Thông tắc bồn cầu bằng khoan dây cáp tiện lợi và dễ dàng

thông tắc bằng dây cáp

Khoan dây cáp là một trong trong các dụng cụ sử dụng linh hoạt được thiết kế dành riêng cho việc xử lý thông tắc toilet, bệ xi, bồn cầu và thường được sử dụng trong quy trình hút bể phốt của chúng tôi. Khoan dây cáp sẽ không làm tổn hại tới thiết bị vệ sinh nhà bạn và hiệu quả của nó mang lại rất cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm này nhé.

Chuẩn bị

Cần phải thực hiện trước khi sử dụng các cách thông tắc bể phốt, bệ xí, bồn cầu như:
 • Không xả nước tràn bồn cầu
 • Dùng giấy báo, khăn, rẻ lau thấm hút chất thải nếu bị tràn
 • Bật quạt thông gió để hút mùi hôi khó chịu từ chất thải bị tràn, tắc ứ.
 • Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như, bạn cần mua dụng cụ khoan dây cáp chuyên dụng cho thông bồn cầu, găng tay vệ sinh.

Cách thông tắc bể phốt bị tắc bằng khoan dây cáp

 • Đầu tiên bạn luồn dây cáp vào bên trong của bể phốt, đồng thời bạn thực hiện vừa đẩy vừa xoay tròn theo chiều kim đồng hồ (theo hướng vào bên trong của ống dẫn chất thải) nhằm đánh tan chất thải, vật cản làm tắc nghẽn ống dẫn chất thải.
 • Nếu trong quá trình vừa quay vừa đẩy dụng cụ khoan dây cáp mà thấy không tiêu được nước mà chất thải ngược trở lại gây cảm giác rất khó quay dây cáp thì bạn phải xoay ngược lại đồng thời rút dây cáp ra ngoài. Sau đó bạn lại thực hiện lại từ đầu quay và đẩy dây vào đều, nhẹ nhàng vào bên trong.
 • Bạn sẽ thực hiện động tác này trong vài lần, khi thấy lượng nước đã tiêu dần, thoát khỏi nút tắc thì bạn hãy ấn nút xả nước thêm vài lần nữa cho việc trôi chất thải đi được dễ dàng.
 • Nếu nước xả mà lại mà bồn cầu tiêu nước như thường thì bạn đã thực hiện thành công việc cách thông tắc bể phốt bị tắc bằng khoan dây cáp.

Sử dụng Khoan Dây Cáp để thông tắc bồn cầu cũng giống như dùng Khoan Lò Xo, nhưng dùng dây cáp sẽ có sức bền và sức ép mạnh hơn so với dùng lò xo.
Khoan dây cáp được cấu tạo bằng một đầu tay cầm được nối với một dây cáp rất cứng và chắc chắn, phần đầu còn lại được kết nối với một chiếc móc nhọn, mục đích làm tăng sự công phá, đánh tan được tất cả các vật dụng làm tắc nghẽn đường ống thoát các chất thải.
Bằng sự dẻo dai và cứng cáp, chắc chắn, khoan dây cáp có thể luồn vào rất sâu trong đường ống thoát chất thải, nó cũng có thể bám chặt vào những đồ vật khó đánh tan nhất và lôi chúng kéo ra ngoài đơn giản.
Từ đó bồn cầu nhà bạn sẽ không bị tắc nghẽn nữa, trả lại cho gia đình các bạn không gian thoáng mát và thoải mái.

thông tắc bằng dây cáp
thông tắc bằng dây cáp

Những lưu ý khi thông tắc bồn cầu bằng dây cáp

 • Có nhiều trường hợp, khi bạn sử dụng dây thông bồn cầu sẽ có hiện tượng đầu dây bị cong và xoắn lại với nhau. Khi đó bạn chỉ cảm giác hơi nặng nê khá khó nhận biết. Đối với trường hợp này, bạn phải tinh ý và dừng ngay việc xoay dây lại. nếu không, bạn sẽ không thể kéo dây lên được nữa.
 • Trường hợp bồn cầu của bạn thường xuyên bị tắc. Bạn cũng không nên cố gắng thông. Vì thông thường, vấn đề xuất phát từ ngay dưới bể phốt. Nên dù bạn có thông xong thì khi đi vệ sinh vẫn xuất hiện hiện tượng tắc bình thường. Trong trường hợp này, bạn nên gọi dịch vụ thông tắc bồn cầu để chúng tôi giải quyết cho bạn.ùng Baking Soda và Dấm thông tắc bồn cầu hiệu quả:

Hướng dẫn cách thông cống bằng Baking soda đơn giản dễ thực hiện

Tại sao BaKinh Soda lại có tác dụng thông cống

Baking soda, hoặc chúng có tên khác là sodium bicarbonate, đây là 1 hợp chất khoáng tự nhiên. Nó được tạo ra thông qua quá trình hóa học hoặc tinh chế từ tro soda chiết xuất từ quặng khoáng sản.
Là 1 loại bột có tính kiềm yếu, nó có thể hòa tan các mỏ khoáng và các vậy liệu hữu cơ như dầu mỡ, các loại có tính acid yếu trong chế phẩm. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng trung hòa các chất có tính acid và kiềm, có thể khử trùng nhẹ để chống lại vi khuẩn và nấm gây mùi.
Hi vọng, với một số thông tin trên sẽ giúp bạn tiến hành thông tắc cống tại nhà một cách nhanh chóng và đạt được hiệu quả như mong muốn với Baking Soda.

Các bước chuẩn bị vật liệu tiến hành thông cống

 • Baking soda (Muối nở hay bột nở)
 • Giấm trắng
 • Muối
 • Một chiếc khăn lau
 • Nước nóng.
 • Lưu ý: Trước khi thông cống thoát nước, nếu muốn đạt kết quả tối đa bạn hãy thực hiện khi bạn không cần sử dụng các khu vực thoát nước trong vòng vài giờ (buổi tối khuya là thời điểm thích hợp nhất).
Thông cống bằng Bakinh Soda
Thông tắc bồn cầu bằng khoan dây cáp tiện lợi và dễ dàng

Thông cống nghẹt bằng Backing soda:
Chỉ cần sử dụng baking soda thôi là chúng ta cũng có thể thông cống nghẹt. Bạn chỉ cần dùng ½ cốc baking soda và đem đổ trực tiếp xuống dưới ống cống. Lưu ý, sau khi đổ baking soda thì không xả nước xuống ống cống nữa. Bạn có thể để như thế qua một đêm, sáng ngày hôm sau thì xả nước nóng để làm sạch cống.
Trên đây là toàn bộ cách thông tắc bồn cầu bằng dây cáp và thông tắc bằng Bakinh Soda mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *