Cách chữa bồn cầu bị tắc tại nhà nhanh chóng

Cách xử lý bồn bị tắc bằng Pittong cao su

Tắc bồn cầu làm sao bây giờ? Khi bồn cầu của bạn bị tắc thì các cách thông bồn cầu sẽ là người bạn giúp khắc phục vấn đề nhanh chóng. Để giải quyết nhanh các vấn đề bồn cầu bị tắc, bạn làm các cách chữa bồn cầu bị tắc sau

Cách xử lý bồn bị tắc bằng Pittong cao su
Cách xử lý bồn bị tắc bằng Pittong cao su

Xem thêm: Cách tính tiền thông tắc

Cách chữa bồn cầu bị tắc bằng Pittong

Bạn sử dụng Pittong cho vào bồn cầu, nhưng hãy cho nước đầy vào bồn để ngập Pittong và nước không bị văng ra ngoài quá nhiều, Bạn làm dứt khoát, ấn lên ấn xuống thật mạnh, khoảng 5 phút gì đó, sẽ có hiệu quả,

Cách chữa bồn cầu bị tắc bằng băng dính:

Bạn sử dụng băng dính dán hàng của mình tại nhà, lau bồn cầu thật sạch lấy băng dính dán thật kín bề mặt bồn cầu lại, xong rồi ấn nhẹ tay vào giữa bè mặt – để chắc chắn bạn làm 1 vài lần, đến khi nước tự động rút ra hết

Móc quần áo

Lấy móc quần áo, tháo ra, uốn cong, đầu móc uốn hình lưỡi câu. Rồi cứ thế thả xuống bồn cầu, chậu rửa bát,.. là tiến hành câu rác lên

Nước thông cống/ bồn cầu:

Đấy, mới chỉ nghe tên thôi, có khi còn chưa nhìn thấy mặt. Đã biết công dụng rồi hiệu quả ra sao rồi. Sản phẩm này thì khá là đại trà rồi, bạn có thể tìm thấy ở bất cứ cửa hàng tạp hóa. Hay siêu thị nào, cứ mua về rồi làm theo hướng dẫn. Nhưng nhớ là phải đeo găng tay, và chú ý đừng để dung dịch bắn lên tay chân nhé.

Baking soda + Giấm:

thông cống bằng baking soda và giấm
thông cống bằng baking soda và giấm

Xem thêm: Công dụng của Baking Soda
Baking soda – natri hidro cacbonat thành phần chính của anh bạn này. Chúng ta sẽ thường thấy chúng tồn tại ở dạng bột mịn, màu trắng, không mùi. Và hơi có vị mặn, tất nhiên là sẽ phải tan được ở trong nước. Không chỉ có biệt danh là baking soda, mà còn có tên gọi là “thuốc muối”, “muối nở”, “muối có ga”,.. Và khi kết hợp với giấm ăn. Sẽ là cách chữa bồn cầu bị tắc khá hiệu quả. Hoặc có thể pha sẵn dung dịch trong bát rồi đổ vào. Nhưng đổ trực tiếp sẽ hiệu quả hơn chứ nhỉ?
Đổ baking soda vào bồn cầu, rồi đổ một lượng giấm ăn (hoặc chanh vào). Axit sẽ làm dung dịch sủi bọt, và ăn mòn những chất cặn bã khiến bồn cầu bị nghẹt. Kết thúc bằng một ấm nước sôi, để làm sạch đường ống là xong.

Viên thông bồn cầu cũng là một giải pháp

Bạn còn nhớ đến bài viết, có nên dùng viên thông cống không? Mà Hưng Thịnh đã giải đáp cho bạn chứ? Có vẻ như sản phẩm này còn mới lạ, nhưng tác dụng thì không phải bàn cãi rồi. Lại khá đơn giản nữa chứ, thả xuống nước, tự tan, sau khoảng 20’ thì xả nước. Vừa có thể thông bồn cầu. Lại vừa làm sạch bồn cầu luôn. Xời, quá ư là tiện.

Sử dụng bột thông thông tắc

Bột thông tắc thì không còn xa lạ gì với người dùng nữa rồi. Bạn có thể dễ dàng nhận ra những thương hiệu như Microphot, hando, sumo, tracatu,.. Tất cả đều giống như anh bạn baking soda ở trên. Là khiến phân hủy những chất cặn bã làm tắc nghẽn đường ống. Mà lại không hư hại gì đến chất liệu đường ống. Đây là cách chữa bồn cầu bị tắc đơn giản, mà lại được nhiều người lựa chọn.

Thông bồn cầu bằng Coca?

Sử dụng Coca Cola để làm trắng bồn cầu
Sử dụng Coca Cola để làm trắng bồn cầu

Không chỉ dừng lại ở là một loại nước có gas được trẻ con ưa thích. Trong Coca có Sodium Bicarbonate, là một chất có tính kiềm. Vừa có khả năng làm sạch đồ đạc, lại vừa có thể tẩy những vết ố vàng. Lại giúp ăn mòn những chất cặn bã có trong ống nước của bồn cầu. Thế mới biết Coca cũng có nhiều tài lẻ ghê gớm.

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng:

Cách này là cách đơn giản nhất trong các cách luôn. Bởi chỉ cần một ấm nước đun sôi, đổ trực tiếp xuống bồn cầu. Kể cả bồn cầu không bị tắc, thì việc dội nước sôi vào. Sẽ làm sạch đường ống hơn, vậy nên 1 tuần thực hiện 1-2 lần phương pháp này cũng được.
Ngay cả khi bồn cầu không bị tắc, thì đổ nước nóng vào cũng giúp làm sạch đường ống – giảm tắc nghẽn đấy

Cách chữa bồn cầu tắc bằng lươn hoặc cá lóc

thông cống bằng lươn và cá lóc
thông cống bằng lươn và cá lóc

Hãy thử cả cách truyền thống này xem sao nhé. Sử dụng lươn hoặc cá lóc, trúc đầu hướng xuống bồn cầu và thả vào đó. Chúng có xu hướng trườn thẳng, vô tình sẽ đẩy phân và các chất thải đi xuống dưới giúp bạn. Chính là mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút đấy.

Cách chữa bồn cầu tắc bằng đá:

Nhiều người sẽ nghĩ rằng, đá viên khi cho vào bồn cầu sẽ khiến chúng nghẹt thêm. Thực tế, khi thả một túi đá xuống bồn cầu. Rồi xả nước, nước trong bồn cầu kéo theo đá sẽ làm trôi những chất tắc nghẽn xuống tận bể phốt. Cách chữa bồn cầu bị tắc chỉ với 1 túi đá.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *