Hướng dẫn thông cống nghẹt bằng muối tại nhà cực đơn giản

Dùng muối thông cống nghẹt

Muối không chỉ có tác dụng khi nấu ăn mà còn vô số tác dụng khác mà mọi người chưa biết hết. Hôm nay Hút bể phốt Việt Tín sẽ giới thiệu một cộng của muối mà bạn có thể chưa biết: Thông cống nghẹt.

Vậy phương án thông nghẹt cống bằng muối liệu có hiệu quả ra sao và cách thực hiện như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm về cách xử lý đơn giản này nhé.

Vì sao muối có thể thông cống nghẹt?

Muối thực chất là tinh thể Natri, hòa tan trong nước sẽ tạo nên dung dịch có tính ăn mòn và sát khuẩn có thể hòa tan chất bẩn, dầu mỡ có trong đường ống cống, khơi thông dòng chảy.

Dùng muối thông cống nghẹt
Dùng muối thông cống nghẹt

Phương án thông nghẹt bằng muối áp dụng được đối với các trường hợp cống tắc do chất thải hữu cơ (thức ăn thừa, tóc, dầu mỡ…) gây ra. Muối sẽ khiến các cặn bẩn bị tan rã, phân nhỏ ra để nước có thể dễ dàng cuốn đi, trả lại sự thông thoáng cho đường cống xả thải.

Xem thêm : 5 dụng cụ thông cống thông dụng, hiệu quả và dễ dùng nhất hiện nay

Những cách thông cống nghẹt bằng muối hiệu quả tại nhà

Tuy muối có tính khử mạnh nhưng để quá trình được diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả thì cần kết hợp với thứ khác như chanh, giấm,…

Thông cống nghẹt bằng muối + giấm, chanh

Bước 1: Trộn muối + giấm và chanh

  • Đầu tiên, hòa tan muối và giấm theo tỉ lệ 1 : 1. Khuấy đều cho đến khi muối tan hết.
  • Tiếp đó bạn cho thêm ½ cốc nước chanh để tăng thêm tính cho hỗn hợp này. Điều này sẽ làm khả năng tẩy rửa chất thải của hỗn hợp được tăng cao.
Dùng muối + giấm và chanh thông cống nghẹt
Dùng muối + giấm và chanh thông cống nghẹt

Với những tình huống bị tắc nghẹt nghiêm trọng, các bạn có thể tăng thêm thành phần giấm để nâng cao khả năng tẩy rửa thêm nữa. Dễ dàng trong việc đánh tan các chất thải đóng rắn

Bước 2: Đổ hỗn hợp trên xuống cống

  • Bạn hãy mở tấm chặn rác ở miệng cống và đổ trực tiếp hỗn hợp vừa chế xuống cống.
  • Sau đó chờ từ 15 – 30 phút để hỗn hợp muối + giấm và chanh có thể làm mềm phần chất thải tích tụ trong đường ống. Nếu như có thể, bạn nên để từ 1 – 2 tiếng để đạt hiệu quả cao nhất.
  • Với trường hợp cống không thể tháo tấm lọc rác ra thì bạn cần đổ trước một lượng giấm nhất định xuống miệng cống. Giấm sẽ giúp hỗn hợp muối thông cống được xuống sâu dưới cống, làm tăng hiệu quả. Sau đó mới đổ dung dịch muối + giấm và chanh xuống.

Bước 3: Dội lại đường ống bằng nước sôi

Dội lại nước sôi
Dội lại nước sôi

Để mang lại hiệu quả thông nghẹt tốt nhất, bạn hãy chuẩn bị sẵn 2 đến 3 lít nước sôi và đổ trực tiếp xuống cống sau khoảng thời gian ngâm hỗn hợp. Nước sôi sẽ làm công tác rửa sạch cuối cùng, nếu còn chất thải nào chưa tan thì sẽ bị đánh bay nốt, thông được cống hoàn hảo nahast

Lưu ý, bạn nên đổ thẳng nước vào trong cống để tránh làm mát nước trước khi tiếp xúc với điểm tắc nghẽn.

Thông cống bằng muối cùng baking soda và giấm

Bước 1: Cho muối và baking soda xuống cống

Trộn đều muối và baking soda theo tỉ lệ 1 : 1 để chúng trộn đều với nhau. Sau đó cho hỗn hợp xuống cống một cách trực tiếp

Cho muối, baking soda và giấm xuống cống
Cho muối, baking soda và giấm xuống cống

Bước 2: Đổ giấm xuống cống

Đun sôi giấm trắng (với lượng bằng của muối + baking soda), rồi đổ xuống cống.

Đậy nắp cống lại và dùng miếng vải bịt chặt lại, không cho khí thoát ra.

Đợi từ khoảng 15 – 30 phút để hỗn hợp có thể đánh tan cặn bẩn, rác thải lắng đọng trong cống. Nếu có thể thì tốt nhất nên để qua đêm cho hỗn hợp đạt tác dụng cao nhất

Bước 3: Vệ sinh cống bằng nước sôi

Đổ 2 đến 3 lít nước sôi xuống thẳng cống để rửa trôi các thải gây tắc nghẽn ra khỏi đường ống.

Hướng dẫn cách thông cống nghẹt bằng muối với nước sôi

Đổ nước sôi và muối xuống cống
Đổ nước sôi và muối xuống cống

Bước 1: Đổ trực tiếp muối vào cống

Đây là phương pháp đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà, bạn hãy đổ khoảng ½ bát muối xuống cống. Những hạt muối thô sẽ len lỏi vào sâu trong đường ống để mài mòn và đánh tan các chất cặn bẩn.

Bước 2: Dội thêm nước sôi xuống

Đun 2 lít nước sôi rồi đổ từ từ xuống cống. Nước nóng sẽ giúp cho quá trình làm mềm chất thải của muối được dễ dàng hơn, sau đó đẩy trôi chúng ra khỏi cống thải.

Vì phương pháp này chỉ có muối nên có thể bạn sẽ cần phải lặp lại việc này khoảng 2 – 3 lần để đạt được hiệu quả thông tắc tốt nhất.

Xem thêm : Hướng dẫn thông tắc bể phốt tại nhà đơn giản, hiệu quả

Trên đây là 3 cách thông cống nghẹt bằng muối siêu dễ, nhanh chóng hiện tại nhà mà vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng muối chỉ có tác dụng thông tắc đối với trường hợp nghẹt cống do các chất thải hữu cơ gây ra (thức ăn, dầu mỡ, búi tóc…) chứ không thể xử lý được chất thải vô cơ. Hút bể phốt Việt Tín Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *