Cách đặt ống bể phốt hiệu quả tốt nhất cho nhà bạn

Cách đặt ống bể phốt

Cách đặt ống trong bể phốt, ống thoát nước, ống xả chất thải vào ngăn chứa chính xác. Sẽ giúp bạn tối đa được việc lưu trữ chất thải lắng đọng nhiều nhất giúp hệ thống bể phốt hoạt động lâu nhất.

Ống trong bể phốt, bể tự hoại bao gồm:

  • Ống xả chất thải vào bể chứa.
  • Lỗ hoặc ống nhựa thông giữa các ngăn chứa, ngăn lắng, ngăn lọc.
  • Ống thoát nước đã lắng, lọc.
  • Ống thoát khí trong bể.

Cách đặt ống trong bể tự hoại

Có các loại ống trong bể tự hoại là – ống dẫn chất thải xuống bể chứa – ống dẫn chất thải sau khi lắng xong được đưa ra ngoài – ông ngăn các vách từ bể lắng, bể lọc và bể chứa – ống thông hơi.
Cách đặt ống trong bể phốt của chuyên gia xây dựng và thiết kế công trình SSO bạn nên đặt đường ống thẳng tránh để gấp khúc và có độ nghiêng, khi sử dụng chất thải sẽ thông thoát rất nhanh. Cũng theo các chuyên gia. Vị trí đặt ống trong bể tự hoại là bạn nên để độ cao gần với thành của bể ví dụ như gần nắp đậy của tấm đan bể phốt, trên thành của bể để sử dụng được lâu nhất.
Xem thêm: Cấu tạo và nguyên lý họat động của bồn cầu

Cách đặt ống bể phốt
Cách đặt ống bể phốt

Cách đặt ống trong bể phốt ngăn các bể với nhau

Theo các nhà thiết kế xây dựng thì khi xây bể tự hoại nên đặt đường ống bằng ống phi 110 với các vách ngăn và tùy thuộc vào diện tích của bể ví dụ độ cao từ đáy bể đến thành là 1.5m bạn nên đặt 3 đường ống phi 110 là thích hợp còn đối với những bể to hơn thì đường ống đặt nhiều hơn so với ý thích của người sử dụng.
Cách đặt ống trong bể phốt theo bản vẽ trên như bạn đã thấy nếu chiều rộng của bể là 1.4m đến 1.6m thì để 3 ống thông khí. Lưu ý các lỗ thông khi phải cân bằng với nhau.
Những lưu ý bạn nên để một đường ống phi 110 chờ để khi thi công hút bể phốt được dễ dàng. Mọi thông tin chi tiết về thiết kế và cách đặt ống trong bể phốt bạn liên hệ tổng đài của công ty Việt Uy Tín nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về cách đặt sao cho hợp lý nhất.
Bể phốt thường phân hủy và chất thải ở ngăn chứa, rất nhiều khí được sinh ra, bể phốt không có ông thoát khi sẽ có nguy cơ bị nổ hoặc sẽ đẩy mùi hổi lên bồn cầu
Để có thể giúp thông khí trong bể phốt nhưng vẫn đảm bảo hạn chế mùi hôi cũng như các vấn đề về sức khỏe thì ống thoát khí thì cách đặt ống bể phốt tốt nhất là nên đặt ở ngăn lắng, thông ra bên ngoài.

Cách đặt ống bể phốt thông giữa các ngăn

Để thực hiện đúng cách đặt ống bể phốt đường ống thông giữa các ngăn chứa, các bạn nên cần nắm rõ kích thước cũng như diện tích của toàn bể để từ đó xác định vị trí đặt ống. Bởi vì, tùy vào diện tích, kích thước của mỗi bể mà vị trí đặt ống khác nhau.
Nếu một bể phốt có chiều cao đáy lòng là 1,3 mét thì vị trí đặt ống bể phốt sẽ là 0,55 mét đối với dạng bể gồm có ngăn chứa và ngăn lọc còn đối với dạng bể 3 ngăn chứa gồm 1 ngăn chứa, 1 ngăn lọc và 1 ngăn lắng thì vị trí đặt ống sẽ là 0,35 mét.
Xem thêm:Giá Xe hút bể phốt

Cách đặt ống thoát nước trong bể phốt sau khi đã lắng lọc

Sau khi trải qua việc phân hủy ở bể chứa và lắng lọc ở ngăn lắng thì lượng nước thải sẽ được đưa qua ngăn lọc trước khi thải ra ngoài môi trường.
Để có thể giúp quá trình thoát nước diễn ra tối ưu nhất, đảm bảo việc thoát nước diễn ra liên tục không bị ùn ứ, ống thoát nước trong bể phốt nên đặt cách khoảng 200 milimet so với nắp đậy bể. Đường kính ống thoát tối ưu nhất là khoảng 110 milimet.
Hiện nay đa phần các công ty cung cấp dịch vụ hút bể phốt đều sử dụng các xe hút bể phốt có đường ống hút đường kính khoảng từ 65-90mm.
Vậy nên để thuận tiện nhất cho quá trình hút bể phốt sau này, tránh việc làm ảnh hưởng đến công trình cũng như phải đập phá tường bao, bạn nên thiết kế đường ống thoát có đường kính khoảng lớn hơn hoặc bằng 110mm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *