Cách xử lý dầu ăn thừa không gây tắc cống

Cách xử lý dầu ăn thừa đúng cách

Nếu bạn thường xuyên nấu các món chiên rán thì chắc chắn bạn cũng gặp những thắc mắc về việc xử lý dầu ăn thừa ra sao cho đúng. Vậy tại sao chúng ta không nên đổ dầu mỡ thừa xuống ống thoát nước? Làm thế nào để xử lý dầu ăn thừa một cách hiệu quả mà không gây tắc nghẽn? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Hút bể phốt Việt Tín tìm hiểu những vấn đề này. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các phương pháp xử lý dầu ăn thừa để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe của bạn.

Thường thì khi Việt Tín nhận được yêu cầu xử lý bồn rửa chén bị tắc, luôn có một sự thật đáng ngạc nhiên rằng 99 trong 100 hộ gia đình đều đổ dầu mỡ thừa trực tiếp xuống ống cống thoát nước. Mọi người có cho rằng dầu ăn lỏng sẽ trôi qua mà không làm tắc ống cống. Nhưng thực tế lại chứng minh điều ngược lại. Việc đổ dầu ăn thừa xuống cống đã gây ra rất nhiều trường hợp tắc nghẹt bồn rửa chén.

Vì sao không nên đổ dầu ăn thừa xuống ống thoát nước?

Không nên đổ dầu ăn thừa xuống cống vì có rất nhiều tác hại
Không nên đổ dầu ăn thừa xuống cống vì có rất nhiều tác hại

Khi đổ dầu ăn thừa xuống ống thoát nước, nếu dầu con nóng thì sẽ trôi đi cùng nước và không gây tắc nghẽn ngay lập tức. Tuy nhiên, khi dầu ăn nguội đi sẽ trở nên đống cứng bị đông cứng. Sau đó chúng sẽ gắn kết với nhau và dần tạo thành những lớp dầu bám trên thành ống.

Những lớp dầu này sẽ dần dần dày lên và làm giảm diện tích dòng chảy của nước, dẫn tới tình trạng tắc nghẽn ống thoát nước. Ngoài ra, dầu ăn thừa còn có thể gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì vậy, việc xử lý dầu ăn thừa trở nên cực kỳ quan trọng.

Xem thêm : Bật mí cách vệ sinh bồn cầu đúng cách, sạch sẽ, thơm tho

Đổ dầu ăn thừa xuống cống có làm ô nhiễm môi trường hay không?

Việc đổ dầu mỡ thừa trực tiếp xuống cống không chỉ làm tắc nghẹt cống mà còn gây ra tình trạng ô nhiễm và mùi hôi thối khó chịu. Dầu mỡ thừa có khả năng rắn lại thành những mảng bám dính chặt trong thành ống, gây ra khó khăn trong việc thoát nước.

Theo PGS.TS Trần Hồng Côn (ĐH Khoa Học – Tự Nhiên), dầu mỡ thừa còn có khả năng thấm vào trong các mạch nước ngầm và làm ô nhiễm nước, ảnh hưởng đến chất lượng nước sinh hoạt. Cũng theo các chuyên gia nước ngoài, mỗi lít dầu mỡ thải ra ngoài có thể ảnh hưởng đến 1 triệu lít nước sạch, đủ cung cấp cho một người trong vòng 14 năm.

Sử dụng các nguồn nước bị ô nhiễm do dầu mỡ có thể gây ra các bệnh mãn tính nguy hại đến sức khỏe, trong đó bao gồm cả ung thư. Vì thế, thói quen đổ dầu thừa xuống cống cần được khắc phục bằng những biện pháp xử lý dầu thừa hiệu quả.

Cách xử lý dầu ăn thừa đúng cách

Cách xử lý dầu ăn thừa đúng cách
Cách xử lý dầu ăn thừa đúng cách

Có nhiều phương pháp xử lý dầu ăn thừa mà không cần đổ xuống cống, giúp bảo vệ môi trường và tránh tình trạng tắc nghẽn cống như:

  • Tái sử dụng dầu ăn thừa để chiên thêm các lần khác. Thông thường dầu ăn có thể được sử dụng lại nếu bạn rán những thứ không làm ảnh hưởng quá nhiều như đậu phụ, phồng tôm,.. Nhưng bạn cũng không nên dùng lại quá 3 lần để đảm bảo sức khỏe.
  • Cho dầu ăn thừa vào túi nilon, chai nhựa để vứt vào thùng rác. Nên đặt trong túi riêng và được bọc kín để tránh đổ ra.
  • Cho dầu ăn thừa vào tủ lạnh để đông đá, sau đó vứt đi. Cần đậy kín trong hộp hoặc túi nilon trước khi đem đi vứt vào các thùng rác.
  • Sử dụng vi sinh vật ăn mỡ để phân hủy dầu ăn thừa.
  • Sử dụng sản phẩm cô đặc từ thực vật để xử lý dầu ăn thừa. Phương pháp này được áp dụng ở Nhật Bản và có thể tìm mua được sản phẩm tương tự trên thị trường.

Đơn vị thông tắc cống nghẹt do dầu mỡ nhanh chóng

Nếu như bạn đang bị tắc nghẹt cống hãy đến với Hút Bể Phốt Việt Tín – đơn vị cung cấp dịch vụ thông nghẹt đường ống thoát nước tại nhà uy tín và chuyên nghiệp. Với đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng một giải pháp trị nghẹt đường ống thoát nước đáng tin cậy và hiệu quả nhất.

Không chỉ sử dụng các thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất, chúng tôi còn áp dụng các phương pháp xử lý nghẹt đường ống thoát nước khác nhau để đảm bảo giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả. Với chúng tôi, khách hàng luôn đứng đầu, do đó chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng và đáng tin cậy, để giải quyết mọi vấn đề về nghẹt đường ống thoát nước của khách hàng. Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0945410880 ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Xem thêm : Đánh bay nấm mốc trong nhà tắm và các nơi khác với các nguyên liệu có sẵn sau đây

Trên đây là một số thông tin về tình trạng nghẹt đường ống thoát nước và các biện pháp phòng tránh tình trạng này. Bên cạnh đó, Hút bể phốt Việt Tín cũng đã đề cập đến dịch vụ thông nghẹt đường ống thoát nước tại nhà khi các bạn cần. Mong rằng bài viết này của chúng tôi sẽ có ích với các bạn đọc giả.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *