Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu Viglacera đúng kỹ thuật

bồn cầu viglacera

Nhiều khách hàng khi mua nắp êm bồn cầu Viglacera nhưng khi về nhà lại không biết phải lắp đặt như thế nào để sử dụng. Quả thật là vậy, khi mua tại các đại lý của bồn cầu Viglacera thì các cửa hàng không hỗ trợ lắp đặt, điều này làm khó khăn cho khách hàng đặc biệt là khách hàng nữ. Nhiều người còn phải thuê công ty ngoài vài trăm nghìn để lắp đặt, thật là tốn chi phí phải không nào! Thay vì để vài trăm nghìn để dùng vào việc khác.

Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu Viglacera đúng kỹ thuật – đơn giản nhất trong 5 bước

bồn cầu viglacera
bồn cầu viglacera
  • Chuẩn bị

Trước khi tiến hành lắp đặt bồn cầu Viglacera, các bạn cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết như:

+ Bồn cầu Viglacera đảm bảo chất lượng

+ Kìm, cờ lê

+ Thước dây

+ Băng dán

+ Cưa

+ Xô chậu

+ Khoan

+ Vải lau

+ Vữa hoặc xi măng trắng

Với cách lắp đặt bồn cầu Viglacera mà chúng tôi đưa ra ở dưới đây, các bạn có thể áp dụng với cả hai loại bồn cầu két rời và két liền.

Bước 1: Vệ sinh mặt bằng sạch sẽ

Để đảm bảo chất lượng cho quá trình hoạt động và sử dụng lâu dài, trước khi tiến hành lắp đặt bồn cầu, các bạn cần vệ sinh sạch sẽ mặt bằng bằng các loại vải ẩm.

Bước 2: Đo vị trí lắp đặt bồn cầu

Để giúp lắp đặt chính xác bồn cầu vào đúng vị trí mong muốn, các bạn cần tiến hành đo đạc kỹ càng trước khi tiến hành thi công.

+ Khoảng cách từ tường cho đến lỗ thoát xả thải cần đạt tối thiểu 30 cm.

+ Khoảng cách từ tâm cấp nước cho đến mặt sàn cần đạt tối thiểu 15 cm.

Bước 3: Cố định thân bệt

Để tiến hành cố định thân bồn cầu, đầu tiên, bạn cần đặt nhẹ ống thoát vào đúng vị trí lỗ chờ. Từ đó lấy dấu theo vành chân bồn cầu và vị trí các lỗ lắp đặt. Sau đó, bạn bắt đầu khoan và đặt bulong theo đúng các lỗ lắp đặt.

Tiếp theo, bạn đặt bệ bồn cầu trùng khít với tâm lỗ xả của thân bồn cầu. Căn chỉnh mặt phẳng và ấn nhẹ bồn cầu để định vị, trét xi măng hoặc vữa với độ dày khoảng 5 đến 7 mm ở chân bồn cầu.

Sau khoảng 2 tiếng, lớp mi măng này sẽ khô lại, bạn nên dùng giẻ để lau sạch các vết xi măng thừa; đồng thời tiến hành miết chặt lớp vữa này để tăng thêm thẩm mỹ cho vị trí chân bồn cầu.

Bước 4: Lắp két nước vào thân bồn cầu (đố i với loại bồn cầu 2 khối)

Đầu tiên, bạn lắp các đệm cao su vào phần ren van xả ở dưới đáy két nước rồi tiến hành đặt lên thân bồn cầu. Sau khi két nước đã được đặt chuẩn xác, bạn cần vặn đều 2 đai ốc sao cho phần ren ốc quay lên phía trên. Cuối cùng, bạn nối dây cấp nước vào van phía trên của két nước.

Bước 5: Lắp đặt đường cấp nước

Trước khi nối dây cấp nước, bạn cần xả sạch nước trong đường dây cấp để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất. Tiếp đó, bạn lắp đặt đường cấp nước và kiểm tra áp lực nước cho phù hợp.

Bước 6: Kiểm tra lại toàn bộ bồn cầu

Sau khi tiến hàn đầy đủ 5 bước lắp đặt ở trên, các bạn hãy thử kiểm tra lại toàn bộ bồn cầu bằng cách quan sát và xả thử xem lượng nước xả có đủ hay không.

Những lưu ý trong cách lắp bồn cầu Viglacera

Khi mua bồn cầu Viglacera cần kiểm tra xem bồn cầu có bị vỡ hoặc bể, sứt mẻ do quá trình vận chuyển hay không. Các chi tiết của bồn cầu cần đầy đủ vì chúng đóng vai trò quan trọng trong những cách lắp bồn cầu Viglacera. Hơn nữa, nếu thấy có dấu hiệu bất thường cần liên hệ ngay với đại lý, đơn vị cung cấp để xác minh và kiểm tra lại sản phẩm.

Trước khi lắp bồn cầu Viglacera cần chú ý kiểm tra xem bồn cầu có bị vỡ hay sứt mẻ không

Làm sạch đường ống dẫn nước vào bồn cầu trước khi áp dụng cách lắp bồn cầu Viglacera bằng cách xả mạnh nước rồi lấy vải hoặc quần áo cũ lau thật sạch. Điều này giúp hạn chế tình trạng các vật cản xuất hiện bên trong đường ống gây ách tắc.

Ngoài ra bạn cũng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất tránh mắc phải các lỗi liên quan, không tự điều chỉnh hay thay thế các thiết bị, chi tiết bên trong bồn cầu Viglacera.

Bồn cầu
Bồn cầu

Trước khi lắp bồn cầu Viglacera cần chú ý kiểm tra xem bồn cầu có bị vỡ hay sứt mẻ không

Làm sạch đường ống dẫn nước vào bồn cầu trước khi áp dụng cách lắp bồn cầu Viglacera bằng cách xả mạnh nước rồi lấy vải hoặc quần áo cũ lau thật sạch. Điều này giúp hạn chế tình trạng các vật cản xuất hiện bên trong đường ống gây ách tắc.

Ngoài ra bạn cũng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất tránh mắc phải các lỗi liên quan, không tự điều chỉnh hay thay thế các thiết bị, chi tiết bên trong bồn cầu Viglacera.

Cách lắp bồn cầu Viglacera đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật

Cách lắp bồn cầu viglacera
Cách lắp bồn cầu viglacera

Xem thêm: Cấu tạo và nguyên lý họat động của bồn cầu 

Chú ý kích thước bồn cầu để lắp đặt cho đúng

Đối với cách lắp bồn cầu Viglacera để quá trình lắp đặt trong diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần cẩn thận thực hiện theo từng bước sau đây:

  • Bước 1: Đo đạc vị trí lắp đặt bồn cầu để đảm bảo việc thuận tiện cho quá trình sử dụng, bạn cần xác định chính xác vị trí cần lắp đặt bồn cầu
  • Bước 2: Cố định thân bồn cầu theo đúng vị trí được định sẵn sao cho cân bằng rồi tiến hành gắn các ốc vít cẩn thận, chắc chắn.
  • Bước 3: Tiến hành lắp đặt két nước vào thân bồn cầu sao cho phần ren của van xả nước khớp với phía đệm cao su ở dưới đáy của két nước. Quá trình này cần phải làm tỉ mỉ, cẩn thận để tránh gây trường hợp hư hỏng trong quá trình sử dụng
  • Bước 4: Lắp đặt đường ống dẫn nước cho bồn cầu theo hướng dẫn và khuyến nghị của nhà sản xuất để đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật cũng như độ chính xác, để sản phẩm có thể phục vụ người dùng lâu dài nhất.
  • Bước 5: Kiểm tra lại quá trình lắp đặt xem có những thiếu sót và bổ sung thêm những chi tiết cần thiết. Sau cùng là vệ sinh lại bồn cầu thêm 1 lần nữa trước khi đưa vào sử dụng.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *