Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh nhanh chóng

Dùng đá lạnh thông tắc bồn cầu

Có nhiều người nói rằng, đá lạnh thế thì sao thông tắc bồn cầu đc. Đá đông lạnh bỏ vào chỉ có tắc thôi chớ thông tắc đâu đc. Tuy nhiên, chúng ta hãy tập trung đi tìm hiểu các vấn đề sẽ giúp bạn biết dùng đá lạnh có thể làm nghẽn ống của gia đình ngay giữa lúc nguy cấp này.

Thông tắc bồn cầu bằng đá đông lạnh

Đá trắng tôi nói ở đây là dạng đá xay nào. Thể là một túi đá hoặc đá chúng ta tự xay. Vì loại đá có đường kính bé mới giúp thông nước cho bạn. Ối với các viên đá cứng hơn hòn gạch này bạn nhìn là hiểu cái bồn cầu của bạn nó không thể nào nuốt trôi hết đâu đừng mơ gì tới việc chúng giúp đỡ bạn thông bồn cầu.

Đá cứng sẽ không khiến bồn cầu của bạn trở nên thông thoáng đó là bởi đá này chính là nước. Không giống như là nước hoặc đá. Bạn chỉ cần chờ một lúc sau đá sẽ hoá thành nước khiến bồn cầu của bạn không thể trở về trạng thái sạch chất thải như trước nữa.

Dùng đá lạnh thông tắc bồn cầu
Dùng đá lạnh thông tắc bồn cầu

Vậy làm sao để giúp thông tắc bồn cầu nhờ đá không?

Theo nguyên lý này khi nước quá nguội, nước sẽ nổi lên trên làm trọng lượng của nước mất dần. Khi ta xả nước sẽ tạo nên một dòng xoáy cộng với đá chuyển động bên trong tạo thêm một áp lực lớn hơn bình thường nhằm hút chất thải cũng những vật làm nghẽn phía dưới.

Lưu ý: Cách này chỉ được thực hiện với một số bồn cầu có mức tắc nhỏ hoặc nghẽn vì chất thải. Nguyên nhân với một số trường hợp nghẹt sâu sẽ không hiệu quả. Vì cách này chỉ có tác dụng giảm chậm tốc độ dòng chảy của nước do gia tăng áp lực nước khi rửa mà thôi.

Vật dụng cần có

Khi thực hiện thông bồn cầu với đá đông lạnh bạn cần có các đồ vật sau:

– Bạn cần có 1kg hoặc nhiều hơn nữa

– Chuẩn bị các vật dụng bảo hộ thiết yếu gồm: găng tay, kính, thảm cũ trải giường, quần áo bảo hộ hoặc giày cũ.

Cách làm

Được cách thông bồn cầu với nước đá có hiệu quả cao bạn cần phải làm theo đầy đủ những bước sau:

  • Bước 1: Đổ tất cả đá viên đã lấy trước đó vào trong bồn cầu.
  • Bước 2: Xả nước để phần nước chảy từ trên xuống những cục đá này. Bạn lặp lại thao tác khoảng 3 – 4 lần sau khi nước trong bồn cầu đã được xả sạch. Sau khi tắm xong bạn sẽ thấy có một dòng nước chảy rất mạnh mang theo tất cả rác thải ứ đọng trong bồn cầu dưới hầm cầu.
  • Bước 3: Kiểm tra bồn cầu có bị tắc gì không bằng cách dội nước lên xem lực nước rút thế nào.

Xem thêm : Nên làm độ dốc ống thoát nước bồn cầu là bao nhiêu?

Tác dụng tuyệt vời của đá viên trong nhà vệ sinh của bạn

Thông tắc bồn cầu bằng nước đá
Dùng đá lạnh thông tắc bồn cầu

Đá không những giúp thông tắc bồn cầu mà lại trở thành chất khử mùi nhà vệ sinh cực hiệu quả. Với những ai bạn thường làm việc vệ sinh thì đây có lẽ là người bạn đang chờ đợi.

Phương pháp này được dùng phổ biến cả ở nhà vệ sinh phụ nữ vì không có nhà vệ sinh nam riêng. Khi dùng cách trên, người sử dụng sẽ cho 1 lát chanh nhỏ vô nhà vệ sinh. Khi đi nhà vệ sinh, nước tiểu gặp đá sẽ loãng hơn khiến những vi khuẩn tạo mùi không phát tán.

Cùng lúc ấy, nước đá có chất hút mùi bám chặt rồi từ từ chìm bên dưới ống khiến nhà vệ sinh của bạn không phải ngửi mùi tanh kinh khủng này.

Lưu ý rửa bồn cầu mặt bằng đá lạnh

Phương pháp này chỉ có tác dụng trong một số trường hợp bồn cầu đang tắc vừa, nhanh chóng khắc phục được trong nhiều trường hợp bồn cầu tắc lớn bạn cần phải dùng phương pháp đặc biệt nhằm cải thiện vấn đề. Đó bởi vì một số chất cứng đầu, tồn tại lâu ngày trong bồn cầu sản phẩm không đẩy lùi được hết cho nên bạn hãy đặc biệt lưu tâm chọn lựa phương pháp có thể khắc phục hiệu quả nhất.

  • Cho một lượng nước đá vừa đủ vào trong bồn cầu và không cần để quá cao bởi sẽ không thu thấy hiệu quả khi lượng đá này nhỏ.
  • Nên lựa các tảng đá to như đá bóng, loại đá đã được trữ đông trong khoảng 2 – 3 ngày sẽ thu về hiệu quả lớn nhất.
  • Chọn các cục đá bé, đá bóng nhưng không cần sử dụng viên đá khổng lồ bởi vì nó chỉ đút vừa phải lỗ thoát nước của bồn cầu hoặc gạt chất bẩn dưới đáy.
  • Lót giấy báo xung quanh sàn nhà bên dưới bồn cầu nhằm giảm thiểu thời gian thu dọn sau sinh do tắc

Xem thêm : Cách đuổi chuột khỏi nhà dễ dàng, triệt để nhất nên biết

Trên đây là những gì mà bạn cần biết về việc thông bồn cầu bằng đá viên mà Hút bể phốt VIệt Tín chúng tôi đưa ra. Hãy theo dõi trang web của chúng tôi để biết thêm những kiến thức thông bồn cầu hữu ích.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *