Vì sao luôn có nước trong bồn cầu? Có quan trọng không?

Vì sao bồn cầu luôn có nước

Bồn cầu là một thiết bị vệ sinh mà ai cũng phải sử dụng. Thế nhưng mỗi lần xả nước, các bạn thấy chất thải bị cuốn đi sau đó vẫn còn lại một ít nước. Vậy vì sao luôn có nước trong bồn cầu là? Tác dụng của phần nước này là gì và có quan trọng không? Cùng xem ở bài viết dưới đây nhé!

Vì sao bồn cầu luôn có nước
Vì sao bồn cầu luôn có nước

Vì sao luôn có nước trong bồn cầu

Nước ở trong bồn cầu bạn bạn cứ tưởng nó không có gì quan trọng, chỉ gây khó chịu khi đi vệ sinh khiến nước bắn vào mông. Nhưng trong thực tế, phần nước này lại đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế của bồn cầu.

Thiết kế của bồn cầu luôn có phần để lại nước trong bồn cầu
Thiết kế của bồn cầu luôn có phần để lại nước trong bồn cầu

Với thiết kế như trên và bồn cầu mỗi khi xả nước bồn cầu sẽ có 2 chế độ xả:

  1. Xả nước tiểu
  2. Xả chất thải đi nặng

Với 2 chế độ xả ở bồn cầu thì sẽ dùng một lượng nước đủ để cuốn trôi chất thải xuống cống và còn lại 1 phần nước ở trong bồn. Phần nước còn lại này có tác dụng chính là ngăn không cho mùi hôi thối từ dưới cống bốc ngược trở lại và nhiều các tác dụng khác.

Thiết kế như vậy của bồn cầu đã có từ lâu và tới thời điểm hiện tại được coi như là tối ưu nhất. Không chỉ tiện lợi mà còn vô cùng thực tiễn khi áp dụng vào cuộc sống của con người.

Nước trong bồn cầu có quan trọng hay không

Như bạn cũng đã biết, chất thải đi xuống cống và bể phốt thì chắc chắn sẽ có một lượng khí bị tác động và trào ngược lên. Nếu không có phần nước này ngăn lại, nhà vệ sinh của bạn sẽ luôn ngập ngụa trong mùi của bể phốt. Và bạn sẽ không bao giờ muốn điều này xảy ra nên người thiết kế đã nghĩ ra thiết kế như trên.

Không chỉ vậy, phần nước này còn có tác dụng hạn chế cho phân và nước tiểu, chất thải chạm vào thành bồn cầu. Điều này giúp cho thành bồn cầu không bị be bét, choe choét sau mỗi lần bạn đi vệ sinh. Giảm bớt thời gian vệ sinh.

Nước trong bồn cầu này còn có tác dụng giữ cho phân và nước thải dễ dàng trôi xuống cống hơn. Nếu ở trong nước, chất thải sẽ bị phân rã bớt, mềm hơn. Khi dội nước thì dòng nước sẽ mang theo chúng xuống cống nhanh chóng, tránh tắc nghẹt bồn cầu.

Nước trong bồn cầu cũng là một dấu hiệu nhận biết để xem bồn cầu có bị tắc hay không. Nếu như bình thường thì không sao, còn khi bị tắc nghẹt bồn cầu thì sẽ có biểu hiện nước không rút hoặc rít chậm. Nếu bạn không để ý ngay lúc xả thì sau khi xả thì bồn cầu tắc sẽ vẫn còn đọng lại ít vụn chất thải, đục nước.

Khi xảy ra trường hợp này thì các bạn có thể thông nghẹt bồn cầu bằng nước sôi hoặc sử dụng các phương pháp thông tắc bể phốt tại nhà để có thể khắc phục.

Dội lại nước sôi
Dội lại nước sôi

Kết luận: việc luôn có nước trong bồn cầu là vô cùng cần thiết trong thiết kế và đối với cuộc sống của con người. Chúng ngăn cho việc mùi hôi thối trào ngược lên từ cống và tránh cho việc sốc mùi hôi xảy ra. Điều này còn ngăn chặn được các vi khuẩn xuất hiện và phân tán trong phòng vệ sinh, giúp hạn chế các tác hại tới sức khỏe của bạn và gia đình.

Nếu như việc luôn có nước trong bồn cầu xảy ra bất thường như tắc, nghẹt thì các bạn có thể gọi tới đơn vị Hút bể phốt Việt Tín. Chúng tôi sẽ đảm nhận việc xử lý tình huống này nhanh chóng và sạch sẽ nhất để trả lại cuộc sống sinh hoạt bình thường cho các bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *