Đi thi THPT quốc gia cần mang gì? Những đồ được và không được mang vào phòng thi

Những vật dụng mà sĩ tử cần nhớ mang theo

Đi thi THPT quốc gia cần mang gì? Thí sinh cần chuẩn bị một số vật dụng quan trọng không thể thiếu để có thể được vào làm bài thi với tâm thế tốt nhất. Dưới đây là thông tin cần thiết mà các thí sinh nên ghi nhớ để chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi của mình. Đồng thời chúc các em giữ tinh thần tốt và tránh các sự cố không mong muốn trước khi thi.

Dưới đây sẽ là danh sách các thứ cần ghi nhớ trước khi đi thi. Bởi nếu bỏ quên bất kỳ một giấy tờ nào dưới đây cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tham gia kỳ thi của bạn. Vì kỳ thi THPT 2023 đã ngày càng đến gần, hãy xem ngay thông tin dưới đây.

Khi đi thi THPT Quốc Gia, sĩ tử cần mang theo các giấy tờ mà hội đồng thi yêu cầu và các vật dụng cần thiết cho việc viết bài thi và làm trắc nghiệm. Dưới đây là danh sách những vật dụng không được bỏ quên, cùng với những đồ dùng bị cấm:

Những thứ mà các sĩ tử cần nhớ mang theo

Những vật dụng mà sĩ tử cần nhớ mang theo
Những vật dụng mà sĩ tử cần nhớ mang theo

Các giấy tờ cần thiết (giấy dự thi và CCCD)

Các giấy tờ cần mang theo là:

 • GIấy dự thi (“Không được quên” – Hãy nhắc lại câu này 10 lần mỗi khi đi ngủ và 10 lần mỗi khi thức dậy)
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu
 • Giấy báo dự thi

Giấy tờ chính là thứ xác minh quyền dự thi THPT của các thí sinh. Đây là 1 vật cực kỳ quan trọng nên hãy kiểm tra lại trước mỗi ngày thi bạn nhé. Để chắc chắn, hãy cho các giấy tờ cần thiết vào chung một túi bấm trong suốt để tránh quên.

Căn cước công dân cũng là cứu cánh khi chẳng may sĩ tử quên giấy dự thi. Khi đó, với thẻ căn cước, thí sinh nếu vẫn sẽ có thể được tạo điều kiện làm bài. Và trong thời gian đó hãy gọi cho cha, mẹ, người thân tức tốc về lấy giấy dự thi.

Những vật được mang vào phòng thi

Những đồ vật, dụng cụ học tập hỗ trợ cho việc làm bài của bạn được phép mang vào trong phòng thi đó là:

 • Bút chì, tẩy, bút bi, compa, thước kẻ…. đựng trong 1 túi trong suốt.
 • Máy tính có chức năng tính toán cơ bản được hội đồng thi chấp nhận, không nhận những thứ quá hiện đại.
 • Với Atlas thì sẽ có đặc biệt hơn. Chỉ được sử dụng atlas vào giờ thi môn Địa lý. Vậy nên cũng đừng mang atlas ra vào giờ thi các môn khác để tránh bị hiểu lầm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mang theo đồng hồ để có thể xem giờ và nước uống (chỉ nên mang nước lọc).

Những đồ TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC mang vào phòng thi

Để đảm bảo tính công bằng và chất lượng thi cử, bộ giáo dục cũng đã quy định những vật dụng tuyệt đối không được mang vào phòng thi

 • Tài liệu
 • Điện thoại di động
 • Máy tính bảng
 • Các vật dụng, thiết bị điện tử có thể ghi âm, ghi hình
 • Những vật có giá trị cao không liên quan đến việc làm bài

Nếu những đồ này bị nhìn thấy hoặc bắt gặp trong thời gian diễn ra thi cử, thí sinh có thể ngay lập tức bị mất quyền làm bài thi, hủy bài thi. Vậy nên, hãy đừng đánh liều với tương lai của bản thân.

Nên mang theo một tâm thế tự tin và kiến thức vững vàng

Và tất nhiên rồi, đi thi thì không thể thiếu chính là sự tự tin và kiến thức. Hãy tự tin trên thử thách đầu tiên trong cuộc đời. Ngày này sẽ là đánh dấu và đánh giá kết quả của 12 năm đèn sách của các em. Hãy cố gắng đến cuối cùng.

Nhưng hãy nhớ rằng đây không phải là con đường duy nhất để có thể thành công. Nếu thất bại vẫn sẽ có gia đình, bạn bè bên cạnh các em, chỉ mong các em được cố gắng, được hạnh phúc.

Hi vọng thông tin trên đây đã giúp ích cho quý phụ huynh và học sinh chuẩn bị tham gia vào kì thi lớn nhất đời học sinh.

Hãy ghi nhớ những thứ cần mang theo ở trên để có một kỳ thi thành công nhé!

Xem thêm :

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *