Đánh bay nấm mốc trong nhà tắm và các nơi khác với các nguyên liệu có sẵn sau đây

Dùng giấm trắng để diệt nấm mốc trong nhà tắm

Bạn có biết rằng, nấm mốc là một vấn đề phổ biến trong các không gian sống của chúng ta, đặc biệt là trong mùa nồm ẩm? Nó có thể phát triển và lây lan rất nhanh, gây ra mùi hôi, làm giảm chất lượng không khí và có thể gây hại cho sức khỏe nếu được để quá lâu.

Tuy nhiên, bạn không cần phải sử dụng các sản phẩm hóa học đắt tiền để đánh bay nấm mốc trong nhà tắm. Chỉ với 3 nguyên liệu có sẵn trong bếp sau đây, bạn có thể làm sạch nấm mốc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu những mẹo vặt đơn giản để làm sạch nấm mốc trong nhà ngay sau đây.

Ở những nơi thường xuyên ẩm ướt như nhà tắm, hay khi thời tiết nồm ẩm đến, nguy cơ nấm mốc xuất hiện trong nhà sẽ tăng rất cao. Ngoài việc làm mất đi vẻ đẹp của ngôi nhà, chúng còn có thể gây hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc loại bỏ chúng cần được thực hiện kịp thời. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số giải pháp đơn giản chỉ với những nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp.

Sử dụng baking soda

Dùng Baking Soda để diệt nấm
Dùng Baking Soda để diệt nấm

Baking soda là một chất có khả năng tiêu diệt nấm mốc rất tốt và khử trùng rất phổ biến và được nhiều người sử dụng. Phương pháp này không chỉ hiệu quả mà còn tương đối an toàn cho sức khỏe và thân thiện với người dùng. Để thực hiện cách này, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 10g baking soda và 100ml nước sôi, ấm cũng được.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Hòa tan 10g baking soda trong 100ml nước.
  • Bước 2: Đổ hỗn hợp vào một chai xịt.
  • Bước 3: Xịt hỗn hợp lên các vùng bị nấm mốc và lau chùi kỹ.
  • Lưu ý: Phương pháp này chỉ hiệu quả đối với các loại nấm mốc nhỏ và mới hình thành.

Xem thêm : Có nên làm nhà tắm và nhà vệ sinh riêng hay không?

Dùng giấm trắng để diệt nấm mốc trong nhà vệ sinh

Dùng giấm trắng để diệt nấm mốc trong nhà tắm
Dùng giấm trắng để diệt nấm mốc trong nhà tắm

Thay vì tìm kiếm các sản phẩm diệt nấm mốc chuyên dụng, bạn có thể tận dụng giấm trắng, một loại gia vị quen thuộc trong gian bếp để làm sạch nấm mốc. Giấm trắng không chỉ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu mà còn có khả năng diệt trừ nấm mốc, vi khuẩn và khử mùi hiệu quả. Để thực hiện phương pháp này, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 200ml giấm trắng và một bình xịt.

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần xịt giấm lên các vị trí bị nấm mốc và để khoảng 15 phút cho giấm thẩm thấu vào các sợi nấm mốc. Sau đó, dùng khăn sạch lau chùi các vết nấm mốc đóng kín và xịt giấm trực tiếp vào vùng nấm mốc còn sót lại để loại bỏ hoàn toàn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giấm có thể để lại mùi khá nồng và chỉ hiệu quả đối với các tình trạng nấm mốc nhỏ. Nếu các vết nấm mốc trên tường hay trần nhà quá nhiều, bạn nên lựa chọn các phương pháp khác để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho sức khỏe của mình.

Sử dụng chanh để tẩy nấm mốc trong nhà tắm

Sử dụng chanh để tẩy nấm mốc ở nhiều nơi trong nhà
Sử dụng chanh để tẩy nấm mốc ở nhiều nơi trong nhà

Phương pháp này là khá phổ biến và đơn giản để làm sạch và loại bỏ các loại nấm mốc trong nhà và phòng tắm. Và chanh thì các bạn có thể dễ dàng kiếm ở bất cứ nơi nào, giá thành cũng vô cùng rẻ.

Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị từ 3-5 quả chanh và một bình xịt. Chanh là loại trái cây có nồng độ axit cao và tẩy rửa mạnh, nên nó được sử dụng rộng rãi để làm sạch và diệt các loại nấm mốc.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ, bạn tiến hành thực hiện phương pháp như sau: Vắt 3-5 quả chanh để lấy nước cốt, sau đó cho phần nước cốt chanh vào trong bình xịt. Xịt dung dịch chanh lên vị trí bị nấm mốc và để yên khoảng 5 phút. Sau đó, bạn có thể lau chùi sạch sẽ để loại bỏ hoàn toàn các vết nấm mốc.

Lưu ý, phương pháp này chỉ hiệu quả đối với các tình trạng nấm mốc nhỏ và có thể để lại mùi sau khi sử dụng.

Xem thêm : Cách tự làm nước rửa bát từ các nguyên liệu tự nhiên

Bài viết trên là một nguồn thông tin hữu ích về các cách làm sạch nấm mốc với các nguyên liệu đơn giản có sẵn trong nhà. Nó sẽ giúp cho người đọc có thêm lựa chọn để giải quyết vấn đề nấm mốc trong gia đình một cách tự nhiên và tiết kiệm chi phí. Hãy luôn theo dõi Hút bể phốt Việt Tín để cập nhật thêm nhiều mẹo hay và hữu ích khác nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *