Mẹo thông cống bằng baking soda cực hay

cống nước bị tắc

Cống nước trong nhà thường hay bị nghẹt do tóc, các bụi bẩn bám dưới ống cống. Các bạn đã loay hoay làm nhiều cách nhưng không thể thông được. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những cách Mẹo thông cống bằng baking soda tiện lợi, dễ dàng và không tốn quá nhiều chi phí nhé.

Nguyên nhân của hiện tượng đường ống bị nghẹt nước

Mọi ngôi nhà đều có một hệ thống cống rãnh nhằm thoát nước thải sinh hoạt của hộ gia đình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nhiều loại chất thải khác nhau được đưa xuống đường ống trong đó có chất thải gây tắc nghẽn như là dầu mỡ, thức ăn thừa, tóc,…
Lâu ngày các loại rác thải này sẽ tích tụ dần và hiện tượng nghẹt nước bắt dầu xuất hiện. Chuyện này là điều sớm muộn sẽ xảy ra, cho nên bạn cần phải biết cách giải quyết như thế nào.

cống nước bị tắc
cống nước bị tắc

Cách sử dụng baking soda thông tắc cống bạn nên biết

1, Cách thông cống nghẹt chỉ dùng baking soda

Chỉ cần sử dụng baking soda thôi là chúng ta cũng có thể thông cống nghẹt. Bạn chỉ cần dùng ½ cốc baking soda và đem đổ trực tiếp xuống dưới ống cống. Lưu ý, sau khi đổ baking soda thì không xả nước xuống ống cống nữa. Bạn có thể để như thế qua một đêm, sáng ngày hôm sau thì xả nước nóng để làm sạch cống.
Tuy nhiên, nếu sáng ngày hôm sau bạn quá bận thì có thể thực hiện cách thông cống này ngay trong đêm. Thay vì chờ đến sáng hôm sau để xả nước nóng thì bạn xả ngay luôn. Tuy nhiên, vòng tuần hòan baking soda, nước nóng phải lặp lại vài lần cho đến khi cống thông thì thôi.

thông cống bằng baking soda
thông cống bằng baking soda

2, Cách thông cống nước nghẹt bằng baking soda và giấm

Bạn phải chú ý không được để nước quá nóng hoặc quá lạnh đều này rất quan trọng khi bạn tiến hành thông bồn cầu bằng cách này vì khi nước quá nóng có thể làm bể hoặc nứt bồn cầu và gây nổ rất nguy hiểm, còn khi nước lạnh quá thì dường như baking soda không còn tác dụng nữa.
Tiếp theo đổ một nữa hộp baking soda và 2 ly nước giấm vào trong bồn cầu và chờ trong vòng 30 phút để phản ứng hóa học trong bồn cầu giửa baking soda và giấm xãy ra với các chất gây nghẹt trong bồn cầu và làm mềm nó.
Đổ nước ấm vào bên trong bồn cầu để các chất trên làm mềm nhanh hơn, bạn phải đổ thật từ từ không được đổ một lúc hết tất cả và để nước trong bồn cầu lên gần đầy là được.
Bây giờ chúng ta chỉ cần để đó và chờ đợi bồn cầu qua đêm và tiến hành xả nước và chờ kết quả thôi.

thông cống bằng baking soda và giấm
thông cống bằng baking soda và giấm

3, Cách thông cống nghẹt bằng baking soda và muối

Tương tự như với giấm, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu Baking Soda và muối theo tỉ lệ 1:1 sau đó hòa trộn hoặc để riêng.
Tiến hành hòa tan mỗi nguyên liệu với nước sau đó lần lượt đổ vào cống hoặc xung quanh chỗ thoát nước ở bồn rửa bát hoặc bồn vệ sinh cần thông tắc.
Tuy nhiên, với cách làm này các chuyên gia khuyên bạn nên để qua đêm mới đạt hiệu quả cao. Sau một đêm, bạn dùng nước sôi với độ ấm vừa phải đổ thẳng nước xuống cống – vị trí mà ngày hôm trước bạn đã đổ baking soda và muối.
Các chất thải, cặn bã sẽ được dội trôi đi nhanh chóng.

thông cống bằng baking soda và muối
thông cống bằng baking soda và muối

Lưu ý khi áp dụng cách thông cống nghẹt bằng baking soda: Bạn nên mang găng tay, khẩu trang và kính bảo vệ nhằm tránh trường hợp bị nước sôi hay hổn hợp muối nở văng vào người.

Xem thêm:Các loại chất thải nguy hại từ y tế,

Một số cách thông cống nghẹt khác mà bạn cần nên biết

Thông cống nghẹt bằng nước sôi.

Nước đun sôi thực tế là một cách khá hiệu quả để thông cống nghẹt và tống khứ các thứ bị tắc trong đường cống thoát nước.
Tất cả điều bạn cần làm là đổ từ từ một ấm nước to vào bồn cầu để nước sôi xử lý các chất cặn bã bên trong. Tuy nhiên có một chú ý đó là chất liệu của đường ống cống nước phải còn tốt.

thông cống bằng nước sôi
thông cống bằng nước sôi

Sử dụng móc phơi quần áo

Bạn chỉ cần “trang bị” một chiếc móc áo bằng kim loại và duỗi thẳng nó ra. Sau đó, uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Luồn chiếc móc qua ống nước và bắt đầu thực hiên thời đoạn “câu mồi”.
Bạn có thể lấy được hết thảy những mớ tóc rối cũng như những đồ vật khác đã không may rơi vào ống nước nhà mình. Khi đã hoàn tất công việc của mình hãy xả ống bằng nước nóng để giúp làm sạch ống.

thông cống bằng móc phơi đồ
thông cống bằng móc phơi đồ

Thông tắc cống bằng lươn hoặc cá lóc

Lươn và cá lóc chính là câu trả lời ở đây! Cách thức này có thể cho hiệu quả ngay lập tức mặc dù thoạt nghe có vẻ vô lý. Cách thức thực hiện cũng hết sức đơn giản.
Một con lươn hoặc cá lóc mua ngoài chợ và thả vào bồn vệ sinh là tất cả những gì bạn phải làm. Cần lưu ý khi thả đó là đầu cá phải chúc xuống dưới. Khi con cá bơi xuống, nó sẽ đẩy các vật thể gây nghẹt cống, bồn cầu xuống dưới làm thông nghẹt cống.

thông cống bằng lươn và cá lóc
thông cống bằng lươn và cá lóc

Và nếu các bạn thử tất cả các cách trên mà không thể giải quyết được vấn đề thì hãy liên hệ tới đội thông tắc cống gần nhất để những thợ thông tắc đầy kinh nghiệm giúp đỡ nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:Thông tắc cống tại Cầu Giấy giá rẻ

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *