Tư thế đi vệ sinh đúng cách tránh bị trĩ và các bệnh khác

Nhiều người vẫn chưa biết tư thế đi vệ sinh sao cho đúng

Trong xã hội văn minh, việc xuất hiện của chiếc bồn cầu được cho là một phát mình vĩ đại. Chúng giúp việc vệ sinh hoặc tiểu tiện của người dân đơn giản và thuận tiện rất nhiều. Tuy nhiên bên cạnh đó, nếu dùng sai cách nó sẽ gây nên tác hại khó lường có thể ảnh hưởng vào những tình trạng bệnh.

Hôm nay, hãy cùng Hút bể phốt Việt Tín cùng tìm hiểu tư thế đi vệ sinh ở bồn cầu theo cách là thế nào và những lợi ích thần kỳ do chúng đưa tới.

Những tư thế đi vệ sinh chưa đúng

Nhiều người vẫn chưa biết tư thế đi vệ sinh sao cho đúng
Nhiều người vẫn chưa biết tư thế đi vệ sinh sao cho đúng

Theo một tổ chức chuyên thống kê con số trên internet vừa thông báo rằng, Có duy nhất 17% người dân trên hành tinh là dùng bồn cầu đúng cách. Còn lại 83% là sai lầm tuyệt đối. Vậy đi sai cách là thế nào? và để chúng tôi nhìn ra những cách sử dụng bồn cầu khác cách:

Thứ nhất, ngồi bệt trong bồn cầu

Phần lớn mọi người theo tự nhiên một phần. Phần nữa là theo quan niệm sẽ khiến cho con người cảm thấy ăn mặc gọn gàng và thanh lịch thêm. Khi họ không biết điều đó là không đúng có thể sẽ vấp phải các ảnh hưởng xấu. Tại sao cũng thế? Để chúng tôi nói cùng bạn.

Khi ngồi, ruột của chúng tôi bị hình thành nên một áp lực vô cùng khủng khiếp còn phần cơ sau đùi cũng không nhỏ. Điều ấy ảnh hường tiêu cực lên sự thải phân ra từ cơ thể. Nguyên nhân trực tiếp là bởi cửa ruột của con người không phải mở rộng hoàn toàn khi ngồi xổm.

Thứ hai, Ngồi quay lưng ở góc 90 độ đối diện với mặt của bồn cầu

Nhưng bạn chưa biết, Vách đại tràng của con người có cấu tạo không đồng nhất. Vách thành những nơi cứng hơn so với phần còn lại. Khi nhìn xuống lưng phần đại tràng sẽ uốn vòng 90 độ, cơ thắt hậu môn khi đó cũng cứng hơn. Nhờ vậy mà việc loại bỏ rác thải trở nên khó hơn bao giờ hết.

Xem thêm : Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh nhanh chóng

Tư thế đi vệ sinh đúng cách theo chuẩn quốc tế

Tư thế dùng bồn cầu được khuyến cáo
Tư thế dùng bồn cầu được khuyến cáo

Cách đặt bồn cầu đúng cách theo các nhà khoa học ghi nhận đó là: Để một phần chéo 35 độ giữa lưng và phần chân. Chướng ngại vật cũng gọi theo cách quen của dân việt nam đó là xổm. Khi ngồi xổm theo vị trí như vậy, phần ruột của con người sẽ được giữ cố định. Nhờ đấy phân có thể được bài tiết ra ngoài mà không mắc lại bất kỳ khó khăn nào.

Chúng ta nên để một chiếc ghế nhỏ ở dưới chân khi đi vệ sinh. Cố gắng để bàn chân tạo nên góc 35 độ với lưng trên cho quá trình thải loại tốt hơn nữa.

5 cách giữ vệ sinh đúng cách

Nhiều cách đi vệ sinh sau là phù hợp với tất cả mọi người. Chúng đem lại tác dụng giúp ngăn ngừa được rất nhiều bệnh lý.

Không nên dùng bồn cầu đã lâu

Không nên xao lãng khi đi vệ sinh khiến thời gian trở nên quá lâu
Không nên xao lãng khi đi vệ sinh khiến thời gian trở nên quá lâu

Thời gian giữa mỗi lần đi ngoài cần là 3 – 5 phút. Tuy nhiên trên thực tế, không nhiều người còn có thói quen cầm điện thoại khi đi. Dẫn đến thời gian dài nhiều khi là cả 30 phút. Ảnh hưởng xấu đó là thường dẫn đến những bệnh viêm trĩ, giãn tĩnh mạch đại tràng, sa bàng quang, v.v.

Thế vì vậy nhằm giữ gìn sức khoẻ và cho chính bạn cần tập thói quen. Tránh dùng các thiết bị điện tử khi đi vệ sinh. Tập trung tối đa vào việc đi tiểu, giảm stress áp lực về thời gian.

Tránh rặn quá mạnh thật mạnh khi làm vệ sinh

Khi đi vệ sinh nên tránh việc rặn quá mạnh
Khi đi vệ sinh nên tránh việc rặn quá mạnh

Việc kích thích thật lớn ở hậu môn là tuyệt đối không cần thiết. Ruột nó dẫn ra các triệu chứng về táo bón, chảy máu hậu môn. Nguy hiểm hơn đó là đột tử với nhiều người có tiền sử bệnh tim mạch.

Khi vận động quá mức ta đã làm ép cơ hoành khiến các thành ngực căng cứng hơn. Khi gây tăng áp lực ở đầu hoặc huyết áp lên đột ngột dễ đưa tới xuất huyết não, cơ tim tiêu thụ thêm oxy và đau thắt bụng. Nhồi máu cơ tim gây tăng nhịp tim nhanh cực kỳ nguy hiểm.

Không nhịn ăn

Đây là một trong nhiều nguyên nhân chủ yếu đưa ra bệnh táo bón và trĩ. Đại tràng có cơ chế liên tục hấp thu nước từ bài tiết ở vùng hậu môn. Khiến phân con người trở nên rắn và không thể tiêu hoá. Nhịn đi ngoài sẽ làm tác dụng đến tĩnh mạch một lực vô cùng to lớn. Chúng là một nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh trĩ.

Phải rửa tay sau khi đi đại tiện

Vệ sinh sau khi đi đại tiện là một quá trình quan trọng để giữ gìn sức khỏe và tạo ra sự an toàn, sạch sẽ cho bản thân. Việc vệ sinh sau khi đi đại tiện bao gồm việc sử dụng nước sạch và xà phòng để rửa tay. Việc sử sử dụng xà phòng tẩy rửa tẩy vô cùng quan trọng và nó giúp giữ cho vùng được vệ sinh sạch sẽ. Tay là phần tiếp xúc nhiều với nhiều chỗ và đặc biệt cả mồm, miệng, mắt. Việc vệ sinh sau khi đi đại tiện cũng có thể giúp giảm rủi ro cho các bệnh truyền nhiễm, như viêm dạ dày, viêm nhiễm đường nước tiểu, vv.

Thường xuyên vệ sinh bồn cầu

Thường xuyên cọ rửa bồn cầu là một trong những cách quan trọng để giữ gìn sức khỏe và giữ cho môi trường sạch sẽ. Cọ rửa bồn cầu có thể giúp loại bỏ các vi khuẩn và bảo vệ chống lại việc mắc bệnh, đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm qua nước. Ngoài ra, việc cọ rửa bồn cầu thường xuyên cũng có thể giúp duy trì mức độ sạch sẽ, tăng cường sức khỏe và tạo một môi trường sống tốt hơn.

Xem thêm : Nên làm độ dốc ống thoát nước bồn cầu là bao nhiêu?

Trên đây là những gì mà Hút bể phốt Việt Tín khuyến cáo các bạn về tư thế đi vệ sinh đúng cách. Điều này chúng tôi chỉ mong muốn rằng các bạn đọc giả tránh bị các bệnh như trĩ,.. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *