Hướng dẫn cách tăng áp lực nước không cần máy bơm

Mẹo tăng áp lực nước trong nhà không cần máy bơm

Tình trạng tăng áp lực nước yếu là một trong các điều xui xẻo tồi tệ khiến cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình bán bị gián đoạn. Bạn mất nhiều thời gian để đợi nước đầy. Hôm nay, nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tăng áp lực nước không cần máy bơm cho bạn tham khảo.

Xem thêm: Máy tăng áp cho bình nóng lạnh

Biểu hiện áp lực nước yếu

Biểu hiện áp lực nước yếu
Biểu hiện áp lực nước yếu

Một trong các biểu hiện dễ thấy nhất ở áp lực nước yếu đó chính là vòi sen tắm, vòi nước, vòi xịt. Có tình trạng xuống chậm cụ thể như sau:

 • Vòi nước rửa chén, vòi tắm sen, vòi xịt có hiện tường ra nước ít. Mặc dù trong bồn chứa đầy đủ nước.
 • Thiết bị máy giặt, máy rửa bát hoạt động lâu do nguồn nước chậm ảnh hưởng đến nguồn điện và rất bất tiện. Thông thường đối với máy giặt khi đủ nguồn nước trong lồng nó sẽ tự hoạt động. Nhưng phải đợi hơn 20 phút nước mới bơm đầy. Chứng tỏ áp lực nước không đủ cấp vào thiết bị.
 • Tình trạng nước trong bồn cầu mất thời gian dài, sau khi ấn xả dội.
 • Nước lên bồn có hiện tượng nhỏ giọt, lâu đầy phải mất 1 tiếng hơn mới cấp đủ nước trên bồn.
 • Các sự cố áp lực nước yếu gây bất tiện cho quá trình sinh hoạt của người dùng. Vì bạn phải mất quá nhiều thời gian để đợi nguồn nước đủ để phục vụ sinh hoạt.

Các nguyên nhân khiến cho áp lực nước yếu

Các nguyên nhân khiến cho áp lực nước yếu
Các nguyên nhân khiến cho áp lực nước yếu
 • Nguyên nhân 1: Vị trí đặt bồn nước gần với thiết bị máy nước nóng, máy giặt hay vòi nước. Điều này khiến cho nước không đủ lực để đẩy xuống đường ống.
 • Nguyên nhân 2: Hệ thống cấp nước mang kích thước nhỏ, làm cho nguồn nước không đủ để cấp nhanh vào thiết bị. Đây là lỗi trong quá trình thợ thi công lắp đặt. Tùy thuộc vào từng thiết bị, yêu cầu mà chọn ống mang kích thước phù hợp.
 • Nguyên nhân 3: Nhiều gia đình, sử dụng nguồn nước giếng khoan nên khả năng bị nhiễm phèn hoặc rác bẩn. Điều này khiến cho đường ống bám bẩn giảm tiếp diện ống dẫn nước.
 • Nguyên nhân 4: Đường ống nước cấp bị tắc nghẽn do thiết bị hay rác thải trong đường ống van một chiều, vòi nước bám bẩn. Lý do đa phần không sử dụng bộ lọc đầu nguồn, tình trạng này thường xuyên gặp ở các gia đình dùng giếng khoan. Thậm chí nước thủy cục.

Mẹo tăng áp lực nước trong nhà không cần máy bơm

Có rất nhiều phương pháp để tăng áp lực nước cho gia đình. Sử dụng lắp đặt ống thông hơi, máy bơm tăng áp, nâng cao vị trí bồn nước, v.v. Cụ thể các giải pháp chi tiết sau đây:

Xem thêm: Máy bơm công suất lớn

Lắp ống thông hơi cho bồn nước

Lắp đặt ống thông hơi tại vị trí sát bồn nước, chính là cách tăng áp lực nước không cần máy bơm. Đấy là hệ thống giúp cho nguồn nước thông suất, trôi chảy dễ dàng hơn.

Một số người vẫn biết nó có tầm quan trọng, tuy nhiên quá trình lắp đặt thi công sai kỹ thuật. Dẫn đến áp lực nước yếu. Bạn cần phải xác định được vị trí để lắp đặt ống thông hơi. Thường thì cần đặt gần bồn nước nằm ngang. Bạn hãy đặt một cút nối chữ T thẳng đứng. Chữ T đó chính là đường ống thông hơi để chỉ hướng lên trời. Đường để dẫn nước xuống.

Mẹo tăng áp lực nước trong nhà không cần máy bơm
Mẹo tăng áp lực nước trong nhà không cần máy bơm

Lắp bồn nước đúng cách

Bên cạnh việc đặt vị trí bồn nước càng cao, thì việc chọn tư thế lắp đặt cũng rất quan trọng. Cách này sẽ giúp bạn tạo áp lực cho bồn nước hiệu quả. Cách này sẽ có công dụng tạo áp lực cho bồn nước hiệu quả. Ở đây 2 có cách lắp đặt đó là bồn đứng, bồn ngang.

Đối với bồn đứng thì khả năng tạo áp lực nước cao hơn so với bồn nằm. Để phù hợp cho hộ gia đình tầng thấp, nhà 3 tầng, nhà cấp 4 tầng trở lại.

Đối với bồn nằm thì hầu như gia đình nào có thể dùng. Tuy nhiên, cần đặt vị trí trên cao là ít nhất 3 tầng.

Tăng áp lực nước bằng cách vệ sinh bộ phận sục khí

Bộ phận sục khí thường được lắp ở đầu vòi nước rửa chén, lavabo, vòi nóng lạnh, v.v. Tăng áp lực nước đầu ra. Bộ phận này cần có tấm lọc lưới, trong quá trình dùng sẽ bị giảm đi.

Vệ sinh bộ phận sục khí

Thế nên, bạn cần dùng cờ lê tháo mở bộ phận này ra. Sau đó vệ sinh thật sạch là có thể khắc phục tình trạng trên.

Nâng cấp hệ thống cấp nước

Một trong các nguyên nhân cho áp lực nước yếu. Chính là sử dụng quá nhiều co lơ khiến cho đường ống nhiều đoạn gấp khúc.

Thế nên cần phải thiết kế đường ống theo đường thẳng. Ngoài ra, việc sử dụng kích thước đường thích hợp là cách tăng áp lực nước rất hiệu quả. Với cách này, bạn cũng cần phải sử dụng đến máy bơm.

Lắp máy bơm trợ lực tăng áp

Sau khi bạn thực hiện 4 cách trên, mà áp lực nước vẫn yếu thì giờ bạn cần lắp con bơm tăng áp.

Đây là cách giúp cho áp lực nước tăng lên mạnh. Bạn cũng có thể lắp đặt riêng cho từng thiết bị như máy nước nóng, máy giặt. Hoặc đặt tại nguồn nước xuống nhằm tăng áp lực tổng thể cho đường ống. Các lắp đặt thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đặt máy bơm nước vào vị trí mặt phẳng cố định.
 • Bước 2: Liên kết máy bơm với đường ống dẫn nước vào thiết bị bằng cút nối, các co lơ. Chú ý thao tác cẩn thận để tránh sự cố rò rỉ nước trong quá trình vận hành.
 • Bước 3: Đi nguồn điện vào máy bơm nhằm tiến hành chạy thử kiểm tra. Chú ý lắp đặt CB hệ thống tự động ngắt khi có sự cố, trục trặc.
 • Bước 4: Mở van nước ra kiểm tra coi áp lực còn yếu hay không.

Lắp bơm tăng áp cho gia đình

Đây là cách làm cực kì hiệu quả, hầu như gia đình nào cũng chọn. Một điều bạn cần chú ý là chọn máy bơm đúng công suất hoạt động. Tránh dùng máy có công suất quá lớn, khiến cho đường ống bị keo to hoặc hư hỏng trong quá trình vận hành.

Trên là cách tăng áp lực nước yếu không cần máy bơm. Đâu phải kiến thức nào bản thân chúng ta cũng biết hết. Vì thế hi vọng nội dung trên đây bổ ích cho bạn.

Xem thêm: Máy bơm công suất lớn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *