Cách đuổi chuột khỏi nhà dễ dàng, triệt để nhất nên biết

Dễ dàng nhất đó chính là nuôi một chú mèo giữ nhà

Chuột là mối hiểm hoạ được rất nhiều hộ gia đình quan tâm. Nó ngoài gây phiền hà những hoạt đồng mỗi ngày trong gia đình thậm chí nó còn ảnh hưởng tới giấc ngủ. Cách thế nào để đánh đuổi chuột khỏi nhà vĩnh viễn thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Chuột là một trong động vật gặm nhấm tự nhiên, chúng ta đều thấy được ở bất cứ nơi trong mỗi hộ gia đình hiện nay. Với khả năng khiến bạn bị bất ngờ, sợ hãi nếu không gặp lạ thì nhiều loại động vật như chuột nhắt, mèo có thể làm bẩn thức ăn, hư hại mạng lưới đường dây gây lây truyền những dịch bệnh nguy hiểm đến sức khoẻ bao gồm: Viêm hạch, bệnh Hantavirus, bệnh của vi khuẩn Salmonella. ..

Chuột là loài động vật vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe con người
Chuột là loài động vật vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe con người

Chính vì vậy biện pháp hữu hiệu nhất là giữ sức khoẻ gia đình mình không phải hứng chịu sự phiền phức và có liên quan của loại chuột đưa tới, các bạn nên chặn đứng quá trình xâm lấn của động vật ngay từ hiện diện tại nhà bằng cách sử dụng một vài kỹ thuật, nhằm loại bỏ toàn bộ dạng gặm nhấm ra khỏi nhà với không quay về.

Xem thêm : Cách xử lý mùi hôi cống thoát nước dễ dàng, hiệu quả

Nguyên nhân chính gây nuôi chuột trong nhà

Chuột là loại động vật tự nhiên được đưa tới tại nhiều hộ gia đình có thừa thức ăn cũng như có không gian cư trú thích hợp cho chúng có thể sinh trưởng nảy nở một cách dễ dàng. Khi chúng có cư trú tại một số khu vực xung quanh nơi có nguồn thức ăn dư của người dân tạo thêm mỗi ngày.

Làm gì để bạn thấy trong gia đình có chuột?

Chuột chỉ xuất hiện ở ngoài trời hoặc lúc ấy chúng ta đã đi tập thể dục. Muốn phân biệt được hành vi của mèo lúc này bao nhiêu cũng giống nơi nó cư trú ở nhà thì bạn xem những đặc điểm như sau:

  • Âm thanh đó phát ra lúc đêm do một vài con chuột toả ra từ những vách đá, nóc nhà hay đơn giản là ở nơi vứt thức ăn dư trong túi hoặc còn sót, đặc biệt là các nơi góc khuất chúng ta thường không chú ý.
  • Từ ngày chuột phải bài tiết những chất thải độc hại trong người ra ngoài và chúng ta có thể nhanh chóng tìm được sự tồn tại của chúng khi máu, nước tiểu hoặc mồ hôi chuột nó lưu lại.
  • Đối với các loại chuột mới lớn, loại chuột đó có mùi tanh vô cùng nồng nặc khiến ta dễ dàng cảm nhận.
  • Hoặc trang thiết bị điện trong nhà, bị nhiều loại chuột gặm phá hỏng hệ thống dây dẫn khiến cho thiết bị không thể nào vận hành tốt.

Biện pháp bắt chuột ra khỏi nhà an toàn.

Chuột là loại vật có vận tốc sinh đẻ lớn, tạo tác hại nhiều mặt cho cuộc sống gia đình, sức khoẻ cá nhân. Môi trường sống sạch đẹp sẽ khiến bạn cảm giác mát mái, tránh xa sự phiền hà không cần thiết có. Ngoài biện pháp phòng ngừa trên chúng ta nên có biện pháp tiêu diệt tận gốc không cho phép loại động vật này tiếp tục sinh trưởng và gây tác hại với những cách như sau:

Những cách xử lí đánh đuổi chuột ra khỏi nhà:

1. Dùng lồng thép để nhốt chuột

Dùng lồng thép để bẫy chuột
Dùng lồng thép để bẫy chuột

Bạn mua lồng chim ở ngoài nhà hàng, siêu thị. Chỉ cần thả mồi có mùi hương thơm bắt mắt sẽ đưa chuột vào bên trong cắn miếng mồi và lúc ấy bẫy sẽ khép sầm cổng để làm chim không bò ra ngoài. Tuy nhiên, phương pháp này không thể áp dụng đối với một con chuột, nếu để săn bắt đông người thì chi phí mua từng loại lồng cũng cao.

2. Dùng con mèo để xua chuột ra ngoài.

Dễ dàng nhất đó chính là nuôi một chú mèo giữ nhà
Dễ dàng nhất đó chính là nuôi một chú mèo giữ nhà

Từ xưa đến nay, chuột với mèo là hai loại không khác nhau. Con mèo ban đêm mắt cũng khá sáng lại cực kỳ nhanh nhạy chỉ cần có chuột bước tới là nó gây ra âm thanh để lũ chuột không dám vào nhà. Nếu trong nhà bạn chăn nuôi mèo có thể sẽ đuổi khá nhiều con chuột ra ngoài. Cách bắt chuột này cũng dễ, không tốn mấy công và thời gian.

3. Dùng thuốc (long não) xịt diệt chuột.

Long não có mùi naphtalen để xua chuột, gián và ra hiệu quả. Người ta chỉ cần nhét 1 – 2 viên long não vào lồng kim loại hoặc túi vải đem treo ở nơi chuột thường xuyên bước qua lại tại những góc trong nhà nơi chuột cư ngụ. Sau một thời gian, long não sẽ toả ra mùi hôi nhưng chúng sẽ nhanh chóng đi qua nhà bạn nên không cần thiết áp dụng bất kỳ cách này. Bạn hãy cách long não ở nơi cao khỏi tầm nhìn của con chứ không đặt ở trong phòng ngủ bởi hít khí long não suốt thời gian kéo dài dễ gây nôn mửa, tiêu chảy vô cùng nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

4. Dùng băng keo làm khô chuột

Dùng băng keo bẫy chuột
Dùng băng keo bẫy chuột

Bạn chỉ cần bóc phần đầu chuột nhỏ rồi nhét thêm một ít thức ăn có mùi rất mạnh vào sau đó treo ở nơi chuột thường xuyên di chuyển đến trong nhà hoặc để lại. Với phát huy tối đa sự hiệu quả bạn cần đặt ở nơi khô thoáng và hạn chế gió, bụi bặm sẽ làm mất độ bám của keo. Lưu ý: khi cầm loại máy này bạn hãy cố gắng không làm vướng vào bàn tay, áo nữa bởi vì khi đụng đến sẽ cực kỳ khó xử.

5. Dùng công cụ xua đuổi chuột với sóng âm.

Việc xua chuột dùng âm thanh với sóng âm khiến chuột trở nên mệt mỏi rồi ra sống ở nơi có các sóng âm thanh độc hại. Sử dụng âm thanh hiện nay được rất nhiều nhà dùng phổ biến bởi chúng mang tới hiệu quả chứ không phải thông qua những biện pháp hoá học có thể tổn hại cho sức khỏe người dân.

6. Vệ sinh nơi ở bình thường.

Những biện pháp ở trên lại là xua chuột theo một thời gian nhất định. Nếu con chuột không thoát khỏi nhà lâu dài thì cách đơn giản nhất là hạn chế khả năng thâm nhập của chuột vào trong nhà của bạn, bằng cách làm quét dọn nhà vệ sinh thường xuyên như sau:

  • Cố gắng không bỏ thức ăn dư nằm ở dạ dày của chó hay mèo mỗi tối. Cũng có thể thức ăn dư ấy sẽ thu hút một số loại chuột vào gặm.
  • Chuột cũng sẽ gặm một số đồ gỗ có bìa cứng, vì thế tốt nhất bạn hãy ném hoặc tiêu huỷ bất kì thứ thức ăn đến cỡ này trong khi thu dọn nhà bếp cuối tuần của bạn.
  • Bảo quản những loại thức ăn bao gồm cá, rau, trái cây và gạo trong thùng gỗ hay thuỷ tinh.
  • Lau rửa những khu vực ăn khi nấu hoặc cuối ngày ở đồ gỗ và trên các dụng cụ.
  • Với giỏ rác diệt chuột, cần chọn loại túi có nắp đậy kín mít hay sử dụng dây cao su mềm buộc chặt hơn.

đối với việc quét dọn nhà cửa đều đặn sẽ làm hết mọi mụn và thức ăn dư đang dính ở trên túi, vỏ, lọ. . Sau một thời gian dài không có thức ăn để tồn tại thì chúng sẽ tự động ra ngoài đường kiếm ăn. Nếu việc ngăn chuột này không được hiệu quả nữa bạn hãy sử dụng cách như sau giúp loại bỏ tất cả chuột còn đọng lại trong nhà.

Chặn mọi điểm đầu ra đi

Biện pháp cơ bản nhất khi bạn cần đánh đuổi chuột ra khỏi nhà đó là phải rà soát từng góc cạnh của phòng, mọi kẽ nối xung quanh cửa kính, gầm tủ nhằm tìm kiếm thấy những nơi chúng sống xa khỏi khu nhà bạn.

Xem thêm : Nguyên nhân và tầm quan trọng của hút bể phốt định kỳ?

Trên đây là một số mẹo xua đuổi chuột khỏi ngoài nhà lâu dài và có lợi nhất của công ty Hút bể phốt Việt Tín. Hy vọng một số mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp đỡ bạn đuổi con chuột ra ngoài nhà tạo nên môi trường cuộc sống sạch, nhằm đảm bảo sức khỏe mọi người trong gia đình, cũng như giảm bớt nỗi phiền phức của loài gặm nhấm nó gây ra. Chúc bạn thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *