Cách xử lý mùi hôi cống thoát nước dễ dàng, hiệu quả

Cách xử lý mùi hôi cống thoát nước

Cống thoát nước là hệ thống cống ngầm sử dụng để thu gom nước thải sinh hoạt, nước thải nhà vệ sinh, . .. Tuy nhiên, qua một thời gian hoạt động cống thoát nước có mùi hôi thối và bạn cần thiết phải xử lý nhằm giữ vệ sinh môi trường sống của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn xử lý mùi hôi thối của cống thoát nước như thế nào triệt để

Cách xử lý mùi hôi cống thoát nước
Cách xử lý mùi hôi cống thoát nước

Cách xử lý mùi hôi thối của cống thoát nước

Muốn giải quyết triệt để mùi hôi thối của cống thoát nước thì bạn phải xác định loại cống thoát nước mình cần xử lí. Mỗi một loại cống thoát nước sẽ gặp 1 vấn đề riêng và bạn cũng cần chú ý.

Công xả nền nhà vệ sinh

Hay xả sàn nhà vệ sinh sau khi dùng thì bùn, đất và quần áo cùng chất tẩy rửa trong người do việc sử dụng sẽ rơi xuống đường. Khiến chúng đọng lại trong đường ống. Mùi cống bạn mới phát hiện chỉ có mùi bùn là chủ yếu.

=> > Muốn xử lý hiệu quả, bạn cần thuê người khoan tắc cống để phun hoá chất làm sạch sẽ đường ống của nhà bạn.

Khắc phục mùi hôi thối cống bằng bồn cầu

Cống xả bồn cầu mùi hôi thối sẽ từ đáy bồn cầu thoát ra. Trường hợp ngược lại bạn nên quan sát bằng mắt thường. Bởi vì khi xả bồn cầu sẽ có bọt dưới đáy bồn cầu. Hoặc không có bọt khí chảy ra khỏi bồn cầu.

=> > Đây là hiện tượng hệ thống ống dẫn nước của bể phốt bị vỡ hay bể phốt quá sâu tạo áp lực lên đường cống. Buộc nước thải trong bể phốt không thể chảy ra bồn bơm. Khắc phục cơ bản nhất bạn có thể mời người hút bể phốt về xử lý dứt điểm.

Khắc phục mùi hôi thối đường cống thoát nước

Ngoài ra còn có tiêu thoát nước sân, vườn, chậu rửa chén, máy rửa bát. .. đường ống qua 1 thời gian dài dùng bùn đất lắng đọng phía dưới tạo mùi là điều hết sức bình thường. Đối với bồn rửa tay thì sẽ có cả phân và rác thải sinh hoạt khi rớt xuống cũng làm đường ống bị ám mùi.

Bạn cần khơi thông đường cống và bỏ ngay những nơi nước ứ đọng mới mong khử được mùi hôi thối trong đường cống. Đối với có 1 biện pháp rất đơn giản nhưng không để lâu dài chính là đổ 1 số lượng lớn nước xuống đường cống. Khiến nước đọng và mùi được hút đi.

Hơn thế nữa, mùi hôi thối bạn hít vào sẽ không phải từ bùn và xác động vật đang chết tại thành. Bạn cần đem bùn ra ngoài để đảm bảo được vệ sinh sạch sẽ.

Xem thêm :
Nguyên nhân và tầm quan trọng của hút bể phốt định kỳ?
Vì sao luôn có nước trong bồn cầu? Có quan trọng không?

Trên đây là cách xử lý mùi hôi cống thoát nước của Hút bể phốt Việt Tín mà bạn nên biết. Mong rằng bài viết này có ích tới các bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *