Thuốc thông cống là gì? thuốc thông cống nào tốt nhất?

Nước thông cống EcoClean L 100F

Thuốc thông cống là gì? loại nào tốt nhất trên thị trường? luôn là vấn đề mà nhiều hộ gia đình đặc biệt quan tâm. Bài viết dưới đây, Việt Tín sẽ chia sẻ cho bạn đọc những thông tin chi tiết về thuốc thông cống.

Xem thêm: Siphon là gì? tìm hiểu cấu tạo chiết của hệ thống xả Siphon

Thuốc thông cống là gì?

Thuốc thông cống là gì
Thuốc thông cống là gì

Thuốc thông cống là một loại hoạt chất hóa học, được nghiên cứu và chế tạo với mục đích làm mềm, và phân hủy mọi chất hữu có có trong đường ống nước. Mà nó không làm ảnh hưởng tới chất liệu đường ống nước nhà bạn.

3 Loại thuốc thông bồn cầu tốt nhất hiện nay:

1. Thuốc thông cống dạng viên:

Thuốc thông cống dạng viên là viên thông tắc cống, viên thông bồn cầu được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao trong công việc thông tắc cống, và nó có mức giá thành khá hợp lý.

Thuốc thông cống dạng viên
Thuốc thông cống dạng viên

Trong đó viên thông tắc cống Nhật Bản chính là sản phẩm được nhiều người tin dùng nhất.

Viên thông cống Nhật Bản được làm từ các thành phần tự nhiên, không chứa Clo. Nên không gây kích ứng da tay người sử dụng. Đặc biệt hơn, với thành phần chủ yếu gồm những chất như Sodium Perborate, chất tạo bọt (hydrogen persulfate Caliumm, natri carbonate, acisuccinic), agent (acid béo natri). Thuốc khử trùng có trong sản phẩm là chất thân thiện với môi trường. Giúp loại bỏ được các chất nhờn, diệt khuẩn cao, khử mùi hôi khó chịu từ cống hay bồn cầu. Đây xứng đáng là thuốc thông cống tốt nhất bạn nên dùng.

2. Thuốc thông cống dạng bột:

Thuống thông cống dạng bột có rất nhiều chủng loại, cùng nhiều nguồn gốc xuất xứ, giá thành cũng khác nhau. Hiện nay trên thị trường có một số sản phẩm bột thông cống được nhiều khách hàng tin dùng có thể kể đến như:

Bột thông cống Hàn Quốc:

Bột thông cống Hàn Quốc có nhiều ưu điểm nổi bật như:

Bột thông cống Hàn Quốc
Bột thông cống Hàn Quốc
 • Được sản xuất từ công nghệ hiện đại, đảm bảo chất lượng tốt nhất từ Hàn Quốc.
 • Rất dễ sử dụng, thuận tiện khi lưu trữ tại nhà.
 • Có khả năng phân hủy hoàn toàn, nhanh chóng các loại rác thải hữu cơ
 • Không ảnh hưởng tới chất lượng công trình cũng như môi trường xung quanh
 • Diệt sạch mọi loại vi khuẩn có hại gây ô nhiễm, bốc mùi hôi thối và giữ vệ sinh đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.

Với nhiều ưu điểm nổi bật như vậy, có thể thấy lý do tại sao bột thông cống Hàn Quốc lại được nhiều người tin chọn đến vậy.

Bột thông cống Hando:

Bột thông cống Hando
Bột thông cống Hando

Bột thông cống Hando là sản phẩm áp dụng công nghệ mới mà thành phần có chứa các hoạt tính hóa học mạnh, có khả năng phân hủy, làm tan các chất hữu cơ bên trong đường ống một cách nhanh chóng. Từ đó, hỗ trợ người dùng xử lý nhanh tình trạng tắc bồn cầu, thông thoáng và bảo vệ đường ống cho công trình ngôi nhà. Bên cạnh đó, bột thông cống Hando còn có thể khử mùi hôi hiệu quả.

Bột thông cống SUMO:

Bột thông cống SUMO gồm có nhiều thành phần như Natri Hydroxit, Bazoclrua, Axitsunfua,… là những hợp chất tẩy rửa cực mạnh, khi được tác dụng với nước sẽ tạo ra những chất kết tủa màu trắng và có mùi rất nồng.

Bột thông cống SUMO
Bột thông cống SUMO

Theo một cuộc thí nghiệp cho thấy, bột thông cống SUMO có thể biến một cuộn giấy vệ sinh to thành tro tàn chỉ sau 1 phút thử nghiệm, điều đó chứng minh, nó giống như ngọn lửa siêu phàm có thể đốt cháy mọi thứ chỉ trừ vật cứng.

Bột thông cống Nhật Bản:

Bột thông cống Nhật Bản có những ưu điểm vượt trội cụ thể như sau:

Bột thông cống Nhật Bản
Bột thông cống Nhật Bản
 • Tác động mạnh mẽ hết tắc nghẹt cầu cống chỉ trong vài phút.
 • Làm tan mỡ, tóc, dầu, cặn xà phòng và các sản phẩm giấy một cách nhanh chóng dễ dàng.
 • Được sản xuất dựa trên công thức không ăn mòn và an toàn trên hệ thống tự hoại.
 • Sản phẩm được đựng trong lọ giúp chúng ta dễ dàng bảo quản để được lâu hơn và dễ chia liều lượng khi đổ bột xuống đường ống.
 • Bột thông cống Nhật này rất an toàn cho mọi đường ống nhà bạn không phá hủy hay gây hư hỏng đường ống như các loại trước đây.

Ngoài những bột thông cống kể trên, còn một số loại bột thông cống được nhiều người tin dùng khác như: Bột thông cống  Baking Soda Arm & Hammer, Bột thông cống Tracatu,…

3. Thuốc thông cống dạng dung dịch:

Thuốc thông cống dạng dung dịch cũng có khá nhiều loại với môt số sản phẩm có thể kể tới như:

Nước thông cống EcoClean L 100F:

EcoClean L 100F là sản phẩm vi sinh hỗ trợ xử lý dầu mỡ được phối trộn với nhiều chủng vi sinh vật có mật độ cao, phân lập chuyên biệt dùng cho xử lý đường ống thoát nước bị tắc nghẽn, giúp thông cống. Vi khuẩn có lợi trong sản phẩm hoạt động mạnh mẽ nhờ vào các chất xúc tác Enzymo giúp tăng tốc độ xử lý.

Nước thông cống EcoClean L 100F
Nước thông cống EcoClean L 100F

Ngoài ra, nó còn là sự phối trộn các dòng sản phẩm Bacillus chuyên hỗ trợ phân hủy những hợp chất hữu cơ như: Chất béo, dầu mỡ, Protein, tinh bột, đường Cenlulose,… hoạt tính mạnh của Enzyme tăng cường và tăng tốc chuyển hóa lipid thành Co2 và nước.

Bên cạnh đó, sản phẩm là vi sinh ăn mỡ dạng lỏng nên khi người dùng đổ vào đường ống, các vi sinh sẽ xử lý ngay lập tức bám vào các thành đường ống và bắt đầu công việc tiêu thụ dầu mỡ bám cặn tại đây. Số lượng vi sinh sẽ tăng dần theo thời gian nên đường ống luôn được bảo trì trong một thời gian dài.

Nước thông cống Nhật Bản Johnson:

Nước thông cống Nhật Bản Johnson có công dụng chính:

Nước thông cống Nhật Bản Johnson
Nước thông cống Nhật Bản Johnson
 • Chống tắc nghẽn và bảo dưỡng đường ống cống thoát.
 • Phân huỷ và làm mềm các tạp chất hữu cơ gây tặc nghẽn như: rêu, rác, giấy, cặn bã, tóc, xác động vật … giúp đường ống cống của lavabô, bồn tắm, chậu rửa được thông thoát hoàn toàn.
 • Đặc biệt với công thức độc đáo, nước thông cống sẽ không làm hư hại hệ đường ống, thiết bị khi sử dụng.

Nước thông cống Tracatu:

Khác với những hóa chất tẩy rửa, thông cống khác. Nước thông cống Tracatu ở dạng nước sẽ tạo ra sự ăn mòn lớn hơn, tiếp xúc với các chất cặn bã dễ dàng và nhanh chóng. Điều này giúp rút ngắn thời gian ăn mòn, tẩy rửa và làm thông thoáng đường ống nhanh nhất có thể.

Nước thông cống Tracatu
Nước thông cống Tracatu
 • Nước thông cống có tác dụng thông và chống tắc nghẽn, bảo vệ đường ống.
 • Phân hủy và làm mềm các tạp chất hữu cơ gây ra tình trạng tắc nghẽn.
 • Với công thức hóa học độc đáo, nước thông cống tracatu sẽ không làm ảnh hưởng, hư hại tới hệ thống đường ống, thiết bị khi sử dụng.

Ngoài ra còn có một số loại nước thông cống khác như: nước thông cống Hando, nước thông cống Ocleen, nước thông cống HN-168,..

Xem thêm: Ứng dụng của vi sinh vật trong đời sống

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *