Hướng đặt bồn cầu nhà vệ sinh hợp phong thủy mang lại may mắn

Cách đặt bồn cầu hợp phong thủy

Hướng đặt bồn cầu hiện nay được khá nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm trước khi thi công xây dựng nhà vệ sinh. Trong toàn bộ công trình, thì nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều tà khí, xú uế, đặc biệt là bồn cầu. Vậy nên, để chọn được hướng bồn cầu nhà vệ sinh hợp phong thủy, tránh được tụ tà khí, gia chủ cần lưu ý về hướng đặt bồn cầu.  Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được cách đặt bồn cầu đúng cách cho căn nhà của mình, theo dõi bài viết để biết chi tiết.

Xem thêm: Nước mặt là gì?

Tại sao cần chọn hướng đặt bồn cầu theo phong thủy?

Như đã đề cập ở trên, theo phong thủy nhà ở thì nhà vệ sinh chính là nơi hút nguồn năng lượng âm vào nhà. Vậy nên, từ lâu mọi người thường thiết kế và đặt nhà vệ sinh ở phia sau và cách rất xa ngôi nhà. Hiện nay, với sự ra đời của thiết bị bồn cầu, nên nhà vệ sinh đều đã được thiết kế và xây dựng ngay trong khu vực của ngôi nhà.

Với việc thiết kế và xây dựng công trình phụ ở trong ngồi nhà giúp tạo nên sự tiện lợi cho nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, xét theo phong thủy thì nhà vệ sinh lại có ảnh hưởng xấu tới năng lượng chung của ngôi nhà. Vậy nên, cần xem xét về phong thủy nhà vệ sinh trước khi xây là điều rất quan trọng.

Trong đó, hướng đặt bồn cầu được coi là điều quan trọng nhất khi xem xét phong thủy nhà vệ sinh. Bồn cầu chứa rất nhiều uế khí, tạp khí, năng lượng xấu. Và nếu gia chủ hướng bồn cầu sai có thể ảnh hưởng tới tài vận, sức khỏe của thành viên sinh sống trong nhà.

Những vị trí đại kỵ không nên hướng bồn cầu:

Bồn cầu là nơi chứa nhiều xú uế, tà khí nên khu vực này được xem là cửa ngõ vào nhà của tà ma, sát khí. Chính vì vậy, khi chọn hướng đặt bồn cầu trong nhà vệ sinh cần phải tránh hướng bồn cầu vào những vị trí như sau:

Không hướng bồn cầu ngược với hướng nhà:

Không hướng bồn cầu ngược với hướng nhà
Không hướng bồn cầu ngược với hướng nhà

Đầu tiên, tránh hướng bồn cầu ngược với hướng nhà dưới bất kỳ hinh thức nào. Bởi nó sẽ gây ra sự bất tiện khi sử dụng vì phải luôn úp mặt vào tường khi đi vệ sinh, mà nó còn đi ngược với quy luật thiết kế nôi thất thông thường, nó cũng không có lợi về mặt giá trị phong thủy, cũng như công năng sử dụng.

Không đặt bột cầu hướng với cửa nhà vệ sinh:

Đây cũng là một trong những điều gia chủ cần phải lưu ý. Bởi khi vị trí bồn cầu nằm trên một đường thẳng trực diện với cửa nhà vệ sinh sẽ dẫn đến sự thất thoát về tiền bạc, khiến gia chủ lao đao về tài chính. Cho nên, vị trí đặt bồn cầu cần phải cách xa cửa cũng như vuông góc với cửa.

Không hướng bồn cầu về hướng chính Nam:

Không hướng bồn cầu về hướng chính Nam
Không hướng bồn cầu về hướng chính Nam

Hướng chính Nam chủ yếu thuộc tính Hỏa, trong khi đó, bồn cầu lai có tính Thủy khí mạnh. Trong ngũ hành tương sinh – tương khắc thì hành Hỏa – Thủy có mối quan hệ tương khắc. Điều này khiến gia chủ luôn gặp nhiều trắc trở, khó khăn trong cuộc sống.

Không đặt bồn cầu chiếu thẳng vào giường ngủ:

Bồn cầu không được nằm ngay cạnh bên hông giường ngủ hoặc chiếu thẳng vào giường ngủ. Bởi vì điều này phạm phải “Hung Vi”, khi nằm ngủ quay đầu là bồn cầu sẽ rất có hại cho sức khỏe, tài lộc và giấc ngủ của gia chủ thường bị gián đonạ khi nghe thấy tiếng xả nước.

Bên cạnh đó, bồn cầu chiếu thẳng với đầu giường ngủ cũng không được xem là hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy. Với cách bố trí này, chủ nhân căn phòng sẽ luôn phải đón nhận xú uế và nguồn năng lượng tiêu cực, dễ mắc các bệnh về xương khớp, rối loạn tiền đình.

Không đặt bồn cầu tại các cung tốt:

Trong phong thủy có chia làm Bát Cung gồm:

Không đặt bồn cầu tại các cung tốt
Không đặt bồn cầu tại các cung tốt
 • 4 cung tốt: Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục vị
 • 4 cung xấu: Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh.

Nếu gia chủ chọn đặt bồn cầu ngay tại các cung tốt thì sau mỗi lần đi vệ sinh xả nước, thì kéo theo đó là tài lộc, sức khỏe, vận may cũng theo đó cuốn trôi.

Không đặt bồn cầu trên các căn phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ, phòng khách:

Theo Hà Đồ lạc thư, hướng đặt bồn cầu theo phong thủy sẽ không phải ở trung tam của ngôi nhà bởi trung tâm ngôi nhà thuộc hành Thổ, Thổ khắc Thủy, đồng thời đây là vị trí dễ làn tỏa xú uế từ nhà vệ sinh sang các căn phòng khác.

Bên cạnh đó, việc đặt bồn cầu trên nóc phòng ngủ, phòng khác, phòng thờ cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và vận khí của gia chủ, nên tuyệt đối không nên đặt bồn cầu trên các căn phòng này.

Xem thêm: Bồn cầu xả nước yếu – nguyên nhân và cách khắc phục

Cách đặt bồn cầu hợp phong thủy:

Theo chuyên gia phong thủy, ngoài tránh đặt bồn cầu theo những hướng đại kỵ trên, gia chủ cần hướng đặt bồn cầu trng nhà vệ sinh tại vị trí đại diện cho 4 cugn xấu trong Bát Cung để chế sát những cũng xấu đó, gồm các cung:

 • Cung Ngũ Quỷ
 • Cung Lục Sát
 • Cung Họa Hại
 • Cung Tuyệt Mệnh.

Trong các cung tốt và cung xấu trong Bát Cung sẽ tương ứng với một hướng cụ thể. Và để xác định hướng của bồn cầu, còn phụ thuộc vào năm sinh của gia chủ và được chia thành 2 nhó mệnh trạch là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Cách đặt bồn cầu hợp phong thủy
Cách đặt bồn cầu hợp phong thủy

Với Đông Tứ Mệnh:

Đây là những gia chủ có năm sinh thuộc quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn, Hướng trong Bát Cung của Đông Tứ Mệnh:

 • Thiên Y: Đông Nam
 • Sinh Khí: Đông
 • Diên Niên: Bắc
 • Phụ Vị: Nam
 • Ngũ Quỷ: Tây
 • Lục Sát: Tây Nam
 • Họa Hại: Đông Bắc
 • Tuyệt Mệnh: Tây Bắc.
 • Đối với Tây Tứ Mệnh

Là những người có năm sinh thuộc quẻ Đoài, Cấn, Càn, Khôn. Cách xác định hướng của bồn cầu trong Bát Cung của Tây Tứ Mệnh:

 • Thiên Y: Đông Bắc
 • Sinh Khí: Tây
 • Diên Niên: Tây Nam
 • Phục vị: Tây Bắc
 • Ngũ Quỷ: Đông
 • Lục Sát: Bắc
 • Họa Hại: Đông Nam
 • Tuyệt Mệnh: Nam

Nếu gia chủ năm sinh thuộc Đông Tứ Mệnh: Hướng đặt bồn tốt nhất là góc hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc.

Nếu gia chủ năm sinh thuộc Tây Tứ Mệnh: Hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy là góc nằm ở hướng Đông, Bắc, Đông Nam và Nam

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *