Cách xử lý mùi hôi bể phốt triệt để nhất đễ làm nhất

Cách xử lý mùi hôi bể phốt

Gần đây rất nhiều bạn gọi điện tới công ty để xử lý hút bể phốt, tuy nhiên không phải do bể phốt đầy,

Nguyên nhân gây ra việc mùi hôi Bể phốt như:

Nguyên nhân của tình trạng bể phốt có mùi thì có khá nhiều nhưng thông thường thì sẽ tập trung vào các nguyên nhân chính như sau:
+ Do bể phốt lâu ngày không được thông hút định kỳ dẫn đến tình trạng đầy bể phốt.
+ Hệ thống bể phốt nhà bạn đã bị hở ở đâu đó.
+ Do trong quá trình sinh hoạt, lượng lớn nước giặt, hóa chất có tính tẩy rửa mạnh đã tiêu diệt các vi sinh yếu khí có trong bể phốt làm quá trình phân hủy không được diễn ra, lâu dần dẫn đến tình trạng bể phốt bị bốc mùi.

Cách xử lý mùi hôi bể phốt
Cách xử lý mùi hôi bể phốt

Cách đặt ống bể phốt tự hoại 

Cách xử lý mùi hôi bể phốt hiệu quả nhất !

Những chỗ  thường xuyên bị hở của hệ thống bể phốt
Hãy chú ý rằng bạn thấy mùi hôi phát ra ở đâu thì nguyên nhân bể phốt của bạn bị ở đó. Theo kinh nghiệm của nhiều năm của chúng tôi làm trong nghề vệ sinh môi trường thì 3 điểm sau:

  1. Chân Toilet, Bồn cầu, xí bệ bị hở khí.
  2. Ống thoát khi của bể chứa bể phốt bị thủng, hở.
  3. Đường ống thoát nước thải sau khi đã xử lý của hệ thống tự hoại đã bị hở khí. Không khí trong bể phốt thoát ra ngoài.

Cách xử lý mùi hôi bể phốt triệt để như sau

Có thể bạn sẽ nhận biết các trường hợp trên bằng cách quan sát bằng mặt thường. Hoặc việc liên tục phát ra mùi lại ở khu vực nhà vệ sinh hoặc nơi chứa đường dẫn thoát khi của bể.
Chắp vá lại các điểm đã bị hở đó. Thì việc chấm dứt việc mùi hôi của hệ thống bể tự hoại của nhà bạn ra môi trường xung quanh sẽ chấm dứt.
Nếu bể phốt của gia đình bạn đã hơn 3 năm chưa được hút bể phốt định kỳ thì bạn nên gọi đơn vị chuyên xử lý vấn đề này nhé. Vì trước sau gì chúng ta phải làm sạch nó cũng là điều tốt nhất khi đến thời gian chúng được bảo dưỡng. Cũng giống như xe máy của mình đi đến 1000km thì nên thay dầu vậy.
Bạn cũng có thể xử lý tạm thời bể phốt khi bị đầy bằng một số phương pháp như. Sử dụng mem vi sinh, hóa chất an toàn .
,+ Với trường hợp bể phốt có mùi hôi do bị đầy bể phốt thì cách duy nhất và đặc biệt hữu dụng trong trường hợp này là bạn sẽ tiến hành gọi ngay cho chúng tôi qua số HOTLINE: 0945410880 và sử dụng dịch vụ hút bể phốt giá rẻ để có thể giải quyết triệt để sự cố.
+ Còn nếu trước đó bạn đã thực hiện hút bể phốt định kì rồi nhưng bể phốt vẫn thỉnh thoảng có mùi thì có thể do số lượng lợi khuẩn có lợi (loại lợi khuẩn giúp phân giải phân có trong bể phốt) thì bạn sẽ sử dụng đến men vi sinh xử lý hầm cầu.
Bể phốt tự hoại bản vẽ bể phốt 3 ngăn 

Bột thông bể phốt bằng hóa chất

Các sản phẩm bột thông cống trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Và đặc điểm chung của các sản phẩm này là có khả năng tẩy cực mạnh. Đương nhiên, vì được sản xuất từ hóa chất nên phần lớn trong số đó đều được khuyến cáo “phải đeo bao tay, khẩu trang khi sử dụng, tránh xa tầm tay trẻ em”…
Nhược điểm: Tuy bột thông cống có khả năng tẩy cao, nhưng chúng lại chỉ hoạt động trên bề mặt, vì thế chỉ giải quyết tình trạng tạm thời và hầm cầu sẽ lại đầy trong thời gian rất nhanh. Mặt khác, hóa chất ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và sẽ thật nguy hiểm nếu trẻ em vô tình tiếp xúc với chúng.

Men xử lý hầm cầu bằng vi sinh

Nếu trước đây, cái tên men vi sinh xử lý hầm cầu còn khá lạ lẫm với nhiều người, thì hiện nay chúng được tìm kiếm rất nhiều trên internet, nổi bật như: ecoclean septic,… Khác với các loại bột thông cống bằng hóa chất, men vi sinh không có khả năng tẩy cực mạnh mà ngược lại, các chất thải hữu cơ trong bể phốt sẽ trở thành “thức ăn” cho hàng tỉ vi khuẩn có lợi. Nói cách khác, đây là cách xử lý hầm cầu bị đầy bằng phương pháp bổ sung lợi khuẩn.
Ưu điểm: Không được làm từ hóa chất, chất thải trong hầm cầu được xử lý triệt để nhờ các lợi khuẩn, theo cơ chế tự phân các lợi khuẩn này sẽ tự sinh sản và làm tăng số lượng trong bể phốt nên phải rất lâu sau hầm cầu mới đầy lại. Tốt nhất là bổ sung định kỳ mỗi tháng một lần. An toàn với con người, không gây độc hại nếu trẻ em vô tình tiếp xúc.

Sử dụng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic

Cách sử dụng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic, tiêu hủy chất thải bên dưới bể phốt đồng thời khử mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh rất đơn giản.
Bạn hãy đổ trực tiếp chế phẩm này vào bồn cầu hoặc bể phốt rồi xả nhẹ nước, các vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh EcoClean Septic sẽ tiếp cận vào bên trong bể phốt và phân hủy chất thải thành nước và CO2. Không những vậy các vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh EcoClean Septic còn có khả năng điều chỉnh mùi, H2S, Mercaptan và acid hữu cơ bay hơi nên làm giảm mùi hôi phát ra từ bồn cầu.
Sau khi phân hủy chất thải bên trong bể phốt các vi sinh vật sẽ tăng sinh khối và số lượng vi sinh được duy trì, vì thế nên mùi hôi cũng như các chất thải được xử lý lâu dài mà không cần phải nhờ đến dịch vụ hút bể phốt.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *