạt động bình thường thì khi xả nước tất cả nước và chất thải đều được đưa xuống một cách nhanh chóng. Tuy nhiên với việc bồn cầu thoát nước chậm, nước và chất thải không thể hoàn toàn trôi xuống hẳn với lần xả đầu tiên. Dưới đây là cách xử lý bồn cầu rút nước chậm đơn giản dễ dàng nhất

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm
Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm

Lý do khiến bồn cầu bị thoát nước chậm

– Lắp đặt bồn cầu hoặc thiết kế bể phốt không đúng hoặc sai lệch sẽ khiến cho việc tiêu nước trở nên chậm chạp hơn.
– Dị vật rơi xuống bồn cầu nhưng chưa bị đẩy xuống, còn vướng lại trong ống thoát nước.
– Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh một lần.
– Lượng chất thải trong bồn cầu quá lớn khiến dội nước không trôi, thường gặp ở nhà vệ sinh công cộng.
– Ống thoát khí trong bể phốt bị tắc hoặc không có.
– Do bể phốt không có đường ống thoát khí, đường thoát nước quá thấp so với đường ống thoát nước bên ngoài.
– Do bể phốt bị đầy gây ra tình trạng trào ngược nước thải mỗi lần xả. Với riêng nguyên nhân này thì bạn nên sử dụng đến dịch vụ hút bể phốt giá rẻ để có thể xử lý và giải quyết triệt để.
– Do sử dụng bồn cầu quá nhiều lần với lượng chất thải lớn hơn nhiều so với thiết kế ban đầu (tình trạng này thường xảy ra ở các khu nhà vệ sinh công cộng) dẫn đến tình trạng hầm cầu bị đầy nước và bồn cầu dội nước không trôi.
Xem thêm: Bể MBR là gì?

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm dễ dàng nhất

– Dùng 1 chiếc móc treo quần áo hoặc một thanh sắt mỏng, dài,chắc chắn để có thể kéo các đồ vật, chất thải khó phân hủy trong bồn cầu ra ngoài. Phương pháp này thường được dùng khi các bạn vô tình làm rơi các vật dụng cá nhân vào trong bồn cầu.
– Tình trạng giấy vệ sinh bị mắc kẹt nhiều bên trong bồn cầu thì các bạn có thể dùng nước sôi nóng đổ vào trong bồn cầu và chờ đợi một lúc để giấy vệ sinh có thời gian phân hủy và trôi xuống cống thoát nước. Hoặc các bạn có thể dùng một chậu nước lớn, dội thật mạnh vào trong bồn cầu.
– Các bạn dùng nước rửa chén, cách này cũng rất hiệu quả trong việc làm cho các đồ khó tiêu như tóc, bùn đất, giấy… bị rửa trôi. Các bạn chỉ cần đổ khoảng ¼ cốc nước rửa chén vào bồn, sau đó để yên khoảng 10 phút rồi đổ một chậu nước sôi nóng từ từ vào trong bồn cầu. Các bạn sẽ nhận được kết quả vô cùng bất ngờ lắm đó.
– Nếu như vấn đề xuất phát từ bể phốt thì các bạn cần sử dụng các hoạt chất vi sinh, men xử lí bể phốt để giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy các chất hữu cơ nằm bên trong bồn cầu. Lưu ý, các bạn không nên sử dụng các chất hóa học mạnh, làm như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến các vi khuẩn có lợi cho sự phân hủy các chất thải trong bồn cầu.
Nếu do tình trạng bể phốt đầy bạn nên sử dụng dịch vụ thông hút bể phốt thì mới có thể gải giải quyêt được
Hoặc các bạn thử cách sau
– Đầu tiên các bạn nên dùng 1 cái xô nước thật lớn và đầy sau đó đổ thật mạnh để áp lực nước đẩy các vật bị nghẹt trong bồn cầu xuống hầm cầu hay dùng các thiết bị thông bồn cầu và bột thông cầu nghẹt có bán ở các tiệm bán thiết bị nhà vệ sinh.
– Nếu như chúng ta làm rơi vật cứng vào bồn cầu, nếu như đối với các vật mềm và dễ tan thì các bạn có thể đổ 1 xô nước nóng xuống bồn cầu để khoảng 30 phút cho vật đó tan rã ra và đổ 1 xô nước lạnh lại vào hoặc có thể dùng dây thép để găp nó ra, còn nếu như vật cứng mà các bạn không gắp ra được thì các bạn không nên gắp ra nếu như cố gắng thì sẽ làm hỏng bồn cầu. Các bạn nên nhờ đến các dịch vụ hút hầm cầu uy tín tại tphcm để giúp bạn giải quyết.
– Để cho bồn cầu không bị nghẹt hay không xã được nước thì các bạn nên sử dung men hầm cầu 3 tháng/ lần để men hầm cầu làm phân hủy tất cả các chất thải trong bồn cầu để không bị nghẹt.
– Bạn cũng có thể dùng Baking Soda + 1 phần Muối + ½ phần Dấm hòa trộn lại với nhau sau đó đổ xuống bồn cầu và đợi khoảng 30p sau đó đổ 1 xô nước nóng xuống bồn cầu

Sử dụng dịch vụ thông tắc tại Hà nội

Trước khi  sử dụng bạn xem qua bài viết này trước đã rồi hay tìm đến công ty dịch vụ lựa chọn dịch vụ hút bể phốt đúng
Hoặc liên hệ
CTY TNHH XÂY DỰNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG XANH Việt Uy Tín
Trụ sở: Số 234 Tôn Đức Thắng, Đống Đa HN.
VPGD: 35 Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Home: 0398.470.080,
Mail: thonghutbephotviettin@gmail.com
Web: https://hutbephotviettin.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *