Chiều cao nhà vệ sinh tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Chiều cao nhà vệ sinh đẹp

Chiều cao nhà vệ sinh tiêu chuẩn là bao nhiêu?. Mọi thông số về kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn sẽ được hutbephotviettin giải đáp trong bài viết hôm nay. Cùng theo dõi để biết chi tiết nhé!

Xem thêm: Cách trị ong đốt nhanh

Như thế nào chiều cao nhà vệ sịnh đẹp?

Từ xa xưa, nhà vệ sinh thường được bố trí và đặt ở góc nhà, khu vực đất xấu và có không gian khá nhỏ hẹp. Ngày nay, với khả năng kinh tế ngày càng phát triển, thì việc xây dựng nhà vệ sinh đẹp – hợp phong thủy đã được nhiều chủ hộ gia đình chú ý.

Chiều cao nhà vệ sinh đẹp
Chiều cao nhà vệ sinh đẹp

Tùy vào diện tích, cũng như nhu cầu sử dụng riêng của từng người mà có thể thiết kế được những nhà vệ sinh có kích thước khác nhau. Dù là kích thước lớn hay nhỏ thì điều quan trọng nhât của một nhà vệ sinh đó là cần đáp ứng được nhu cầu vệ sinh, tắm rửa của mỗi người.

Khu vực nhà vệ sinh cần phải thông thoáng và có diện tích thoải mái cho người sử dụng. Trong đó, chiều cao nhà vệ sinh cung là một yếu tố rất quan trọng. Nhà vệ sinh cần có chiều cao tiêu chuẩn phải từ 2m2 trở lên để phù hợp với chiều cao trung bình của một người Việt Nam trưởng thành.

Kích thước tiêu chuẩn nhà vệ sinh mới nhất hiện nay:

Kích thước tiêu chuẩn cho cửa nhà vệ sinh:

Kích thước tiêu chuẩn cho cửa nhà vệ sinh là: Chiều cao (1.9m – 2.1m – 2.3m); Chiều rộng (0.68m – 0.82m – 1.02m)

Kích thước tiêu chuẩn cho gạch lát nhà:

Kích thước tiêu chuẩn nhà vệ sinh
Kích thước tiêu chuẩn nhà vệ sinh

Kích thước gạch lát nhà có kích thước là 20x20cm.

Gạch ốp tường:

Bạn có thể sử dụng gạch 20×20 hoặc 20×30 cm.

Phần sát trần sẽ chỉ quét sơn, chứ không cần ốp gạch lên sát trần.

Nên lắp đặt quạt thông gió cho nhà vệ sinh.

Chiều cao nhà vệ sinh tiêu chuẩn:

Chiều cao tối thiểu của trần nhà vệ sinh là 2.2m, chiều cao tính từ sàn tới mặt chậu rửa là 82 – 85cm.

Vòi sen khoảng 75 – 80cm.

Chiều cao bát sen 170 – 175 cm.

Móc treo đồ là 165 – 170cm.

Việc thiết kế xây dựng theo một kích thước tiêu chuẩn sẽ làm tăng tính thẩm mỹ, vào tạo được một không gain thoáng mát. Và tất nhiên, có thể điều chỉnh đôi chút cho phù hợp với các thành viên trong gia đình.

Chiều cao nhà vệ sinh đẹp – hợp phong thủy:

Ngoài kích thước tiêu chuẩn cho nhà vệ sinh gia đình, thì vấn đề phong thủy cũng được khá nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm.

Dưới đây là thông số dành cho chiều cao nhà vệ sinh đẹp – hợp phong thủy:

Chiều cao: 1.9m – 2.1m – 2.3m

Chiều rộng tương ứng: 0.68m – 0.82m – 1.02m

Gia chủ hãy vận dụng khéo léo thông số trên để thiết kế cho nhà vệ sinh của gia đình. Điều này mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà, mang lại những điều may mắn, tài lộc cho gia đình bạn nhé!

Tham khảo một số kích thước tiêu chuẩn cho nhà vệ sinh:

Tiêu chuẩn kích thước nhà vệ sinh có diện tích tối thiểu:

Với kích thước cho nhà vệ sinh có diện tích tối thiểu có thông số nằm trong khoảng 2.5m² – 3m². Với diện tích này, đủ để lắp đặt những vật dụng thiết yếu như bồn cầu, chậu rửa mặt, vòi tắm hoa sen.

Diện tích này chỉ phù hợp khi xây nhà vệ sinh ở cuối nhà, hoặc bố trí dưới gầm cầu thang.

Lưu ý: Đây là kích thước nhà vệ sinh tối tiểu, chỉ mang tới những tiện ích thiết yếu nhất. Nếu có diện tích lớn hơn, thì quý khách nên thiết kế một nhà vệ sinh có diện tích lớn hơn để tiện cho việc sinh hoạt.

Kích thước nhà vệ sinh có diện tích vừa:

Diện tích nhà vệ sinh có diện tích vừa theo tiêu chuẩn là 4 – 6m². Tuy diện tích này không quá lơn, nhưng đây lại là thông số kích thước phòng tắm tiêu chuẩn hợp lý nhất mà nhiều hộ gia đình xây dựng hiện nay.

Kích thước nhà vệ sinh có diện tích vừa
Kích thước nhà vệ sinh có diện tích vừa

Với diện tích này, gia chủ có thể bố trí các thiết bị nhà vệ sinh cơ bản như bồn cầu, chậu rửa, vòi tắm, còn có thể bố trí thêm bồn tiểu nam, một chiếc kệ đặt vài chậu cây trồng trong nhà vệ sinh, hoặc một chiếc tủ đựng đồ vật dụng nho nhỏ.

Tiêu chuẩn kích thước cho nhà vệ sinh lớn:

Nhà vệ sinh có diện tích lớn có kích thước tiêu chuẩn là 10 – 11m². Với diện tích này, gia chủ có thể thỏa sức bố trí nhiều nội thất phòng vệ sinh, đem lại nhiều công năng hoàn hảo, tạo nên những trải nghiệp thú vị và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Theo đó, khi sở hữu kích thước nhà vệ sinh gia đình với tổng diện tích 10 – 11m2, quý khách có thể trang bị thêm bồn tiểu dành riêng cho nam, bồn tắm hiện đại, thiết bị xông hơi, bàn trang điểm và các món đồ tô điểm như cây phong thủy, tranh ảnh … mà không sợ “bức tử” không gian nếu biết bài trí khoa học.

Xem thêm:  Kích thước nhà vệ sinh hiện đại

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *