Cách làm sạch đường ống nước tại nhà đơn giản

Hoá chất tẩy rửa cặn đường ống nước AVCO

Hiện nay chúng tôi, công ty hút bể phốt Việt Uy Tín đã nhận được rất nhiều những cuộc gọi từ những khách hàng và từ người quan tâm.
Người dân rất quan tâm đến làm sạch đường ống sinh hoạt tại nhà, nhiều khi rất đơn giản nhưng họ khá mất công trong việc xử lý
Cty Việt Uy Tín sẽ hướng dẫn các gia đình làm tại nhà đơn giản nhất

Những nguyên nhân khiến đường ống thoát nước thải sinh hoạt hộ gia đình bị tắc nghẽn

Tóc và cặn bẩn tích tụ

Nước thải không bao giờ là sạch, trong nước thải có chứa rất nhiều tạp chất vì thế khi những chất này đóng bám trong đường ống lâu ngày sẽ dẫn đến nhiều vấn đề. Trong đó, tóc là “hung thủ” gây ra phần lớn trường hợp tắc nghẽn, còn những chất có khả năng đóng bám góp phần gây tắc nghẽn chúng tôi gọi là cặn bẩn tích tụ.
Hầu như trong bất cứ đường ống thoát nước thải nào cũng có tóc và cặn bẩn tích tụ. Ban đầu, do số lượng ít nên chúng hầu như “vô hại”. Song, sau một thời gian, lượng tóc tích tụ trong đường ống ngày càng nhiều, lớp cặn bẩn càng dày,… khi đó chúng sẽ tạo thành những “búi tóc” to lớn che lắp toàn bộ không gia đường ống, cản trở thoát nước.

Dầu mỡ và rác hữu cơ

Cũng giống như tóc, dầu mỡ thừa được xem là những kẻ “hung thần” bên trong đường ống. Chúng không thể hòa tan trong nước và càng dễ đóng bám ở nhiệt độ thấp, và đường ống thoát nước trở thành nơi lý tưởng của chúng.
Trên thực tế, dầu mỡ thừa từ quá trình chế biến thức ăn sẽ theo nước thải trôi vào đường ống, song, thay vì trôi thẳng xuống cống thì những ván dầu mỡ lại bám lên thành ống. Nhiệt độ “lý tưởng” tạo điều kiện thuận lợi để dầu mỡ đóng chặc hơn. Nên nhớ, trong đường ống không chỉ có dầu mỡ mà còn có cả tóc, rác, cặn bẩn,… chúng liên kết với nhau tạo thành các mảng bám, lâu ngày các mảng bám dày đặc khiến đường ống bị nghẹt hoàn toàn. Xử lý tắc ống thoát nước bằng hóa chất thông cống trong trường hợp này gần như đạt hiệu quả rất thấp.

Do hóa chất tẩy rửa gia dụng

Trong những lần tắc nghẽn trước đây, bạn đã sử dụng các loại hóa chất thông cống để xử lý. Tất nhiên, có thể bạn đã không biết rằng khi những hóa chất này hết tác dụng, chúng sẽ bao phủ lên các mảng bám khiến chúng trở nên khô cứng và khó xử lý hơn.
Xem thêm: Thau rửa bể nước ngầm

Cách làm sạch đường ống sinh hoạt dễ dàng và hiệu quả nhất.

Dùng dung dịch và hóa chất để vệ sinh đường ống.

– Bạn nên sử dụng bột thông tắc bồn cầu, dung dịch thông tắc bồn cầu để vệ sinh đường ống nước sinh hoạt. Đó hiện dang là một giải pháp mà được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, bởi nó cũng mang lại hiệu quả rất cao, mà cách này thì bất cứ ai cũng có thể làm được và không yêu cầu kỹ thuật nhiều.
– Những hóa chất này se thúc đẩy quá trình phân hủy những chất thải lên rất nhanh và nhanh tróng làm sạch đường ống sinh hoạt của nhà bạn. Mặc dù rất tiện lợi và nhanh chóng, việc dùng đến dung dịch và bộ thông bồn cầu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của đường ống đẫn của nhà bạn.
Hoá chất tẩy rửa cặn đường ống nước AVCO STR H-521 20L

Hoá chất tẩy rửa cặn đường ống nước AVCO
Hoá chất tẩy rửa cặn đường ống nước AVCO

– Dạng chất lỏng trong suốt màu đỏ và hầu như không có mùi.
– Tỷ trọng ở 20 độ C: 1,145 – 1,165
– pH(1g/l): 2 – 4
– Nồng độ hoạt chất: 30,5% – không có HCl
Hướng dẫn sử dụng hoá chất tẩy rửa cặn đường ống nước AVCO STR H-521:
-Pha loãng STR H-521 với nước nồng độ 10% – 20% hoặc cao hơn tùy theo độ dày của lớp cặn bám.
-Đổ dung dịch đã pha vào các đường ống và cho chạy tuần hoàn, nhiệt độ tối đa là 500C. Sau khi tẩy cặn bám dung dịch chuyển từ màu hồng sang màu vàng , xả sạch dung dịch màu vàng rồi cho dung dịch STR H-521 vào tẩy sạch đến khi dung dịch sau khi tẩy vẫn là màu hồng. Sau đó, xả lại với nước sạch.
-Nếu đường ống tiếp xúc với thực phẩm phải rửa lại với nước uống được.

Điều bạn cần phải lưu ý:

Khi bạn thực hiện quá trình cọ rửa và thông bồn cầu, đường ống nước bằng bột và dung dịch, thì bạn phải mang bao tay, và khẩu tran để thực hiện những quá trình trên. Nó sẽ giúp bạn không bị ảnh hưởng bơi những hóa chất đó.
Sau khi bạn thực hiên thông đường ống hay vệ sinh đường ống xong thì bạn hãy xả nước và rửa qua 2- 3 lần, sau đó bạn hãy dùng nước ấm ( nước được đun sôi và để nguội, nhiệt độ của nước ấm đó là khoảng 40 – 50 độ C ) để có hiệu quả và nhằm mục đích giữ an toàn cho sức khỏe gia đình bạn..

Làm sạch đường ống bằng công nghệ điện thủy động.

Nguyên lý của công nghệ dựa trên hiệu ứng điện thủy động.

Là sự biến đổi rất nhanh tử điện năng là dòng điện phóng tăng đột ngột vài nghìn đến chục nghìn ampe thành năng lượng cơ học. Sự phóng xung điện cao thế mạnh này phải trong môi trường chất lỏng ( nước ).
Trạng thái cục bộ đặc biệt tức thời của một vùng chất lỏng, biểu trưng bằng các quá trình hoá – lý sau :
– Áp lực tăng rất nhanh có thể đạt hàng chụcđến vài trăm MPa.Tạo thành dòng thủy động rất mạnh ở dạng xung tác động lên vùng lân cận. Ta gọi đây là xung thủy động.
– Nhiệt độ cục bộ tăng rất nhanh, có thể đạt tới một vài chục ngàn độ C.
– Xuất hiện sự phát ra các tia cực tím

Hình H1 giới thiệu nguyên tắc tạo kênh phóng điện
Hình H1 giới thiệu nguyên tắc tạo kênh phóng điện

Hình H1 giới thiệu nguyên tắc tạo kênh phóng điện và ảnh mô tả sự phóng xung điện cao thế trong ống có chứa nước.

Máy làm sạch đường ống DALY có ưu điểm:

– Có thể làm sạch đến 100%, không làm tổn thương đường ống.
– Xử lý làm sạch không phải tháo đường ống ra.
– Làm sạch mọi loại cặn bám trong đường ống.
– Máy hiện đại rất an toàn, có tuổi sử dụng cao.
– Tốc độ làm sạch nhanh.
– Xử lý làm sạch được các đường ống có cấu trúc phức tạp.
– Thao tác đơn giản, dễ sử dụng.
– Không gây ô nhiễm môi trường.
– Máy làm sạch đường ống DALI rất gọn nhẹ

Nhược điểm

– Với cách xử lý này chỉ có thể áp dụng trên những ống dẫn nước bằng kim loại, không dùng được trên những ống nước bằng nhựa,
– Yêu cầu phải có kỹ thuật và được đào tạo bài bản để có thể giữ được an toàn khi thực hiện.
– Chi phí cao.
Xem thêm: Bồn cầu bị tắc 

Sử dụng áp suất để thông và làm sạch đường ống sinh hoạt.

Đầu tiên, bạn tiến hành lắp đặt các bộ phận của máy khí nén một cách hoàn chỉnh và chính xác. Việc làm này rất quan trọng bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy khí nén khi thông tắc cống. Bạn không cần phải lo lắng về cách lắp đặt các bộ phận, bởi vì những bước lắp đặt này vô cùng đơn giản.

Máy áp suất thông cống
Máy áp suất thông cống

Tiếp theo, bạn tiến hành thực hiện việc bơm nén khí, giai đoạn này rất đơn giản bạn có thể thực hiện giống như cách bạn hay bơm xe đạp, xe máy.
Trong quá trình bơm khí nén, bạn chú ý quan sát đồng hồ đo áp suất, nếu đồng hồ chỉ đến mức áp suất 0.4 Mpa thì bạn hãy dừng thao tác bơm lại. Sau khi đồng hồ báo chỉ rằng đạt được mức áp suất đúng quy định 0.4 Mpa, bạn tiến hành lắp đặt nút cao su gắn với máy bằng ống thông vào cống đang tắc nghẽn đồng thời dán thật chặt nút cao su lại để đảm bảo nó không bị bung ra ngoài.
Máy nén khí thông cống gia đình có dầu loại 24 lít 
–   Trọng lượng: 26kg.
–   Dung tích bình :  24L
–   Công suất động cơ (HP):  2 HP
–   Điện áp / Tần số :  220V / 50Hz
–   Áp suất làm việc :  8 kg/cm2
–   Thời gian nén đầy bình hơi 1 phút
–   Lưu lượng khí :   120L/phút
–   Nước sơn tĩnh điện màu cam
–   Kích thước: 59x29x67cm
Ưu điểm của máy
– Thời gian nạp hơi nhanh chóng, cho luồng khí nén mạnh giúp thông cống nhanh chóng, thiết kế chắc chắn, độ bền cao, tuổi thọ dài lâu.
– Máy nén khí thông cống 24L Lucky có thiết kế chắc chắn, độ bền cao, tuổi thọ dài lâu, sản phẩm sở hữu kích thước nhỏ gọn, tính động cơ cao, dễ dàng di chuyển đến mọi nơi.

Sử dụng dịch vụ thông tắc đường ống nước

Đối với những trường hợp mà bị nặng quá thì bạn áp dụng sẽ không có hiệu quả. Đối với những trường hợp mà đường ống của nhà bạn đã cũ thì bạn nên sử dụng những dịch vụ làm sạch đường ống sinh hoạt để đảm bao không có những sự cố trong công trình.
Giá trung bình cho 1 lần làm sạch đường ống nước, sục rửa đường ống nước: nhà 1 tầng 350k; nhà 2,3 tầng: 300k/tầng; nhà từ tầng 4 trở lên giá = giá nhà tầng 3 + (150k* số tầng từ tầng 4 trở lên). 1 tầng với 1 nhà vệ sinh.
Đường ống nước của gia đình sau khi sục rửa, làm sạch; thì sau 2-3 năm mới cần phải sục rửa lại (tùy theo độ bẩn của nguồn nước từng nhà)

CTY TNHH XÂY DỰNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG XANH Việt Uy Tín

Trụ sở: Số 234 Tôn Đức Thắng, Đống Đa HN.
VPGD: 35 Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Home: 0945410880
Web:https://hutbephotviettin.com/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *